Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID

Sự kiện: Công nghệ

Hiện tại bạn có thể tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID như giấy phép lái xe (GPLX), căn cước công dân (CCCD), bảo hiểm y tế (BHYT), giấy đăng ký xe...

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), bảo hiểm y tế (BHYT), đăng ký xe (ĐKX)… giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh hơn.

Hiện tại tài khoản VNeID có 2 mức, trong đó mức 1 có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID - 1

Những giấy tờ nào có thể tích hợp vào VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tích hợp giấy tờ vào VNeID

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 2.0.9) thông qua Google Play hoặc App Store. 

- Bước 2: Sau đó đăng nhập tài khoản bằng số định danh cá nhân (CCCD) và mật khẩu tương ứng.

Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID - 2

Đăng nhập VNeID bằng tài khoản tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG 

- Bước 3: Tại giao diện chính, bạn hãy chuyển sang mục Ví giấy tờ -Tích hợp thông tin - Tạo mới yêu cầu - Loại thông tin. Ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể tích hợp giấy phép lái xe (GPLX), căn cước công dân (CCCD), bảo hiểm y tế (BHYT), giấy đăng ký xe… vào VNeID. 

Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID - 3

Cách tích hợp giấy tờ vào VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG 

- Bước 4: Ví dụ, để tích hợp GPLX vào VNeID, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, đơn cử như số giấy phép, hạng, đánh dấu vào ô Tôi xác nhận các thông tin trên là đúng rồi Gửi yêu cầu. 

Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID - 4

Tích hợp GPLX vào VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG 

- Bước 5: Khi gửi yêu cầu thành công, bạn có thể xem lại tiến độ xử lý yêu cầu trong phần Ví giấy tờ. Khi nào xuất hiện trạng thái Đã phê duyệt tức là các thông tin về GPLX đã được xác thực.

Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID - 5

Kiểm tra trạng thái phê duyệt giấy tờ trên VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG 

Đối với các loại giấy tờ khác như BHYT, giấy đăng ký xe, thông tin người phụ thuộc… người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

VNeID là gì và có buộc phải cài đặt không?

Hiện tại một số địa phương đang tích cực triển khai việc kích hoạt tài khoản VNeID, giúp người dân thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH HOÀNG ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN