Apple âm mưu sản xuất công cụ thay thế Google tìm kiếm

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang có kế hoạch thay thế cho công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh của Google.

Sự kiện: iPhone, iOS 14

Trong khi Google đang phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ về việc trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Apple trên iPhone, một báo cáo mới lại tuyên bố rằng Apple đang có kế hoạch sản xuất công cụ thay thế của riêng mình.

Cụ thể, theo Financial Times, các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghệ cho biết Apple đang có kế hoạch thay thế Google tìm kiếm giống như đã từng giới thiệu Apple Maps thay cho Google Maps. Nguồn tin này cho hay: "Khả năng tìm kiếm web đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển nội bộ của Apple và có thể tạo nền tảng cho một cuộc tấn công toàn diện hơn vào Google."

Apple âm mưu sản xuất công cụ thay thế Google tìm kiếm - 1

Apple âm mưu thay thế Google tìm kiếm.

Ngoài thông tin được tuyên bố này, báo cáo chủ yếu là bản tóm tắt các dấu hiệu về kế hoạch của Apple. Đứng đầu trong số đó là cách iOS 14 đã thay đổi các nguồn và cung cấp kết quả tìm kiếm.

Tờ Financial Times cũng nhấn mạnh: “Một trong những thay đổi ít được chú ý đối với phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone - iOS 14 là Apple đã bắt đầu hiển thị các kết quả tìm kiếm của riêng mình và liên kết trực tiếp đến các trang web khi người dùng nhập truy vấn từ màn hình chính." Bằng chứng về điều này đã được phát hiện vào tháng 08/2020 khi so sánh iOS 13 và iOS 14 về lượng kết quả tìm kiếm được lấy trực tiếp từ Google.

Apple âm mưu sản xuất công cụ thay thế Google tìm kiếm - 2

Apple Maps là phiên bản cạnh tranh của Google Maps.

Đồng thời, Financial Times đặc biệt đề cập đến công việc của John Giannandrea, Phó chủ tịch cấp cao về Học máy (Machine Learning - ML) và Chiến lược AI của Apple. Người đàn ông này trước khi gia nhập Apple đã làm việc ở Google và thực tế không có bộ phận nào của Apple không có sự tham gia của cả ML và AI.

Theo báo cáo, Apple đã phát triển Apple Maps ít nhất một phần vì Google đã từ chối đưa điều hướng từng chặng vào ứng dụng iOS dù đã được thiết lập từ lâu trên Android. Nếu "Nhà Táo" thực sự phát triển thành công công cụ thay thế cho Google tìm kiếm, giới công nghệ có lẽ sẽ lại được chứng kiến một bước "nhảy" mới của hãng, có sức ảnh hưởng tới cả ngành công nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-am-muu-san-xuat-cong-cu-thay-the-google-tim-kiem-50202030105592889.htm

Phạt 1 công ty và 1 cá nhân vì thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn rác

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp vì có hành vi thực hiện cuộc...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone