"Tôi phát điên khi Lý Hải bỏ nhà đi chơi"

Sự kiện: Lý Hải

Cưới nhau được hai năm, nhưng bà xã xinh đẹp của nam ca sĩ "Trọn đời bên em" cho biết khoảng thời gian căng thẳng nhất giữa cô và chồng là khi mới sinh con, lúc cô ở nhà chăm sóc con nhỏ, còn Lý Hải lại quá bận rộn với công việc ngoài đường.

- Sau hai năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của chị và ca sĩ Lý Hải thế nào?

- Sau hôn nhân chúng tôi vẫn lãng mạn như xưa. Tuy nhiên, khi có con rồi thì khác một chút. Suốt khoảng thời gian con còn nhỏ, tôi phải ở nhà chăm con, chồng thì phải đi ra ngoài làm việc và có thêm nhiều mối quan hệ. Khoảng thời gian đó khá căng thẳng vì vợ chồng không nói chuyện với nhau nhiều, cũng không đi cùng nhau nữa.

Anh Hải cũng tâm lý nhưng đôi khi cũng không thể hiểu hết cảm giác của người ở nhà. Anh cứ trách tôi hay phàn nàn, anh ấy nói chỉ đi công việc chứ có đi chơi đâu. Trong khi đó, tôi thì chán nản, cứ nghĩ rằng sao chồng mình cứ đi suốt như thế. Rồi tôi đâm ra nghĩ linh tinh. Trước kia chưa có con, đi đâu cũng có hai vợ chồng đi, bây giờ có con sao chồng không chịu dẫn mình đi cùng.

Tôi cũng nói chuyện với anh Hải về chuyện này, nhưng cũng phải đợi đến khi con một tuổi, cứng cáp thì đi đâu hai vợ chồng mới đi cùng nhau được.

"Tôi phát điên khi Lý Hải bỏ nhà đi chơi" - 1

Sau khi lấy Lý Hải, Minh Hà tạm gác bằng thạc sĩ luật để ở nhà chăm con và làm trợ lý cho chồng.

- Chị có bằng thạc sĩ luật, từng đi du học tại Mỹ, thành tích học tập cũng đáng nể nhưng sau khi lấy Lý Hải, chị chỉ ở nhà chăm con, có khi nào chị cảm thấy cuộc sống của mình tù túng?

- Tôi vô cùng bức xúc. Tôi hoàn toàn không thích công việc ở nhà làm việc. Bởi vì, khi mình ở nhà mọi người nhìn vào sẽ nói mình không làm được gì cả, trong khi đó ở nhà toàn những việc không tên nhưng cũng khiến tôi vô cùng bận rộn. Nó làm cho tôi không có thời gian dành cho bản thân. Trong khi đó, mọi người lại bảo tôi chắc chỉ ở không, ru rú trong nhà. Điều này khiến tôi rất mệt mỏi. Chính vì thế, tôi nghĩ, nếu ra ngoài làm việc, tôi sẽ tách bạch được chuyện tư và chuyện công rõ ràng hơn.

- Vậy chị có ý định tìm một công việc phù hợp với chuyên môn của mình hay gác lại bằng cấp, an phận đứng phía sau chồng?

- Đến giờ tôi cũng rất hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Tôi rất muốn ra ngoài làm cho một công ty luật nhưng tại thời điểm này thì chưa được vì con nhỏ, gia đình còn nhiều việc phải lo toan. Nếu tôi đi làm thì ai là người quán xuyến tất cả mọi việc đây?

Nếu tôi mà đi làm thì tôi phải kiếm được người trợ lý giỏi như tôi để hỗ trợ anh Hải. Lúc đó mới yên tâm được. Nhìn vào bạn bè, thấy họ thành đạt tôi buồn lắm. Lúc tôi ra trường, tôi được rất nhiều lời mời gọi. Bạn bè tôi không học khá bằng nhưng rõ ràng, sau 3 năm họ đã hơn tôi rất nhiều. Họ có một vị trí nhất định, nhiều người đã trở thành luật sư, có một khoản thu nhập lớn trong nghề, có tiếng tăm. Tôi nhìn họ thì cảm thấy tiếc nuối và bực tức vì mình không có cơ hội để thành đạt cho bản thân.

Tuy nhiên, cái gì cũng có sự công bằng của nó, bù lại, tôi có chồng, có con và có gia đình hạnh phúc. Những người bạn của tôi lại không được như thế. Do vậy, tôi nghĩ ông trời rất công bằng.

- Ngoài chăm con, chị còn làm quản lý cho chồng, nhiều người nhận xét chị khó tính, chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ anh Hải khá hài lòng. Trước đây anh ấy cũng có người quản lý riêng nhưng bây giờ tôi thay thế họ. Nếu tôi không làm tốt thì anh ấy cũng sẽ sa thải tôi thôi.

Ngoài chăm con, tôi thay chồng "book show", sắp xếp lịch diễn, phỏng vấn và chọn lựa ca khúc cho album. Hàng đêm sau khi cho con ngủ, tôi vẫn thức cùng chồng để viết kịch bản cho phim Trọn đời bên em.

Tôi nghĩ mình làm việc cởi mở, hỗ trợ tốt cho chồng, nên nói tôi khó tính cũng mắc cười lắm.

"Tôi phát điên khi Lý Hải bỏ nhà đi chơi" - 2

- Nhiều bà mẹ luôn rơi vào tình trạng stress khi ở nhà chăm con, còn chị thế nào?

- Chăm con thì mệt mỏi lắm nhưng bây giờ con mình, mình không chăm thì ai chăm tốt hơn. Tôi cũng có người giúp việc nhưng không tin tưởng hoàn toàn, mình phải theo sát họ, thấy con mình khóc cũng xót lắm. Thấy con không ăn mình cũng xót, lại phải tự cho con ăn. Chăm con mệt mỏi chịu đựng được nhưng cứ thấy chồng mình lăng quăng đi chơi, trong khi vợ ở nhà tôi lại phát điên lên (cười lớn).

- Chị gặp áp lực như thế nào về chuyện làm đẹp, ăn diện, giữ gìn nhan sắc khi làm vợ của người nổi tiếng?

- Nhiều người ở nhà chăm con thì ăn mặc lôi thôi nhưng tôi không thế, tôi không ăn mặc xuề xòa. Đây là thói quen của tôi. Tôi rất điệu. Tôi không thích mọi người nhìn vào thấy tôi luộm thuộm. Tôi không thích xấu xí trong mắt người khác mặc dù tôi rất bận rộn.

Do vậy, rất nhiều người nhìn tôi ăn mặc chỉn chu, cứ nghĩ tôi ăn ở không. Thực sự, tôi cũng không thích giải thích chuyện đó với nhiều người. Với tôi, quan trọng chồng mình biết sự cần thiết của mình như thế nào. May mắn anh Hải hiểu rằng nếu không có tôi ở nhà, anh ấy sẽ không có được nhiều cái như bây giờ. Nếu tôi đi làm, anh Hải cũng đi làm, mạnh ai người nấy lo thì gia đình không biết sẽ như nào.

Tôi cũng không cho chồng tụ tập bạn bè nhiều như trước kia. Ngày trước đi đâu cũng có hai vợ chồng, bây giờ mình ở nhà chăm con nên tôi không cho chồng đi thoải mái được. Tuy nhiên, được cái anh Hải nghe lời.

- Nhiều cặp vợ chồng nổi tiếng luôn xuất hiện với hình ảnh hạnh phúc nhưng thực tế thì “cơm không lành canh chẳng ngọt”, thậm chí, bất ngờ chia tay. Còn vợ chồng chị thì sao?

- Không. Vợ chồng tôi sống thực tế, không sống theo kiểu ảo. Vợ chồng tôi không diễn kịch để mọi người nhìn vào phải ngưỡng mộ. Có như nào chúng tôi thể hiện ra như thế. Chúng tôi không giàu, chúng tôi sẽ biểu hiện ra điều đó, không cố gắng để mọi người thấy mình sung sướng, hạnh phúc, giàu có. Do vậy tôi không bi áp lực gì cả.

Còn vợ chồng không tránh được va chạm, tuy nhiên, tôi và anh Hải phải nói là rất ít cãi nhau, to tiếng. Kể từ khi cưới đến nay chúng tôi hầu như không có chuyện đó.

"Tôi phát điên khi Lý Hải bỏ nhà đi chơi" - 3

 Không tránh được những bất đồng trong quan hệ vợ chồng, Minh Hà và Lý Hải chọn cách ngồi nói chuyện thẳng thắn.

 - Khi vợ chồng căng thẳng, bất đồng quan điểm, anh chị giải quyết như thế nào?

- Chúng tôi không bao giờ to tiếng. Chúng tôi chọn cách ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Ngay chuyện ở nhà chăm con, không đi làm, nhìn chúng bạn thành đạt đôi khi tôi cũng tức tối lắm nhưng rồi chồng hiểu và động viên nên cũng đỡ tủi.

Cũng có khi tôi không hài lòng về thời gian biểu của anh Hải, vì anh đi quá nhiều. Tôi cũng đề bạt với chồng là tốt nhất em sẽ ra ngoài làm việc, em có mối quan hệ của em, chứ không thể chịu nổi cuộc sống thế này. Tuy nhiên, anh ấy là người tâm lý, luôn động viên tôi kịp thời và tôi cảm thấy mình vui vì điều đó.

- Còn tài chính trong gia đình, chị hay Lý Hải là người quản lý?

- Tiền bạc trong gia đình, tôi là người quản lý. Tôi không biết nói sao nhưng anh Hải không quan trọng chuyện tiền bạc. Anh nghĩ anh có khả năng làm ra tiền nên anh rất tự tin. Anh cũng rất sòng phẳng.

Tôi cũng hạnh phúc được chồng tin tưởng giao quản lý tài chính trong gia đình. Chi tiêu những việc lớn, chúng tôi bàn bạc cùng nhau, nói chung chúng tôi thấy mọi việc đơn giản và nhẹ nhàng lắm.

- Vợ chồng chị xài tiền như thế nào?

- Tôi và ông xã đều có sở thích chung là shopping. Đôi khi nghĩ mua đồ hiệu tốn tiền nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mình làm ra tiền mà, cần phải có thú vui để xả stress cho bản thân mình. Đôi khi tôi cũng tiết kiệm lắm nhưng chồng tôi đã thích thì tôi không bao giờ ngăn cản cả. Mình làm ra tiền chứ tiền có làm ra mình đâu, mình phải sử dụng đồng tiền để được vui sướng. Tôi không quá khắt khe trong việc xài tiền.

Tôi không thích công khai thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi nhưng tôi nghĩ là bọn tôi sống đủ.

- Ở thời buổi mọi thứ đều khó khăn, việc chi một khoản tiền lớn để mua hàng hàng hiệu có khiến chị bận tâm?

- Tôi không nghĩ mình phải dùng hàng hiệu để thể hiện đẳng cấp. Với tôi, cái gì hợp với mình sẽ đẹp thôi. Tôi không quan trọng việc dùng hàng hiệu. Có rất nhiều đồ tôi xài là đồ bình dân nhưng tôi thích thì vẫn mua.

Tuy nhiên, hàng tháng vợ chồng tôi cũng tốn một khoản cho chuyện mua đồ. Khoản phung phí nhất có lẽ là mua sắm cho con trai. Đi đâu thấy gì tôi cũng mua cho con, dù nhiều khi mua xong lại thấy không cần thiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc (Infonet)
Lý Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN