Má hóp khiến bạn già hơn 10 năm tuổi thật, và đây là cách khắc phục

Má hóp có thể trị được bằng nhiều cách, không cần phẫu thuật hoặc có.

Má hóp khiến bạn già hơn 10 năm tuổi thật, và đây là cách khắc phục - 1

Tình trạng má hóp xảy ra khi bạn không có nhiều mô (thịt) giữa zygoma (vòm xương của má dưới mắt) và hàm dưới (xương hàm dưới). Cả phụ nữ và nam giới đều có thể mắc phải.

Má hóp thường được cho là do quá trình lão hóa khiến bạn bị hốc hác. Má hóp cũng có thể là kết quả của các yếu tố khác, bao gồm: ốm,  chế độ ăn, những thói quen cá nhân, môi trường....

Mối liên quan giữa má hóp và lão hóa

Khi chúng ta già đi, chúng ta mất chất béo dưới da xung quanh mắt và miệng. Dưới da có nghĩa là chất béo nằm ngay dưới bề mặt của da. Vì cấu trúc xương của chúng ta không thay đổi, điều này có thể dẫn đến má hóp.

Má hóp và bệnh tật

Má hóp cũng có thể là một triệu chứng của một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như:

EDS mạch máu (hội chứng Ehlers-Danlos): Tình trạng di truyền này ảnh hưởng đến các mô liên kết trong cơ thể và gây ra bởi các khiếm khuyết trong collagen.

Chứng teo mỡ: Khi mất lớp mỡ dưới da sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt, nó sẽ dẫn đến tình trạng má hóp và các nếp gấp, lõm trên khuôn mặt. Nguyên nhân phổ biến nhất là liên quan đến HIV (virus gây suy giảm miễn dịch ở người) .

Rối loạn ăn uống (ăn vô độ, biếng ăn, v.v.): Những rối loạn này có thể dẫn đến các đặc điểm trên khuôn mặt rỗng, chẳng hạn như má hóp.

Bệnh lao: Má hóp có thể là triệu chứng của bệnh lao ở giai đoạn nặng.

Má hóp và chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn uống nghèo nàn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng , dẫn đến mất lớp mỡ dưới da ở má.

Mất nước cũng có thể khiến má bạn bị hóp.

Má hóp do thói quen cá nhân

Những thói quen và lối sống cá nhân có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của má và khuôn mặt của bạn, bao gồm: là một người nghiện thuốc lá nặng, tham gia các bài tập thể dục khắc nghiệt để giảm mỡ trên cơ thể (và khuôn mặt), thiếu ngủ...

Má trũng và môi trường

Nếu da mặt của bạn thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, da của bạn có thể mất độ đàn hồi, dẫn đến hai má hóp.

Điều trị má hóp

Để mang lại cho đôi má của bạn vẻ ngoài đầy đặn hơn, người ta thường sử dụng chất làm đầy khuôn mặt dạng tiêm . Tùy thuộc vào sản phẩm được sử dụng, các chất làm đầy này có thể tồn tại từ vài tháng đến vài năm.

Các chất làm đầy phổ biến bao gồm axit Hyaluronic (HA) và Polymethylmethacrylate (PMMA).

Bác sĩ thẩm mỹ cũng có thể sử dụng phương pháp hút mỡ để lấy mỡ từ một bộ phận khác trên cơ thể bạn và tiêm vào má bạn như một chất làm đầy.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho má hóp

Thêm một thìa cà phê gel lô hội vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Để giải quyết tình trạng má hóp, hãy cân nhắc thêm nha đam vào thói quen hàng ngày của bạn. Nghiên cứu năm 2009 cho thấy độ đàn hồi trên khuôn mặt được cải thiện bằng cách tiêu thụ một thìa cà phê gel lô hội mỗi ngày trong 90 ngày.

Má hóp khiến bạn già hơn 10 năm tuổi thật, và đây là cách khắc phục - 2

Thử các bài tập mặt

Bạn có thể cải thiện tình trạng má hóp của mình bằng cách làm săn chắc cơ mặt bằng các bài tập mặt cụ thể . Nghiên cứu chỉ ra những người tập 30 phút mỗi ngày có khuôn mặt săn chắc và trẻ trung hơn.

Một ví dụ về bài tập cho khuôn mặt là ngậm miệng và sau đó cho nhiều không khí vào má của bạn nhất có thể. Giữ nguyên không khí trong 45 giây rồi từ từ nhả ra.

Nguồn: http://danviet.vn/ma-hop-khien-ban-gia-hon-10-nam-tuoi-that-va-day-la-cach-khac-phuc-50202028109...

Bí mật sức hấp dẫn của con người

Tất nhiên, sự hấp dẫn là một định nghĩa không ngừng phát triển, mà theo đó, sự hấp dẫn của vẻ về ngoài đến từ...

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung