Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây?

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Liên tục những mỹ nhân xinh đẹp, tài giỏi của showbiz lấy Tây càng khiến cho cảnh báo của nữ diễn viên múa người Nhật gốc Việt Mychio Phạm Ngà “sắp tới trai Việt ế vì gái Việt đi lấy Tây hết” tiệm cận đến sự thật.

Cách đây gần một tháng vào ngày 9/7, showbiz Việt bỗng dưng nổi sóng với những so sánh “thẳng như ruột ngựa” của nữ diễn viên múa người Nhật gốc Việt về sự khác nhau giữa trai Tâytrai Việt. Theo đó, cô cho rằng đàn ông Tây thì ga lăng, hiểu biết, tôn trọng phụ nữ còn đàn ông Việt thì như ếch ngồi đáy giếng và rất vô duyên. Trong đó, đặc biệt nhận xét đàn ông Việt non kém, ích kỷ trong sex đã khiến các quý ông Việt nhảy đổng lên phản đối.

Thế nhưng, khi hàng loạt mỹ nhân của showbiz Việt cùng lên xe hoa với trai Tây (Hồng Nhung, Đoan Trang, Thúy Vinh và sắp tới là Thu Minh) thì người ta mới cảm thấy giật mình.

Liệu lời “tiên tri” của Michiyo có là lời chuông cảnh tỉnh cho đàn ông Việt? Đâu là nguyên nhân khiến trai Việt bị thất sủng và trai Tây được các người đẹp yêu chuộng như thế?

Điểm chung các chàng rể ngoại của showbiz Việt đó là vẻ ngoài phong độ và giàu có. Nhưng đó có phải là tất cả, hãy cùng lắng nghe những ý kiến của sao Việt và chia sẻ của chính người trong cuộc về “hiện tượng” này:

Michiyo Phạm Ngà: “Đàn ông Việt như ếch ngồi đáy giếng”.


Nói chung thì đa phần đàn ông Tây họ lịch lãm, hiểu biết, quý trọng con người, cuộc sống và tôn trọng phụ nữ hơn trai Việt. Trai Việt phần ít mới được như Tây, còn lại đa phần là bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết những văn minh của thế giới, mà chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng, ít sự tôn trọng phụ nữ, vô duyên, không khéo léo mọi mặt!

Trai Tây họ thừa yếu tố để thắng trai Việt trong mọi mặt, trai Tây sẽ nâng niu quý trọng bông hoa, còn trai Việt chắc sẽ vặt từng cánh hoa, giẫm nát đóa hoa không thương tiếc.

Trai Việt người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ. Người giàu có thì nay em này mai em khác, bỏ vợ bỏ con, người đẹp trai thì bất tài vô dụng, người xấu xí giàu có nhưng lại khinh người… có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ.

Đàn ông Việt được cái nọ mất cái kia, không thể đòi hỏi sự hoàn hảo, nhưng ít ra mọi thứ trong cuộc sống cần phải hài hòa! Đàn ông Việt cần nhìn lại mình cả về văn hóa ứng xử, về học thức trình độ, về kĩ năng sống và học cách yêu chiều tôn trọng phụ nữ.

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 1

Michiyo Phạm Ngà nâng trai Tây, công kích trai Việt không nhân nhượng

Sẽ đến lúc đàn ông Việt khó mà lấy được vợ lắm, trừ khi đàn ông Việt phải lo chú tâm làm ăn, kiếm nhiều tiền, còn phải chăm chút thể hình chính mình nữa, có đầy đủ kinh tế và sức khỏe, may ra mới lấy được vợ. Còn nếu không dần dần, phụ nữ Việt Nam, những người cần tình yêu, cần sự chăm lo, và tôn trọng bản thân, cần quyền bình đẳng nam nữ, họ sẽ đi lấy chồng Tây, để được nhận sự chiều chuộng trong mọi vấn đề.

Bởi lẽ trai Tây họ đã đi làm kiếm tiền lo cho mọi thứ, cho gia đình, về nhà họ còn chăm con cho vợ, thậm chí lau dọn nhà cho vợ, giặt giũ nấu ăn cùng vợ, họ cũng lãng mạn hay tặng hoa và nói lời hay ý đẹp, lịch lãm, chuyện chăn gối thì mĩ mãn đỉnh điểm, sống một cuộc đời như thế thì có lấy phải anh “Tây nghèo cũng sướng hơn lấy chồng giàu Việt Nam”.   

Đoan Trang: “Đàn ông Tây lãng mạn hơn hẳn”

Khác đàn ông Việt Nam, đàn ông Tây biết cách thể hiện tình cảm nhiều hơn với người họ yêu. Phụ nữ vốn nhạy cảm, sống thiên về cảm giác, người làm nghệ thuật nhu cầu tinh thần càng cao, nên tôi thấy đàn ông nước ngoài hơn hẳn đàn ông Việt về sự lãng mạn. Cũng may cái vung đó rất hợp với cái nồi đã chọn!

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 2

Đoan Trang bày tỏ sự hài lòng trọn vẹn với người chồng người Thụy Điển điển trai, lãng mạn

Mai Khôi: “Sẵn sàng theo anh ấy tới chân trời góc bể”

Anh ấy là người luôn luôn thể hiện sự yêu thương đúng mực, đúng lúc và có một trái tim ấm áp. Ví dụ như những lúc tôi mệt mỏi, không cần nói, anh ấy cũng biết chủ động massage cho tôi. Còn những cái tỉ mỉ hơn thì có sống chung mới biết.

Lần này tôi gặp được người hợp với mình nhất từ trước tới giờ. Hợp về tất cả mọi thứ. Chưa có một điểm nào không hợp nhau từ thể xác tới tâm hồn. Tôi đang hạnh phúc tràn trề, chỉ muốn hét lên cho toàn thế giới biết là mình đang hạnh phúc.

Đó là cảm giác mà ai cũng có khi được yêu một cách trọn vẹn... thậm chí là... tôi đang muốn một đám cưới thật đẹp! Sau này nếu anh ấy phải chuyển công tác sang một nước khác, tôi cũng sẽ đi theo. Tôi  sẵn sàng theo người mình yêu tới tận chân trời góc bể.

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 3

Mai Khôi hạnh phúc tràn trề bên chàng người yêu người Úc nhân hậu và hết lòng chiều chuộng

Thúy Vinh: “Mong con giống tính quyết đoán, bản lĩnh của bố”

Anh ấy tôn trọng đam mê và công việc của tôi và tôi cũng vậy. Tới gần ngày cưới anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ về Việt Nam để sống vài năm khi tôi sinh em bé để anh ấy có thể gần gũi vợ và chăm sóc cho con. Tôi biết công việc của anh rất bận rộn và nếu anh ấy nói ra quyết định này thì cũng phải trăn trở nhiều lắm. Tôi hạnh phúc vì mình có một người chồng biết hi sinh vì gia đình.

Tôi hi vọng sau này con tôi sẽ học hỏi từ bố tính quyết đoán, bản lĩnh của một người đàn ông nhưng rất tôn trọng phụ nữ, biết hi sinh cho gia đình và thông cảm người khác.

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 4

Bà bầu Music Box Thúy Vinh gây sửng sốt khi bất ngờ lên xe hoa cùng chàng rể Singapore

Thu Minh: “Anh ấy không thúc ép tôi sinh con”

Suy nghĩ của anh ấy khác biệt rất nhiều so với người Việt. Anh ấy cũng không thúc ép tôi phải sinh con. Vấn đề khi tôi yêu anh ấy, tôi nhìn thấy anh ấy đúng là hình mẫu người cha của con tôi mà tôi chờ đợi. Người đàn ông ấy làm tôi thấy nhỏ bé khi ở bên cạnh.

“Tôi cảm nhận được tình cảm mà anh ấy dành cho Thu Minh là rất sâu sắc. Họ yêu nhau một cách trẻ trung và dễ thương lắm. Trong số những người đàn ông tôi gặp thì chưa ai tuyệt vời như chồng của Thu Minh. Tôi mừng vì cô ấy đã tìm được một nửa hoàn hảo ở độ tuổi này. Khi bắt đầu quen Thu Minh, anh ấy không hề biết Thu Minh là người của công chúng. Sau này, khi biết chị là ca sĩ thì anh mê mẩn giọng hát của chị. Nhìn tình yêu của họ mà tôi cũng phát ghen” – một người bạn rất thân của Thu Minh bật mí.

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 5

Thu Minh cho rằng chàng người yêu người Hà Lan của mình thật khác biệt khi không thúc ép chị sinh con

Trấn Thành: “Tôi và đàn ông Việt cần xem lại mình”

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, đàn ông Tây đa số họ ga lăng hơn đàn ông Việt. Thành nghĩ, ngay từ khi còn nhỏ họ đã được tiếp xúc với nền văn hóa này, với họ ra đường là phải ga lăng với phụ nữ.

Còn thực tế, đàn ông Việt, ra đường vẫn chưa thấy ga lăng với phụ nữ nhiều, đến khi thấy đàn ông ga lăng với một cô gái nào đó ngoài đường thì chúng ta đã nhận ra ngay “cô gái may mắn” đó là đẹp hay xấu rồi… Chỉ những người đẹp mới được ga lăng mà thôi!

Điều tôi thấy buồn, không chỉ riêng tôi và một số đàn ông Việt cũng cần phải xem lại mình, phải tự hỏi tại sao các mỹ nhân xinh đẹp nước minh, không chọn trai Việt mà lại đi lấy chồng ngoại quốc. Bởi chúng ta không đủ độ tin cậy để người ta yên tâm đặt hết niềm tin vào mình.

Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? - 6

Trấn Thành thừa nhận những điểm yếu của trai Việt so với trai Tây nhân đám cưới với chàng rể ngoại của người chị Đoan Trang

Có thể, chúng ta không có đủ điều kiện để lo cuộc sống sung sướng cho họ, chúng ta không biết cách nhẹ nhàng để chăm sóc họ, chúng ta không chắc chắn có nhiều thời gian ở bên cạnh họ được lâu. Chúng ta không có sự ga lăng, âu yếm, săn sóc hàng ngày đối với họ… phụ nữ họ chỉ cần bấy nhiêu đó thôi mà chúng ta không đáp ứng đầy đủ được họ thì buộc họ phải đi tìm những cái mà họ cần ở một nơi, đàn ông Tây người ta đang thừa những điều đó.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng, chúng ta cần xem lại cách đối xử của đàn ông Việt đối với phụ nữ Việt. Khi chúng ta hiểu rõ được những điểm khuyết thiếu của đàn ông Việt, chúng ta có thể nâng cao được nhận thức về cách ứng xử văn minh giữa người đàn ông và người phụ nữ thì Thành nghĩ đến lúc đó, đàn ông Việt hoàn hảo rồi thì các cô gái Việt đâu cần mất công đi tìm đàn ông ở những nơi khác làm gì? Tôi nghĩ, đàn ông Việt chúng ta nên phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành người đàn ông tài giỏi, có văn hóa ứng xử thật đẹp đối với phụ nữ.

Liệu trai Việt có mất điểm đến thế và với đà này họ sẽ bị trai Tây cuỗm mất hết người đẹp? Hãy cùng nghe những ý kiến khác của các sao Việt trong bài viết Trai Việt: "Bít cửa" lấy người đẹp vào 0h ngày 7/8/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Sao nữ Việt và Trai Tây Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN