Apple phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1

Sự kiện: iOS 15

Apple đã phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 với một loạt các nâng cấp tính năng và sửa lỗi.

Danh sách các bản sửa lỗi của Apple với bản cập nhật miễn phí này bao gồm các chủ đề như tạm dừng màn hình khóa, phát hiện Wi-Fi, đóng Wallet, báo cáo ứng dụng Thời tiết,…. Bản cập nhật này cũng mang đến một loạt các bản vá bảo mật cho tất cả các thiết bị có thể chạy iOS 15.1 và iPadOS 15.1 vào ngày 25/10/2021.

Apple phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 - 1

iOS 15.1 mang đến một số cải tiến so với iOS 15.

iOS 15.1 và iPadOS 15.1 khắc phục sự cố phát hiện mạng Wi-Fi và một sự cố khác trong đó Wallet đột ngột thoát ra khi sử dụng VoiceOver với nhiều lần chuyển. Bản nâng cấp này cũng bao gồm bản cập nhật thuật toán pin cho iPhone 12 để ước tính pin tốt hơn và khắc phục sự cố trong đó khóa màn hình có thể bị tạm dừng do phát âm thanh từ một ứng dụng.

Bản cập nhật này khắc phục sự cố khiến màu sắc không chính xác cho nền động, trong khi các ứng dụng Thời tiết và nhiệt độ hiện tại không hiển thị chính xác vị trí của người dùng đang đứng. Ngoài ra còn có sự cố bộ nhớ đầy khi nhập ảnh và video vào ứng dụng Photos.

Một tính năng tiện dụng được bổ sung với bản cập nhật này là hỗ trợ thêm tiếng Đài Loan cho ứng dụng Tranlate để dịch trên toàn hệ thống. Nếu sở hữu iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max, bản cập nhật này bổ sung tính năng quay video ProRes và thêm nút chuyển đổi trong cài đặt Camera để tắt tính năng chuyển đổi máy ảnh tự động cho ảnh và video macro.

Bản cập nhật này còn cung cấp tất cả các cách thức của các tính năng SharePlay. Người dùng có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên FaceTime, hay xem video được chia sẻ trên Apple TV trong khi tiếp tục cuộc gọi FaceTime. Các điều khiển dùng chung với tính năng này cho phép mọi người trong cuộc gọi tạm dừng, phát, tua lại hoặc tua đi nhanh nội dung video và âm lượng sẽ tự động giảm âm thanh thông minh khi ai đó trong cuộc gọi đang nói.

Các thiết bị tương thích iOS 15 và iPadOS 15 đều có thể cập nhật phiên bản mới ngay từ bây giờ. Họ sẽ cần có iPhone 6s trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7). Đối với iPadOS 15.1, người dùng sẽ cần iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên hoặc iPad mini 4 trở lên.

Cùng với đó, Apple cũng phát hành tvOS 15.1 cho Apple TV 4K và Apple TV HD, cũng như watchOS 8.1. Để nhận được bản cập nhật watchOS 8.1, người dùng cần có Apple Watch Series 3 trở lên. Apple cũng đã phát hành một bản cập nhật bảo mật cho macOS Cataline, một bản cập nhật khác cho macOS Big Sur 11.6.1 và macOS Monterey 12.0.1.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-phat-hanh-ios-151-va-ipados-151-502021261085332351.htm

Nhiều mẫu iPhone bị đơ cảm ứng sau khi cập nhật iOS 15

Dạo gần đây có khá nhiều người than phiền về việc iPhone của họ thường xuyên bị đơ cảm ứng sau khi cập nhật iOS...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung