Các nhà khoa học tạo ra loại thuốc đột phá 50 năm, nhận ngay 100 triệu USD

Sự kiện: Công nghệ

Các nhà khoa học vừa phát triển ra loại thuốc mới nhất 50 năm qua dành cho bệnh nhân tâm thần.

Seaport Therapeutics là một công ty dược phẩm sinh học ở giai đoạn lâm sàng có trụ sở tại Boston, Mỹ, vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series A với số tiền đầu tư 100 triệu USD, vượt qua dự toán ban đầu. Vòng gọi vốn này được quản lý bởi ARCH Venture Partners và Sofinnova Investments cùng với Third Rock Ventures và PureTech Health - công ty sáng lập Seaport.

Seaport Therapeutics sáng chế các loại thuốc dựa trên công nghệ Glyph. Đây là nền tảng phát triển thuốc do Giáo sư Christopher Porter và nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Dược phẩm Monash (MIPS), thuộc Đại học Monash (Úc) phát minh.

Các nhà khoa học phát triển ra loại thuốc mới nhất 50 năm qua dành cho bệnh nhân tâm thần.

Các nhà khoa học phát triển ra loại thuốc mới nhất 50 năm qua dành cho bệnh nhân tâm thần.

Sử dụng nền tảng này, Seaport Therapeutics đang phát triển một loạt các loại thuốc điều trị bệnh thần kinh ở giai đoạn lâm sàng, nhằm phục vụ những bệnh nhân bị trầm cảm và rối loạn lo âu. Nền tảng Glyph giải quyết những hạn chế hiện nay bằng cách định tuyến lại cơ chế hấp thụ, cho phép người bệnh điều trị bằng đường uống và giảm phơi nhiễm với gan.

Cụ thể, Seaport Therapeutics đã cải tiến loại thuốc đột phá KarXT (xanomeline-trospium), hiện đang sẵn sàng trở thành loại thuốc mới đầu tiên được tung ra thị trường trong hơn 50 năm qua dành cho bệnh nhân mắc bệnh tâm thần phân liệt. Nguồn vốn 100 triệu USD sẽ hỗ trợ Seaport Therapeutics phát triển nhanh chóng cũng như nâng cấp công nghệ Glyph.

Giáo sư Doron Ben-Meir - Phó Chủ tịch phòng Doanh nghiệp và Hợp tác kiêm Phó Chủ tịch cấp cao của Đại học Monash cho biết: “Khoản tài trợ 100 triệu USD thể hiện sự công nhận toàn cầu về tác động biến đổi của các nghiên cứu đến từ Đại học Monash. Bằng cách cấp quyền sử dụng phát minh hàng đầu thế giới của chúng tôi, ta có thể tạo nên nền tảng để giúp hàng triệu người và gia đình của họ”.

Steven M. Paul M.D. - Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Seaport chia sẻ thêm: "Trầm cảm và rối loạn lo âu nặng là những căn bệnh phổ biến nhất, gây ảnh hưởng lớn và có khả năng gây tử vong trong tất cả các tình trạng bệnh lý. Hệ thống thuốc chống trầm cảm và thuốc điều trị lo âu đang được nghiên cứu tại Seaport được định vị kỹ lưỡng để điều trị những chứng rối loạn này hiệu quả hơn".

Nguồn: [Link nguồn]

Deep South đang chuẩn bị vượt qua đáng kể sức mạnh tính toán của bộ não con người bằng siêu máy tính mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN