Hoàng Quyên và Live in Concert thứ 2 trong sự nghiệp “Sóng hấp dẫn”

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 16:22 PM (GMT+7)

Tại thời điểm giới thiệu sản phẩm âm nhạc này, Hoàng Quyên thực sự là một “quả bom” kích thích sự tò mò với công chúng và giới nhạc khi cộng hưởng được hai cá tính.

Sau Live concert đầu tiên - “Rét đầu mùa” năm 2015 ở ngưỡng 23 có lẽ Hoàng Quyên đã lập kỷ lục là nữ ca sỹ trẻ nhất nhạc Việt có đêm nhạc cá nhân tự tổ chức, sản xuất. Thành công của đêm nhạc đầu đời và hiện tượng “cháy vé” trước giờ diễn là một chỉ dấu Hoàng Quyên có một sức hút và chỗ đứng riêng, chắc chắn.

​Sở hữu âm sắc của một diva, con đường đi của Hoàng Quyên đơn riêng, không trộn lẫn. 23 tuổi với một hành trang là hai album và một live concert, Hoàng Quyên định hình là một giọng ca có màu sắc và thẩm mỹ không nằm trong số đông. 27 tuổi Hoàng Quyên có những sự kiện lớn trong đời. Đầu tiên là việc giới thiệu Sóng hấp dẫn- album phong thu thu thứ 3 gồm những sáng tác của bộ đôi nhạc sỹ tài năng bậc nhất Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo.

​Tại thời điểm giới thiệu sản phẩm âm nhạc này, Hoàng Quyên thực sự là một “quả bom” kích thích sự tò mò với công chúng và giới nhạc khi cộng hưởng được hai cá tính, hai tâm hồn, hai màu sắc âm nhạc được coi ở hai đầu thái cực: Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh.

Hoàng Quyên và Live in Concert thứ 2 trong sự nghiệp “Sóng hấp dẫn” - 1

Sau khi sinh con Hoàng Quyên đang chuẩn bị cho sự trở lại đầy ngoạn mục.

Nhiều ý kiến của các nhà phê bình cho rằng, Sóng Hấp Dẫn giới thiệu một chân dung Hoàng Quyên “chín” nhất sau thời “ổi ương” và là một trong những album hay nhất 2018. Sau album Quyên rất muốn biết âm nhạc của mình đến với người nghe như thế nào? Âm nhạc của mình là con sóng nào giữa đại dương huyên náo ngoài kia. Thời điểm này, sau khi có những trải nghiệm chân thực hơn, Quyên mới muốn đưa Sóng Hấp Dẫn lên sân khấu.

​Chia sẻ về live in concert Sóng Hấp Dẫn, Hoàng Quyên bật mí: “Tiếp tục nguồn cảm hứng và concept của album, Hoàng Quyên live in concert Sóng Hấp Dẫn sẽ là đêm nhạc đậm đặc, mang dòng chảy nhạc nhẹ đương đại với những sáng tác của hai nhạc sĩ : Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo. Trong đêm nhạc này, ngoài đưa album Sóng Hấp Dẫn lên sân khấu cùng với band Thanh Phương thì Quyên sẽ hát lại những các khúc của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh mà Quyên thích cả trước đây và bây giờ. Quyên nghĩ sự mới mẻ đó sẽ khiến khán giả bất ngờ.”

​Đồng hành cùng Hoàng Quyên trong live concert Sóng Hấp Dẫn là giám đốc âm nhạc Thanh Phương và band. Đạo diễn sân khấu tiếp tục là Cao Trung Hiếu.​

​Kể từ khi xuất hiện, trong thế hệ của mình và cả sau này, chưa có giọng hát nào đẹp và quý như Hoàng Quyên. Chất alto trầm dày, đọng mật càng ủ càng nồng càng đượm, biến báo được nhiều phong cách và dòng nhạc. Như một nghịch lý, Quyên lại chưa bao giờ là "big name" xứng tầm giọng hát, cũng như tâm huyết mà cô bỏ vào âm nhạc. Xác định trở thành nghệ sỹ thực thụ thay vì người kinh doanh âm nhạc, Quyên không loay hoay mà tin vào lý tưởng một cách ngoan cố.

​Thay vì chọn những ca khúc bắt tai đáp ứng thị trường, Hoàng Quyên hướng đến những sản phẩm kén người nghe hơn nhưng đạt được chất lượng nghệ thuật âm nhạc cao.

Trong kỷ nguyên hoạt động âm nhạc của mình, cô tĩnh lặng, trưng cất và thu âm, thay vì sôi nổi tham gia các sự kiện, Quyên chọn hăng say làm những dự án âm nhạc cá nhân, nuôi dưỡng sự độc bản của mình. Cô hướng đến lối sống tối giản để dồn hết cho âm nhạc và đều đặn cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc - công trình của riêng mình.

Hoàng Quyên ngọt ngào tái xuất sau 1 năm kết hôn

Nữ tính, đằm thắm và ngọt ngào đến lạ thường như “bông hồng đen” đầy thu hút chính là hình ảnh của Hoàng Quyên...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao