Cách mạng trên iPad bắt nguồn từ iOS 9

Sự kiện: IOS

iPad đang thay đổi. Không lâu nữa, nó sẽ trở thành cỗ máy dành cho công việc trong thời kỳ hậu PC mà Steve Jobs từng nói.

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2015, iPad lần đầu tiên trở thành tâm điểm trong lễ giới thiệu iOS 9. Đó là động thái cần thiết của Apple trong bối cảnh doanh số sản phẩm này có dấu hiệu đi xuống sau 5 năm ra mắt.

Những năm trước, iPad gần như không được đề cập khi iOS ra mắt. Không có nhiều tính năng dành riêng cho iPad xuất hiện. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thay đổi kể từ bản iOS 9, nơi Apple dường như muốn biến nó thành một chiếc máy tính thực sự.

Cách mạng trên iPad bắt nguồn từ iOS 9 - 1

iOS 9 mang đến diện mạo mới cho iPad. Ảnh: Gottabemobile

Khi phát hành, iOS 9 mang tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình (split-screen) cho iPad, cho phép mở 2 ứng dụng trên cùng màn hình. Người dùng cũng có thể xem video bằng một cửa sổ nổi trên màn hình trong khi thực hiện tác vụ khác. Tín năng Split View hoàn chỉnh chỉ có mặt trên iPad Air 2 nhưng các bản Air, iPad mini 2, mini 3 vẫn có thể xem video picture-in-picture và tính năng đa nhiệm hiệu quả thấp hơn mang tên Slide Over.

Chiếc iPad Air 2 là sản phẩm di động đầu tiên của hãng trang bị RAM 2 GB, đi kèm chip xử lý A8X với 3 nhân xử lý. Đó là chưa kể Apple có thể ra mắt iPad Pro cuối năm nay. iPad Pro được đồn sở hữu màn hình 12 inch độ phân giải cao. Giống như một chiếc MacBook 15 inch so với bản 13 inch, iPad Pro có thể chạy đa nhiệm mạnh mẽ hơn hẳn so với iPad Air 2.

Nhiều người dự đoán, iPad sẽ tiến gần hơn đến đẳng cấp của máy Mac hoặc ít nhất, nó đủ sức để thực hiện các tác vụ cơ bản dành cho máy tính như chiếc MacBook Air hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Zing.vn
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN