5 tính năng chất lừ sắp đến với iPhone nhờ iOS 14.5

Sự kiện: iOS 14

iOS 14.5 đang trong giai đoạn thử nghiệm với một số tính năng rất giá trị có thể giúp chiếc iPhone của bạn thêm phần hấp dẫn.

Hiện tại không có tin tức chính xác về thời điểm iOS 14.5 có thể ra mắt nhưng sẽ không bất ngờ nếu điều đó sớm xảy ra. Thứ nhất, nó đã có sẵn trên cả bản beta công khai và nhà phát triển. Thứ hai và quan trọng nhất, đó là Apple đã tung ra phiên bản 14.x mới mỗi tháng kể từ khi ra mắt iOS 14 và iOS 14.4 cập bến vào tháng 1, vì vậy chúng ta có thể thấy iOS 14.5 trong tháng này (tháng 2) hoặc đầu tháng 3.

Dưới đây là những tính năng thú vị được cho là sẽ đến với iPhone thông qua bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới.

1. Hỗ trợ khẩu trang cho Face ID

Face ID rất tuyệt vời cho đến khi tất cả chúng ta bắt đầu đeo khẩu trang, nhưng với iOS 14.5, Apple đang làm cho nó trở nên tuyệt vời trở lại, ít nhất là đối với chủ sở hữu Apple Watch. Đó là bởi vì miễn là Apple Watch của bạn được mở khóa, bây giờ bạn có thể sử dụng nó để xác thực danh tính của mình trên iPhone, có nghĩa là bạn có thể chỉ cần nâng điện thoại lên như thể sử dụng Face ID và nó sẽ mở khóa với một tiếng kêu trên cổ tay để bạn biết đồng hồ của bạn đã làm điều này.

5 tính năng chất lừ sắp đến với iPhone nhờ iOS 14.5 - 1

Tuy nhiên, trong khi điều này sẽ hoạt động để mở khóa iPhone của bạn, nó hiện không hoạt động đối với những thứ khác dựa vào Face ID, chẳng hạn như xác thực giao dịch mua.

2. Thay thế công cụ phát nhạc mặc định

Trên iOS 14.4 trở xuống, người dùng bị mắc kẹt với Apple Music làm trình phát nhạc mặc định, nhưng bản beta của iOS 14.5 đã cho phép người dùng thay đổi điều này.

Lần đầu tiên người dùng yêu cầu một bài hát từ Siri, nó sẽ hỏi họ muốn sử dụng trình phát nào, với Spotify trong số nhiều ứng dụng khác được hỗ trợ. Kể từ sau đó, nó sẽ luôn mặc định cho trình phát đó, vì vậy người dùng sẽ không phải chỉ định với từng yêu cầu.

3. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng

iOS 14.5 dự kiến ​​cũng sẽ bao gồm một tính năng bảo mật lớn mới có tên App Tracking Transparency. Điều này sẽ yêu cầu các ứng dụng xin phép người dùng trước khi chia sẻ hoạt động và dữ liệu của họ với các trang web và ứng dụng thuộc sở hữu của các công ty khác.

5 tính năng chất lừ sắp đến với iPhone nhờ iOS 14.5 - 3

Việc chia sẻ dữ liệu này thường được sử dụng cho các quảng cáo, chẳng hạn như Facebook đã tận dụng nó rất nhiều, nhưng với App Tracking Transparency, người dùng sẽ có thể chọn không tham gia nếu muốn và Apple khẳng định rằng người dùng vẫn có toàn quyền truy cập ứng dụng ngay cả khi họ chọn không tham gia.

4. Hỗ trợ bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X

Nếu là một game thủ, có lẽ người dùng sẽ đánh giá cao việc bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X như một phần của iOS 14.5. The Verge báo cáo rằng tính năng này đã được tìm thấy trong bản beta công khai và nó sẽ là một bản nâng cấp hữu ích cho bất kỳ ai sở hữu một trong những máy chơi game này, đặc biệt là những người cũng sử dụng Apple Arcade.

5. Hỗ trợ cảnh báo cộng đồng trong Apple Maps

Đối với những người sử dụng Apple Maps, có một tính năng mới rất hữu ích trong bản iOS 14.5 beta đó là phát hiện từ MacRumors cho thấy giờ đây người dùng có thể báo cáo tai nạn, nguy hiểm và kiểm tra tốc độ trên hành trình của mình. Điều này có thể gắn cho nhiều thứ, cảnh báo về điều đó trên Apple Maps để cộng đồng nắm bắt.

5 tính năng chất lừ sắp đến với iPhone nhờ iOS 14.5 - 4

Nguồn: http://danviet.vn/5-tinh-nang-chat-lu-sap-den-voi-iphone-nho-ios-145-5020211528482314.htm

Các nhà phát triển ứng dụng kiếm được bao nhiêu tiền từ iPhone?

Chi tiêu toàn cầu cho 100 ứng dụng đăng ký hàng đầu được bán thông qua App Store của Apple đạt 10,3 tỷ USD vào năm 2020,...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iOS 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung