Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu"

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 16:51 PM (GMT+7)

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có số lượng người phẫu thuật mắt một mí thành hai mí đông đảo.

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 1

Kỹ thuật phẫu thuật mắt hai mí ở Nhật Bản trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội Hàn Quốc có bàn tàn về chủ đề phẫu thuật mắt hai mí ở Nhật Bản. Phần lớn, netizen xứ củ sâm đồng ý kỹ thuật biến đổi mắt một mí thành mắt hai mí của Nhật Bản nhìn như chưa từng can thiệp "dao kéo". Một số người bình luận: "Làm mấy cái đường viền quá giỏi", "Đường viền mắt trong rất tự nhiên, không thấy chỗ nào khó chịu cả",.... Cũng có người khẳng định kỹ thuật xử lý mắt một mí thành hai mí của Hàn Quốc cũng chẳng hề kém cạnh.

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 2

Đôi mắt một mí nhanh chóng biến thành mắt hai mí vô cùng tự nhiên.

Phần lớn người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có mắt một mí. Theo ước tính ở Nhật Bản có đến 70% dân số có mắt một mí. Còn ở Hàn số lượng này cũng không nhỏ, đến mức nếu ai đó có mắt hai mí họ sẽ được xem là vô cùng may mắn. Chính bởi vậy, cả người Hàn và người Nhật đều ao ước sở hữu đôi mắt hai mí và xem nó là chuẩn mực của cái đẹp. 

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 3

Phần lớn người Hàn Quốc và Nhật Bản đều có mắt một mí.

Mắt hai mí là những đôi mắt có đường nếp mí rõ ràng. Khi mở mắt, nếu vùng mí mắt xuất hiện một đường lằn hằn sâu xuống bên trên lông mi và kéo dài từ góc mắt đến đuôi mắt thì đó là mắt hai mí. Theo quan niệm nhân tướng học, mắt hai mí được nhận định là tốt mang đến nhiều phú quý, tài lộc cũng giúp người đó nhận được cái nhìn thiện cảm hơn từ người khác. Còn dưới góc độ thẩm mỹ, đường mí mắt rõ ràng giúp đôi mắt to và long lanh đồng thời cũng tạo cho gương mặt đường nét thanh tú hơn. 

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 4

Mắt hai mí trở thành tiêu chuẩn cho cái đẹp tại hai quốc gia này.

Các cách tạo mắt hai mí

Hiện tại, nhờ sự phát triển của y học nên việc biến mắt một mí thành hai mí không phải điều khó khăn. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là tiểu phẫu, không phải là phẫu thuật thẩm mỹ. Đầu tiên, có thể kể đến phương pháp cắt mí. Bác sĩ sẽ dùng dao rạch một đường mảnh theo đường gấp nếp mí sau đó bóc đi mô mỡ và phần da thừa sau đó dùng chỉ thẩm mỹ sinh học để khâu lại vết cắt một cách khéo léo.

Ngoài ra, bạn còn có thể thử cách bấm mí. Đây là phương pháp tạo mắt hai mí không xâm lấn. Bác sĩ chỉ bấm từ ba đến năm điểm trên mí mắt từ đó nối da mí mắt với sụn mi để tạo thành nếp gấp. Phương pháp này không gây đau cũng không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng phù hợp với các bạn trẻ vì phần da săn chắc ít mỡ thừa. 

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 6

Có nhiều cách tạo mắt hai mí nhờ sự phát triển của y học.

Ngoài ra, bạn cũng thể trang điểm để tạo mắt hai mí. Dụng cụ kích mí rất được ưa chuộng vì nhanh gọn và tự nhiên. Ngoài ra, gel kích mí với khả năng dính da, tạo nếp gấp cùng được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể biến đôi mắt một mí thành hai mí nhờ cách đánh phấn mắt, sử dụng kỹ thuật trang điểm.

Nhật Bản, Hàn Quốc đi đầu phẫu thuật thẩm mỹ mắt "đường chỉ" thành "bồ câu" - 7

Không nhất thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ bạn cũng có thể sở hữu mắt hai mí nhờ các dụng cụ làm đẹp.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/nhat-ban-han-quoc-di-dau-phau-thuat-tham-my-mat-duong-chi-thanh-bo-cau-105...

Hot gymer là mẹ 1 con vẫn là thần tượng thể hình

Trái với quan niệm về hình thể thanh mảnh, 3 cô gái Hàn dưới đây là minh chứng cho chuẩn mực cái đẹp mới.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot