Vietnam Idol: Giám khảo thử lửa thí sinh

Bảo Trâm, Hoàng Quyên và Ya Suy - Top 3 của Vietnam Idol 2012 đã sẵn sàng bước vào thử thách tiếp theo với những ca khúc do giám khảo lựa chọn để trình diễn trong Gala 8 sẽ diễn ra vào thứ 6 tuần này.

Như vậy trong đêm thi tới, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 2 ca khúc: một bài hát tự chọn và một ca khúc do giám khảo quyết định.

Đây là thử thách thú vị vì sự lựa chọn của giám khảo sẽ giúp thí sinh khai thác những tiềm ẩn chưa được khai phá, giúp họ tạo những cú đột phá ngoạn mục như trường hợp của Uyên Linh với ca khúc Đường cong tại Vietnam Idol 2010.

Vietnam Idol: Giám khảo thử lửa thí sinh - 1

Uyên Linh từng rất thành công trong đêm Gala 8 với ca khúc Đường cong do nhạc sỹ Quốc Trung chọn

Còn nhớ tại Gala 8 - Vietnam Idol 2010, nhiều khán giả đã bất ngờ khi giám khảo giao bài hát Đường cong cho Uyên Linh thể hiện bởi trước đó, cô được mọi người yêu mến qua những bài nhạc pop tình cảm hay đôi khi chỉ phiêu một chút trong những bản R&B.

Tuy nhiên chính giám khảo Quốc Trung đã "nổi da gà" khi nghe Uyên Linh hát Đường cong - một bản nhạc dance đang hit của ca sỹ Thu Minh.

Không vũ đạo phô trương nhưng từ cách di chuyển đến cách hát của Uyên Linh đã giúp cô tạo một cú sốt trên mạng với ca khúc này. Đây cũng được xem là một trong những phần trình diễn thành công nhất tại Vietnam Idol 2010.

Điều đáng nói là chính giám khảo đã khai thác những tiềm tàng trong âm nhạc chưa được bộc lộ của thí sinh.

Tiếp nối thành công ấy, Gala 8 của Vietnam Idol 2012 vẫn giữ lại thử thách thú vị này để giúp các thí sinh có cơ hội bứt phá với những ca khúc mà các giám khảo lựa chọn.

Vietnam Idol: Giám khảo thử lửa thí sinh - 2

Hương Giang dừng chân ở Top 4 kéo theo nhiều ồn ào cho Vietnam Idol năm nay

Vietnam Idol: Giám khảo thử lửa thí sinh - 3

Vietnam Idol: Giám khảo thử lửa thí sinh - 4

Top 3 bước vào đêm Gala 8 với một ca khúc do chính giám khảo chọn

Với đêm thi này, khán giả có thể được thưởng thức những phong cách âm nhạc mà trước đây các bạn trẻ chưa từng thể hiện nhưng được giám khảo lựa chọn. Những người "cầm cân nẩy mực" tin rằng đó là một khả năng tiềm tàng chưa được khai phá.

Ba vị giám khảo Quốc Trung, Quang Dũng và Mỹ Tâm đã tâm huyết và nghiên cứu khá kĩ khi lựa chọn ca khúc cho thí sinh. Nói như giám đốc âm nhạc Huy Tuấn thì: "Đó là những bài hát mà giám khảo nghĩ rằng sẽ giúp thí sinh trở thành Idol".

Trong tuần này, các thí sinh sẽ có những buổi làm việc trực tiếp với ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Quốc Trung để chuẩn bị tốt nhất cho phần trình diễn sắp tới.

Khi là người trực tiếp chọn bài cho thí sinh, chắc chắn các giám khảo sẽ có nhiều điều để chia sẻ và những buổi tập thế này sẽ giúp thí sinh học hỏi cũng như tích luỹ thêm nhiều trải nghiệm trong âm nhạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Vietnam Idol 2008 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN