Tuyệt vời, Phương Thanh ơi!

Sự kiện: Phương Thanh

Phương Thanh của 20 năm về trước và hiện tại vẫn thế, đầy đam mê và luôn cháy hết mình trên sân khấu vì với chị, âm nhạc chính là cuộc đời. Và 20 năm ấy đã khắc họa nên một Phương Thanh – một cá tính độc nhất trong làng nhạc Việt.

Hơn 20 năm về trước có một cô bé cũng mê ca hát nhưng thi đâu rớt đó vì một nốt nhạc bẻ đôi cũng không biết. Thế nhưng, niềm đam mê ấy cứ lớn dần và rồi chất giọng khàn đặc trưng, tướng quậy phá như con trai của Phương Thanh dần chiếm lĩnh tình cảm của khán giả. Và từ những Tình cờ, Giã từ dĩ vãng… thời điểm những năm cuối 1990 đã chính thức ghi tên Phương Thanh vào làng nhạc Việt với một chỗ đứng không thể thay thế, một cá tính không thể trộn lẫn.

Liveshow Dấu ấn tối 2/11 giống như một đêm nhạc thu nhỏ 20 năm cuộc đời đã qua của người nghệ sĩ chưa bao giờ thôi nhiệt huyết và thôi cống hiến. Có những lúc, chị tưởng như gục ngã để rồi có những khoảng lặng thật đáng sợ nhưng rồi Phương Thanh đã vượt qua tất cả để được hát, hát như thể đó là lần cuối cùng được đứng trên sân khấu với khán giả vậy.

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 1

Phương Thanh luôn có chỗ đứng đặc biệt trong lòng người hâm mộ

Phương Thanh hát Giã từ dĩ vãng

Những ai yêu quý Phương Thanh mỗi người đều có những lý do riêng. Và vì thế, trong khán phòng dường như quá chật hẹp cho những người hâm mộ ấy, có những người tóc đã hoa râm và rất nhiều các bạn trẻ. Có những người đã theo Chanh trong suốt 20 năm ca hát của chị, dõi theo từng bước chân, lắng nghe từng ca khúc mà chị hát mỗi lần trên sân khấu. Và trong 20 năm ấy tất cả đều còn vẹn nguyên tình yêu của khán giả và dường như nó ngày càng lớn hơn.

Không phải ngẫu nhiên show Dấu ấn Phương Thanh lại chọn Giã từ dĩ vãng cho phần mở đầu và kết thúc. Chính chị từng tâm sự, ca khúc đó dường như chính là con người chị, cuộc đời chị với một cuộc hành trình đầy nước mắt, lắm gian lao và biết bao thăng trầm. Nhưng trên hết, khi “dĩ vãng xưa qua trong mưa”, giã từ những giọt nước mắt rơi cuộc đời đã mang đến một kết thúc đang dần có hậu.

Liên khúc Tình xa của Phương Thanh

Trong đêm nhạc đặc biệt của Phương Thanh, chị hát lại những ca khúc gắn liền với hai chữ tình và xa trong liên khúc Tình xa với những sáng tác: Trả nợ tình xa, Tình cờ, Tình 2000, Tình xa khuất… Những ca khúc đầy tâm trạng với những băn khoăn, day dứt, trăn trở về tình yêu từng khiến khán giả nao lòng nay được thể hiện lại trên sân khấu với một tâm thế hoàn toàn mới. Những nỗi buồn trong quá khứ giờ chỉ còn vấn vương sầu vì Phương Thanh đang được sống, được yêu và tận hưởng những giây phút thật tuyệt vời.

Như nhà báo Đức Minh chia sẻ, Phương Thanh hát nhạc Bolero và định hình ngay cho mình một phong cách không thể trộn lẫn đó là Chanh Bolero. Vì thế, khi chị hát Về đâu mái tóc người thương khán giả không chỉ trầm trồ mà còn thấy sâu lắng, trữ tình và đầy da diết nhưng không ủy mị.

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 2

Phương Thanh kể lại câu chuyện cuộc đời mình với một tâm thế hoàn toàn mới

Không chỉ là nhân vật chính của đêm diễn mà Phương Thanh còn tự dẫn dắt những câu chuyện âm nhạc của mình đầy duyên dáng và ngẫu hứng. Vì thế hàng loạt các ca khúc Đêm lao xao, Lời chưa nói, Nào có ai biết, Khi giấc mơ về, Vì em yêu anh… những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Trí như được thổi hồn một sức sống mới, tươi mới hơn, tràn trề niềm tin trong tình yêu và cuộc sống.

Phương Thanh của ngày hôm qua có vô số những “người tình âm nhạc” nhưng hôm nay, chị cũng có vô số những “tình mới” cũng là những người hâm mộ chị. Vì lí do đó, khán giả sẽ vừa bất ngờ, vừa thích thú khi chị chọn Ngọc Minh Idol để song ca Dấu yêu một thời, là Lỡ lầm và Đổi thay cùng Noo Phước Thịnh, là Anh còn nợ em và Tình một đêm cùng Quang Hà.

Sự xuất hiện đặc biệt của con gái Phương Thanh qua một đoạn tiếng và tâm sự của chị về con

Khán giả sẽ càng bất ngờ và cảm thấy sung hơn bao giờ hết khi Phương Thanh hát Ngồi tựa mạn thuyền với hai phong cách hoàn toàn khác nhau vừa dịu dàng, duyên dáng nhưng sau đó lại thổi vào đó chất rock mạnh mẽ. Và đỉnh điểm của cảm xúc, những cao trào đó là khi chị cùng người bạn thân thiết Mỹ Lệ thổi bùng ngọn lửa với Trống vắng đầy ngẫu hứng.

Trong một liveshow với những dấu ấn không thể nào không nhắc đến những dấu lặng buồn, những góc kín của Người đàn bà lúc nửa đêm. Và khi “bí mật” được bật mí đó là giọng nói của bé Gà – con gái 8 tuổi của Phương Thanh được vang lên mọi cảm xúc đã vỡ òa. Phương Thanh đã cố nén sự xúc động vì với  chị con gái đã cho chị động lực để vượt qua tất cả và đứng trên sân khấu ngày hôm nay. Vì lẽ đó, Phương Thanh đã có thể cười, có thể lấy lại cảm xúc và hát như ngày xưa.Chị Chanh còn hóm hỉnh, khi nào có cậu con trai như ước nguyện lúc đó sẽ chính thức công khai với tất cả khán giả yêu quý mình.

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 3

Sau tất cả những gì đã qua Phương Thanh đã có thể mỉm cười

90 phút lên sóng truyền hình là quá ngắn ngủi với sự nghiệp 20 năm ca hát của Phương Thanh. Vì thế, khi chương trình đã hạ màn Phương Thanh vẫn còn hát đầy nhiệt huyết và khán giả đã không nỡ ra về. Họ tiến lại gần sân khấu hơn để được hát cùng và hô vang tên thần tượng của mình. Phương Thanh cũng từng tự nhủ, có lẽ chị sẽ sớm đáp lại tình cảm đó của đông đảo khán giả bằng một show diễn trong tương lai không xa.

6 năm về trước khi thực hiện Mưa show, và cả nhiều show diễn trước đó tất cả các liveshow lớn nhỏ của Phương Thanh đều gắn với mưa thì Dấu ấn lần này giống như một sự đổi đời, sự sang trang cho cuộc đời của Chanh.

Những hình ảnh đẹp trong show diễn của Phương Thanh:  

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 4

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 5

Phương Thanh mở màn với Giã từ dĩ vãng

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 6

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 7

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 8

Khán giả đã truyền động lực để Phương Thanh hát và cháy hết mình

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 9

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 10

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 11

20 năm trước và hiện tại, chưa khi nào chị Chanh thôi đam mê

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 12

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 13

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 14

Tuyệt vời, Phương Thanh ơi! - 15

Trải qua bao giông tố cuộc đời, người nghệ sĩ bây giờ đứng trên tâm thế hoàn toàn mới

Chia sẻ
Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
Phương Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung