Cách dùng ứng dụng Voila AI Artist gây bão MXH và chính sách bảo mật cần nắm rõ

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Voila AI Artist là ứng dụng đang thu hút rất nhiều người dùng mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Thông qua ứng dụng Voila AI Artist, người dùng có thể áp dụng những hiệu ứng thay đổi khuôn mặt mình theo phong cách hoạt hình Disney hoặc thời Phục hưng. Sau đó họ có thể chia sẻ các hình ảnh này lên mạng xã hội như Facebook, Instagram hay WhatsApp.

Cách dùng ứng dụng Voila AI Artist gây bão MXH và chính sách bảo mật cần nắm rõ - 1

Các hình ảnh tạo ra từ Voila AI Artist đang gây bão trên MXH hiện nay.

Đây là ứng dụng miễn phí một phần nên nhiều người rất quan tâm, mặc dù vậy có một số chú ý về quyền riêng tư mà người dùng cần nắm rõ về nó khi sử dụng.

Tải và sử dụng Voila AI Artist

- Đầu tiên, người dùng có thể tải xuống Voila AI Artist cho iPhone và Android từ chợ ứng dụng tương ứng, sau đó cài đặt và khởi chạy ứng dụng. Nó sẽ yêu cầu quyền sử dụng thư viện ảnh trên điện thoại.

- Chọn trong số bốn phong cách: 3D Cartoon (kiểu hoạt hình Disney), Renaissance, 2D Cartoon và Caricature, sau đó nhấn vào mũi tên để bắt đầu.

- Sau khi chọn mở thư viện ảnh, người dùng hãy chọn ảnh mình muốn sử dụng hoặc chạm vào Camera hoặc Celebrities ở cuối màn hình để chụp ảnh mới hoặc để tìm kiếm người nổi tiếng. Điều này tạo ra một lưới gồm 4 tùy chọn. Trên phiên bản miễn phí, họ sẽ thấy một hoặc hai quảng cáo làm gián đoạn chế độ xem. Sau một vài nhịp, người dùng có thể nhấn X để thoát khỏi quảng cáo và quay lại hình ảnh của mình.

Cách dùng ứng dụng Voila AI Artist gây bão MXH và chính sách bảo mật cần nắm rõ - 3

Ứng dụng Voila AI Artist được cung cấp miễn phí nhưng phải đổi trả bằng quyền riêng tư.

- Người dùng sẽ thấy 4 tùy chọn: lưới tổng hợp ảnh gốc cộng với ba kết xuất hoạt ảnh (Royal 3D, Baby 3D và Cartoon 3D). Người dùng có thể chụp ảnh màn hình từ đây và cắt nó xuống hoặc chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số 4 tùy chọn và nhấp vào nút chỉnh sửa (mũi tên lên trên Android) để chia sẻ ngay lập tức trên Facebook, Instagram, WhatsApp, gửi email, lưu hoặc chia sẻ thông qua các tùy chọn khác (khi nhấn vào nút More).

Để xóa hình mờ, tăng tốc quá trình hiển thị và xóa quảng cáo mà mình thấy mỗi lần hiển thị, người dùng có thể cập nhật lên phiên bản Voila Pro với giá 2 USD/tuần, 4 USD/tháng, hoặc 21 USD/năm. Đó là giá trị thời điểm hiện tại và chưa quy đổi ra tiền Việt. Ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn dùng thử 3 ngày miễn phí bản Pro.

Cảnh báo về quyền riêng tư

Voila AI Artist là một ứng dụng được cung cấp miễn phí cho iPhone và Android. Người dùng cũng có thể chọn phiên bản Pro (trả phí) nếu không bị quảng cáo làm phiền, bị chèn dấu ứng dụng và tăng tốc xử lý, mà đặc biệt là quan tâm đến bảo mật thông tin cá nhân dựa vào chính sách bảo mật của Wemagine.AI LLC - nhà phát triển Voila AI Artist có trụ sở tại Canada.

Cách dùng ứng dụng Voila AI Artist gây bão MXH và chính sách bảo mật cần nắm rõ - 4

Nhà phát triển Voila AI Artist sẽ thu thập nhiều dữ liệu của người dùng để chuyển sang nhà quảng cáo.

Mặc dù chỉ mất chưa đầy 5 phút để tải xuống ứng dụng và tạo hiệu ứng để trải nghiệm ngay cả khi sử dụng ứng dụng miễn phí nhưng các chính sách bảo mật lại rất đáng quan tâm. Theo nhà phát triển, họ sẽ xóa ảnh của người dùng tải lên máy chủ từ 24 giờ đến 48 giờ kể khi ảnh được sử dụng lần cuối, mặc dù hãng thu thập thông tin nhận dạng cá nhân về người dùng, điện thoại và hoạt động trực tuyến của họ.

Quan trọng hơn, đối với người dùng phiên bản miễn phí của Voila AI Artist, nhà phát triển sẽ chia sẻ dữ liệu cá nhân đó với các đối tác và nhà quảng cáo bên thứ ba ở các quốc gia bên ngoài quốc gia của người dùng, bao gồm cả các nhà quảng cáo có thể theo dõi hoạt động của người dùng trên web. Voila AI Artist cũng tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ công ty, chi nhánh hoặc nhà thầu phụ nào của nó.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-dung-ung-dung-voila-ai-artist-gay-bao-mxh-va-chinh-sach-bao-mat-can-nam-r...

Kinh hãi ”điểm tử thần” nơi thiên thạch đồng loạt lao vào Trái Đất

Các thiên thạch lao xuống Trái Đất suốt 500 triệu năm qua đều đến từ một điểm bí ẩn duy nhất trên vành đai tiểu hành...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung