Apple mua công nghệ 3D từ PrimeSense

Thương vũ trên dự đoán lên đến 345 triệu USD.

Báo cáo mới nhất từ trang tin tức của Calcalist (Israel) cho biết một thỏa thuận giữa Apple và PrimeSense - hãng công nghệ 3D hàng đầu thị trường hiện nay - đang được xúc tiến, mặc dù chỉ là giai đoạn đầu. Thỏa thuận dự đoán có giá trị 345 triệu USD và PrimeSense chưa có thông tin chính thức nào bác bỏ điều này cùng những tin đồn về mức giá 280 USD trước đây.

Apple mua công nghệ 3D từ PrimeSense - 1

Apple mua công nghệ 3D từ PrimeSense.

PrimeSense được biết đến như một trong những công ty công nghệ 3D cung cấp các cảm biết theo dõi chuyển động từ người dùng từng sử dụng trong các bộ cảm biến Kinect dành cho Microosft Xbox 360 gốc trước đây. Mặc dù các phiên bản gần đây Microsoft đã dần thay thế bằng các cảm biến riêng của mình.

Nguồn tin trên cho rằng mục tiêu mua lại PrimeSense của Apple là dành cho dự án truyền hình, nơi sẽ tìm thấy khả năng nhận dạng giọng nói (Siri) và nhận biết các cử chỉ từ người dùng đối diện. Một dự án được nhắc đến khá lâu mà cho đến nay vẫn chưa thấy trình làng. Điều này càng được khẳng định chắc chắn khi lộ trình phát triển của PrimeSense cho thấy công ty bắt đầu phát triển hệ thống của họ tích hợp cho truyền hình hồi tháng Giêng 2011.

Tuy nhiên hiện cả hai vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về thỏa thuân trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Thanh/NLĐ
Báo lỗi nội dung