Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng

Sự kiện: Vietnam Idol

Ngày 07/07 vừa qua, Vietnam Idol 2012 đã có mặt tại thành phố Hải Phòng để tiếp tục hành trình tìm ra ngôi vị thần tượng của mùa giải thứ 4. Hải Phòng cũng là nơi chuẩn bị cho điểm bùng nổ lớn tại Hà Nội được diễn ra từ ngày 11/07 và kéo dài đến hết ngày 14 tháng 7 tại Sân vận động Mỹ Đình.

Hải Phòng “rực lửa” Vietnam Idol

Trời Hải Phòng chào đón Vietnam Idol 2012 bằng một cơn mưa lớn vào sáng ngày 07/07, tuy nhiên điều đó vẫn không thể ngăn bước chân của những trái tim yêu nhạc từ thành phố hoa phượng đỏ đến tham gia thử giọng. Đến khoảng 8h30 phút, trời bắt đầu mưa nhẹ nhưng số lượng thí sinh đến ngày một đông hơn.

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 1

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 2

Các thí sinh thành phố hoa phượng đỏ nô nức chào đón Vietnam Idol và giao lưu trong khi đợi vào phòng pre -cast

Trong buổi thử giọng tại Hải Phòng, chương trình bắt gặp khá nhiều thí sinh đã từng dự thi Vietnam Idol 2010 như bạn Đỗ Ngọc Khánh, Vũ Thị Phượng, Trần Việt Anh, ... 2 năm chắc chắn sẽ là khoảng thời gian để họ chuẩn bị tốt hơn cho sự trở lại lần này. Với những thí sinh lần đầu đến sân chơi này, không thể tả hết những khát khao và đam mê âm nhạc của họ khi không ngại trời mưa để đến với buổi thử giọng.

Bế con đi thi Vietnam Idol

Nguyễn Thị Hường, đang làm nông, quê ở Hưng Yên đến tham dự Vietnam Idol cùng đứa con 8 tháng tuổi của mình, Hường tâm sự: “Mình thích hát lắm nhưng chồng mình thì không ủng hộ. Nên hôm nay phải trốn chồng bế con đi thi (Cười). Đến nơi thì hai mẹ con bị mưa ướt hết, phải mượn tạm áo của nhân viên khách sạn để mặc vào thi. Mình rất muốn tham gia cuộc thi để chứng tỏ khả năng của mình với mọi người, đặc biệt là với chồng của mình”.

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 3

Máu lửa, nồng nàn trong phòng pre-cast

Đầu bếp cũng thích hát

Chu Văn Trung quê ở Hà Tĩnh cũng là một trong những thí sinh đến tham dự rất sớm. Bố là thương binh bị cụt 1 tay nhưng Trung may mắn thừa hưởng được khả năng chơi được nhạc cụ từ bố (từ trống jazz đến guitar, harmonica….). Công việc của Trung hiện tại là bếp phó cho một khách sạn 4 sao tại Hải Phòng, anh chia sẻ: “Mình từng thi đỗ vào trường đại học văn hoá nghệ thuật nhưng gia đình khó khăn quá nên không thể học được, tuy nhiên âm nhạc vẫn là niềm đam mê lớn nhất nên mình quyết định tham gia vào cuộc thi này”.

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 4

Chàng đầu bếp yêu âm nhạc

Thợ ảnh thử vận may

Hoàng Văn Thịnh là một thợ ảnh đã có gia đình, anh tâm sự lý do khi đến với cuộc thi này: “Mình mê hát nhưng hơi tiếc là niềm đam mê ấy bắt đầu hơi muộn. Ở nhà, mình hay hát cho vợ nghe nhưng ít khi được vợ ủng hộ lắm (cười) nên lần này mình quyết tâm thử vận may một lần để xem vợ có thay đổi suy nghĩ ấy không.”. Anh chia sẻ thêm đang tập luyện với một thầy dạy nhạc khá nổi tiếng với quyết tâm chinh phục cuộc thi này.

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 5

"Ở nhà mình hay hát cho vợ nghe nhưng ít được vợ ủng hộ lắm"

Gia đình phản đối nhưng vẫn muốn hát

Nguyễn Minh Hạnh là sinh viên đang học quản lý nhà hàng tại Hải Phòng. Hạnh chia sẻ bạn được sinh ra trong một gia đình lao động phổ thông, bố mẹ muốn bạn có một công việc ổn định nên kịch liệt phản đối việc đi hát dù bạn rất muốn gắn bó với âm nhạc: “Mình đã từng thi vào trường Văn hoá nghệ thuật quân đội nhưng gia đình không hề hay biết. Thậm chi hôm nay mình phải nói dối đi làm để thi Vietnam Idol. Mình tin rằng với ước mơ và niềm đam mê mãnh liệt dành cho âm nhạc, mình sẽ thuyết phục được gia đình trong con đường ca hát mà mình đã chọn”.

Vietnam Idol bùng nổ tại Hải Phòng - 6

Mặc kệ ai phản đối, Hạnh vẫn cứ hát

Yêu nhạc từ thần tượng Mỹ Tâm

Rất nhiều thí sinh đến với Vietnam Idol 2012 vì thần tượng vị giám khảo - ca sỹ Mỹ Tâm và Nguyễn Thị Thu Hằng là một trong số ấy. Năm 13 tuổi khi nghe Mỹ Tâm hát bài “Hát với dòng sông”, Hằng đã say đắm giọng hát này và từ đấy cô bắt đầu thích hát. Cô gái đang làm điều dường tại bệnh viện y học cổ truyền cũng chia sẻ thêm cả gia đình cô đều yêu thích Mỹ Tâm nên rất mong cô có cơ hội đươc gặp với nữ giám khảo xinh đẹp và tài năng này.

Hà Nội, một trong hai thành phố lớn của cả nước, nơi hội tụ nhiều gương mặt triển vọng qua các mùa Idol đã sẵn sàng chào đón các thí sinh đến tham gia Vòng thử giọng từ ngày 11/07 đến 14/07 năm 2012 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, hai ngày 13 và 14 các thí sinh sẽ có cơ hội được thể hiện khả năng của mình trước bộ ba giám khảo Quốc Trung – Mỹ Tâm – Quang Dũng. Những chiếc Vé vàng sẽ thuộc về những người xứng đáng nhất và tự tin bứt phá trong hành trình chinh phục ngôi vị thần tượng của mùa năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN