10 điều về tương lai Microsoft ẩn sau Office 2013

Sự kiện: Office 2013

Vào tuần trước Microsoft đã giới thiệu bản Office 2013. Với những tính năng mới được giới thiệu, có thể thấy được những xu hướng phát triển phần mềm Office trong tương lai, như hỗ trợ điện toán đám mây hay hướng đến thiết bị di động.

Bài viết dưới đây của eWeek tổng hợp 10 xu hướng phát triển của Microsoft được thể hiện trong Office 2013.

10 điều về tương lai Microsoft ẩn sau Office 2013 - 1

1. Điện toán đám mây được quan tâm

Microsoft có vẻ đã tin rằng điện toán đám mây sẽ trở nên rất quan trọng trong tương lai. Với Office 2013, hãng đã nhấn mạnh nền tảng của phần mềm sẽ được gắn chặt với web. Từ việc liên kết với Office 365 tới lưu trữ trên SkyDrive, Office 2013 cho thấy Microsoft đã nhận thức được sự quan trọng của điện toán đám mây.

2. Thiết bị di động cũng quan trọng không kém

Thị trường thiết bị di động có lẽ là mặt trận quan trọng nhất đối với Microsoft. Ở Office 2013, Microsoft cho biết bộ ứng dụng này được tối ưu cho máy tính bảng và hoạt động tốt trên smartphone. Microsoft đã nhận ra rằng người dùng những bộ công cụ làm việc muốn sử dụng nó trên di động và đã đáp ứng điều đó.

3. Thời điểm ra mắt được lựa chọn kỹ

Hiện tại Microsoft vẫn chưa công bố ngày ra mắt Office 2013. Nhưng tin mới nhất là nó sẽ được ra mắt vào tháng 10/2012, cùng thời điểm Windows 8, Windows RT và máy tính bảng Surface ra mắt. Đây là nỗ lực thông thường nhằm ra mắt các sản phẩm vào dịp mua sắm cuối năm, cũng như để các đối tác của họ kịp có sản phẩm mới trong năm nay. Dịp cuối năm cũng là lúc những phòng ban IT của doanh nghiệp sử dụng ngân sách để nâng cấp hệ thống. Microsoft đã hiểu rằng không gì quan trọng bằng thời điểm ra mắt.

4. Skype xuất hiện ở khắp nơi

Khi Microsoft quyết định mua lại Skype với giá 8,5 tỉ USD, họ cho biết sẽ đưa dịch vụ gọi điện qua mạng VoIP tới rất nhiều sản phẩm. Nó đã được tích hợp trong Office 2013. Liệu điều này cũng cho thấy Skype sẽ là một phần quan trọng trong những sản phẩm khác của Microsoft?

5. Để tâm đến thiết kế

Trong suốt nhiều năm qua, Office được thiết kế để trở thành một công cụ hữu dụng. Nhưng giờ đây Microsoft đã quan tâm nhiều hơn đến thiết kế. Đó là lý do họ có thể làm ra Windows 8 rất đẹp và độc đáo, và cũng là lý do thiết kế của Office được cải thiện rất nhiều.

6. Windows vẫn được ưu tiên hàng đầu

Rất có thể Microsoft sẽ làm một phiên bản Office mới cho người dùng Mac, nhưng sự kiện ngày 16/7 chỉ để dành cho phiên bản Office trên Windows. Điều này cho thấy Microsoft quyết tâm đem những tính năng tốt nhất đến cho người dùng Windows đầu tiên.

7. Nhìn về phía trước

Microsoft cho biết Office 2013 sẽ chạy được trên Windows 7 và Windows 8, nhưng những người dùng hệ điều hành Windows XP hay Vista sẽ không sử dụng được bộ phần mềm này. Đây là một bước đi mới lạ của Microsoft. Từ trước đến nay hãng này luôn quan tâm để phần mềm hỗ trợ những hệ điều hành cũ hơn. Đã đến lúc Microsoft thay đổi.

8. Office 365 đóng vai trò quan trọng

Theo Microsoft, người dùng Office 2013 có thể mua quyền sử dụng dịch vụ hàng tháng qua Office 365. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Office 365 và nó có thể trở thành yếu tố chính trong những nước đi của Microsoft sau này.

9. Office vẫn là một phần mềm hái ra tiền

Có thể thấy sự đóng góp của Office cho doanh thu của Microsoft lớn đến mức nào: công ty này tổ chức riêng một sự kiện ở San Francisco để ra mắt Office 2013, và định hướng mô hình kinh doanh dựa trên phần mềm này. Office rất, rất quan trọng đối với Microsoft.

10. Microsoft vẫn là Microsoft

Cuối cùng, có thể thấy rằng tất cả những bổ sung và nước đi của Microsoft đối với Office 2013 đều là thể hiện bản chất của hãng. Office vẫn là yếu tố chủ chốt trong thành công của Microsoft trong tương lai; họ không muốn ra mắt sản phẩm mới cho OS X để tránh mất người dùng doanh nghiệp vào tay Apple; và khiến người dùng phải gắn bó với Windows và những phần mềm trên Windows. Microsoft vẫn cứ là Microsoft.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnR
Office 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN