Apple ra mắt trang bảo mật mới, nâng tầm bảo vệ dữ liệu người dùng

Sự kiện: Apple iPhone

Mới đây, Apple đã ra mắt trang bảo mật mới, liệt kê các chính sách dữ liệu của bên thứ nhất, giúp người dùng kiểm soát dữ liệu tốt hơn trên trang web.

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Apple đã ra mắt một phần mới trên trang web về quyền riêng tư của mình, liệt kê tất cả các chính sách và thực tiễn thu thập dữ liệu cụ thể của các ứng dụng bên thứ nhất của công ty.

Cụ thể, tại Tab Privacy, nhãn "nutrition labels" sẽ hợp nhất thông tin về quyền riêng tư cho các ứng dụng của bên thứ nhất - Apple. Mặc dù thông tin đó trước đây đã có trên App Store nhưng tab mới giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu chính xác cách các ứng dụng Apple thu thập hoặc sử dụng dữ liệu của họ.

Apple ra mắt trang bảo mật mới, nâng tầm bảo vệ dữ liệu người dùng - 1

Ảnh minh họa.

Mọi ứng dụng Apple đều được đưa vào đây, từ các công cụ dành cho nhà phát triển như Xcode đến các ứng dụng iWork như Numbers và Pages. Apple nhấn mạnh thêm, trên tất cả các ứng dụng của mình, hãng này đều không theo dõi người dùng. Công ty cho biết đó là bởi vì hãng tự tuân theo tiêu chuẩn cao hơn so với các nhà phát triển bên thứ ba trên App Store.

Danh sách các ứng dụng có thể dài hơn một số người mong đợi. Đó là bởi vì các phiên bản ứng dụng khác nhau như GarageBand có danh sách riêng của chúng. Danh sách thậm chí còn có thông tin về quyền riêng tư cho chính App Store.

Apple ra mắt trang bảo mật mới, nâng tầm bảo vệ dữ liệu người dùng - 2

Apple luôn không ngừng cập nhật các tính năng bảo vệ dữ liệu cho người tiêu dùng.

Apple lần đầu tiên ra mắt nhãn "nutrition labels" về quyền riêng tư trên App Store của mình vào tháng 12/ 2020. Kể từ đó, hãng đã yêu cầu tất cả các nhà phát triển gửi thông tin cho các nhãn đó trước khi các ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng mới được phê duyệt.

Tính năng này chỉ là một phần trong nỗ lực bảo vệ quyền riêng tư rộng rãi hơn của Apple, bao gồm tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT - App Tracking Transparency) mới, giúp tham gia theo dõi đa nền tảng trên cơ sở mỗi ứng dụng. ATT dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý này.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-ra-mat-trang-bao-mat-moi-nang-tam-bao-ve-du-lieu-nguoi-dung-502021163658...

Đâu là thời điểm iOS 14.5 chính thức phát hành?

Khi Apple tiếp tục thử nghiệm phiên bản iOS 14.5 beta, người tiêu dùng chắc chắn đang rất mong chờ về ngày nó được phát...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung