Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 11:03 AM (GMT+7)

Vẫn có những cô gái dám đi ngược lại tiêu chuẩn da trắng không tì vết vốn đã trở thành chuẩn mực ở xứ Hàn.

Nỗi ám ảnh về màu da

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 1

Người Hàn Quốc rất thích nước da trắng không tì vết.

Sở hữu làn da trắng được xem là tiêu chuẩn sắc đẹp tại Hàn Quốc. Trong khi hầu hết các nước phương Tây chấp nhận làn da rám nắng khỏe khoắn thì ở Hàn Quốc trắng mới là đẹp. Theo quan niệm của nhiều người, làn da phản ánh địa vị xã hội vì những người làm việc ngoài trời nhiều có làn da sạm đen trong khi đó những người da trắng thì không như vậy. Nhưng sau đó, ở phương Tây đã thay đổi quan niệm này khi cuộc cách mạng công nghiệp phát triển, làn da được tắm nắng cho thấy bạn có tiền để đi du lịch khắp nơi không phải suốt ngày ở trong nhà máy làm việc.

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 2

Nước da trắng còn được xem là thể hiện địa vị xã hội.

Còn ở châu Á làn da trắng vẫn được xem là lý tưởng và dại diện cho sắc đẹp. Cơn sốt da trắng ở Hàn Quốc thậm chí còn trở thành một nỗi ám ảnh. Sự xuất hiện của những người nổi tiếng với nước da trắng là một trong những lý do hình thành tâm lý muốn trắng hơn của người dân nước này. Một sinh viên 18 tuổi thừa nhận họ cảm thấy áp lực vì truyền thông, trắng hơn sẽ đẹp hơn. Số người khác cũng nói xung quanh họ ai cũng đều có nước da trắng, đó là xu hướng.

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 3

Người nổi tiếng góp phần lăng xê mốt da trắng.

Các sản phẩm làm đẹp ở Hàn Quốc ngoài chú trọng đến việc cấp ẩm thì cũng quan tâm đến việc làm trắng. Họ rất tích cực bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời, sử dụng kem chống nắng và đồ bảo hộ cẩn thận. Thậm chí còn có những biện pháp thẩm mỹ tiêm da để sở hữu nước da trắng. Đến cả những bộ lọc chụp ảnh cũng nhằm mang đến cho người dùng làn da trắng không tì vết. 

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 4

Hầu hết các hot girl trên mạng xã hội Hàn đều sở hữu nước da trắng hồng.

Thay đổi quan niệm đã "thâm căn cố đế"

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 6

Lee Hyori là nghệ sĩ sở hữu làn da nâu gợi cảm của K Pop.

Hiện tại, người ta thấy quan niệm này đã dần lung lay. Thể hiện rõ nhất từ chính mô hình họ lấy làm tiêu chuẩn là người nổi tiếng. Người nổi tiếng có nước da nâu như Lee Hyori, Yuri (SNSD) hay Hyorin (cựu thành viên Sistar) từng bị chê bai về màu da không giống ai nhưng hiện tại họ đã được công chúng đón nhận. Những thần tượng debut với nước da rám nắng khỏe mạnh như Hwasa (Mamamoo) hay Soojin ((G)I-DLE) dần trở thành biểu tượng mới cho định nghĩa về sự gợi cảm. 

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 7

Nước da ngăm càng giúp Hwasa thêm phần phong cách.

Một beauty blogger nổi tiếng với nước da nâu là Jella cũng được quan tâm ở Hàn với gần 800 nghìn người theo dõi trên YouTube. Nét đẹp khác biệt đã giúp cô không trộn lẫn với người khác. Khi tìm kiếm về các ulzzang (từ để chỉ các cô gái nổi trên mạng xã hội Hàn Quốc) đã có rất nhiều cô gái xuất hiện với nước da ngăm cá tính, khác xa hình ảnh cũ về gương mặt gây thơ, nước da trắng bóc. Dù không giống với tiêu chuẩn nhưng họ vẫn được đánh giá là xinh đẹp. Điều này chứng tỏ, xu hướng làm đẹp mới này đang dần được công nhận hơn ở xứ sở kim chi.

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 8

Beauty blogger Jella tự tin với làn da nâu của mình.

Trào lưu làn da nâu của phụ nữ Hàn - 9

Con gái Hàn Quốc đã bắt đầu theo đuổi xu hướng da ngăm.

Nguồn: http://danviet.vn/lam-dep/khong-con-doc-ton-lan-da-trang-su-gai-han-gio-cung-yeu-mau-da-nau-1060...

Phạm Băng Băng sắp 40 vẫn được chọn là người đẹp nhất Trung Hoa, lý do là đây!

Phạm Băng Băng dẫn đầu bảng xếp hạng 10 minh tinh đẹp nhất được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot