Đâu là thời điểm iOS 14.5 chính thức phát hành?

Sự kiện: iOS 14

Khi Apple tiếp tục thử nghiệm phiên bản iOS 14.5 beta, người tiêu dùng chắc chắn đang rất mong chờ về ngày nó được phát hành.

iOS 14.5 có gì mới?

Thay đổi lớn nhất trong iOS 14.5 là một tính năng mới cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi họ đeo khẩu trang. Tính năng này cũng yêu cầu watchOS 7.4, tức là chúng dự kiến sẽ được phát hành cùng lúc với iOS 14.5.

Đâu là thời điểm iOS 14.5 chính thức phát hành? - 1

Sau khi bạn cập nhật và bật tính năng này, iPhone sẽ tự động mở khóa bằng Apple Watch vào lần tiếp theo khi người dùng đeo khẩu trang. Khi iPhone mở khóa, người dùng sẽ nhận được thông báo phản hồi xúc giác trên Apple Watch cho biết rằng iPhone đã được Apple Watch mở khóa. Ngoài ra còn có tùy chọn để nhanh chóng “Khóa iPhone” trực tiếp từ thông báo Apple Watch đó.

iOS 14.5 cũng bao gồm bản nâng cấp lớn về quyền riêng tư dưới dạng App Tracking Transparency, một tính năng đã được dự kiến ​​đến với bản phát hành đầu tiên của iOS 14 nhưng bị trì hoãn cho đến nay. Đó là một tính năng mới buộc ứng dụng yêu cầu người dùng cấp quyền trước khi theo dõi họ trên các ứng dụng và trang web khác. Trong Settings, người dùng cũng có thể xem ứng dụng nào đã yêu cầu quyền theo dõi để họ có thể thực hiện các thay đổi khi thấy phù hợp.

Đâu là thời điểm iOS 14.5 chính thức phát hành? - 3

Tiếp theo, iOS 14.5 mang đến một tính năng Siri thông minh mới giúp trợ lý ảo thích ứng với ứng dụng nghe nhạc ưa thích của họ. Cần nhớ rằng nó khác với việc cho phép người dùng thay thế ứng dụng phát nhạc mặc định của iOS.

iOS 14.5 sẽ được phát hành khi nào?

Apple thường không thông báo trước về việc phát hành các bản cập nhật iOS, nhưng dựa vào các nghiên cứu, thời điểm phát hành iOS 14.5 có thể được gợi ý một phần.

Như đã đề cập trước đó, một trong những tính năng mới quan trọng đi kèm iOS 14.5 là App Tracking Transparency mới. Nó sẽ được triển khai rộng rãi vào đầu mùa xuân với bản phát hành sắp tới của iOS 14, iPadOS 14 và tvOS 14. Có khả năng nó sẽ được triển khai vào ngày 22/3. Điều này rất có cơ sở trong bối cảnh iOS 13.4 được phát hành vào ngày 24/3 sau khi Apple công bố Magic Trackpad cho iPad. iOS 13.4 đã trải qua 5 lần thử nghiệm beta công khai và cho nhà phát triển.

Đâu là thời điểm iOS 14.5 chính thức phát hành? - 4

Tuy nhiên, thời điểm phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cũng có thể gắn liền với việc phát hành các sản phẩm phần cứng mới của Apple. Các tin đồn cho rằng Apple có thể phát hành AirTags và các mẫu iPad Pro mới vào ngày 23/3, trong đó AirTags đặc biệt dựa vào các tính năng mới trong iOS 14.5. Nếu vậy, thời điểm iOS 14.5 phát hành đến công chúng có thể ngay sau sự kiện này.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-la-thoi-diem-ios-145-chinh-thuc-phat-hanh-502021123559627.htm

Vì sao Xiaomi bị đưa vào danh sách đen của Mỹ?

Xiaomi đã bị đưa vào danh sách đen của Mỹ hồi đầu năm, với việc Washington tuyên bố rằng công ty này có mối quan hệ...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung