Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

"Cá nhân thì Hiền thấy anh Vinh rất đẹp trai và có cái gì đó cũng khép kín. Cũng không tiếp xúc nhiều lắm với anh Vinh nhưng Hiền nghĩ anh Vinh là người rất nghiêm túc, nề nếp và chuyên nghiệp trong suy nghĩ" - Thu Hiền nhận xét về "đối thủ" trong Cuộc đua kỳ thú

Hai cô gái của đội Xanh Dương: Thu Hiền và Diệp Lâm Anh đã đăng quang ngôi vị Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013. Chiến thắng của họ khiến không ít người bất ngờ bởi ngay từ đầu cuộc đua, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi đã tỏ ra chiếm ưu thế vượt trội. Không những thế, họ cũng là đội thể hiện quyết tâm giành chiến thắng một cách cao nhất. 

Ở vị trí cán đích, khi mà Diệp Lâm Anh và Thu Hiền vỡ òa vì niềm sung sướng thì Nhan Phúc Vinh và Linh Chi lại lặng lẽ. Thậm chí, cặp đôi này còn tỏ ra không mấy thiết tha khi chụp ảnh chung với các bạn chơi. Tuy vậy, Thu Hiền khẳng định, sau chương trình mọi người vẫn gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ và không có gì thể hiện sự cay cú. Cô cũng dành những lời nhận xét tích cực dành cho 2 đối thủ nặng ký Nhan Phúc Vinh - Linh Chi.

Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín - 1

Thu Hiền - Diệp Lâm Anh đăng quang ngôi vị Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013

Thử thách nào cũng dễ hết!

Việc đăng quang ngôi vị Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013 có khiến Thu Hiền rất bất ngờ? 

Nói về ngôi vị quán quân này thì nó là sự bất ngờ với tất cả mọi người chứ không riêng gì Hiền. Khi tham gia cuộc đua thì ai cũng muốn được vui, được đi tới nhiều nơi, được khám phá nhiều thứ việc mong được là đôi vô địch thì là sự kì vọng của tất cả các đội tham gia chứ không riêng đội nào. Tuy nhiên cũng tuỳ vào hoàn cảnh mà mình tự thấy rằng hi vọng đó là có thể xảy ra hay không. 

Thu Hiền từng tâm sự rằng, bạn và Diệp Lâm Anh tham gia Cuộc đua kỳ thú ban đầu chỉ vì tò mò, muốn trải nghiệm cái mới. Vậy bắt đầu từ khi nào, các bạn đặt ra mục tiêu giành chiến thắng?

Khi mới tham gia đua những chặng đua đầu tiên, đội Hiền chỉ nghĩ là cố gắng đi càng xa càng tốt. Sau 3-4 chặng đua thì thấy rằng nếu mà mình biết nắm bắt thời cơ thì chắc chắn mình sẽ có thể đi xa như mong muốn và có thể là tới đươc vòng chung kết. 

Diệp Lâm Anh đã từng nói với Hiền rằng: Đi cái này mệt mà thích cậu nhỉ. Tớ muốn được chơi tất cả những game của chương trình nên cậu cố gắng nhé! Vì thế, có những lúc cả hai đứa thở không ra hơi mà vẫn phải cố. 

Trong số những thử thách của Cuộc đua kỳ thú, thử thách nào gây cho bạn nhiều khó khăn nhất và khiến bạn muốn bỏ cuộc?

Đến bây giờ thi xong rồi thì Hiền thấy thử thách nào cũng dễ hết. Hiền được phép nói xạo lên như vậy mà đúng không? (Cười)

Hiền thấy ngại thử thách cần nhanh nhanh, chạy chạy hay độ cao là Hiền sợ. Có một lần mà miệng phải phát ra hai từ "bỏ cuộc" là ở Cát Bà. Nắng giữa trưa và phải trèo thuyền lênh đênh trên biển. Thực sự là quá sức. 

Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín - 2

Thu Hiền kiệt sức sau một thử thách

Nếu được, Thu Hiền có thể chia sẻ, bạn đã dùng số tiền có được sau Cuộc đua kỳ thú vào việc gì?

Thu Hiền và Diệp Lâm Anh có bàn với nhau sẽ đích thân tặng và có mặt thực hiện cho ca mổ hở hàm ếch cho những em bé có hoàn cảnh khó khăn.  Hiền biết để có một nụ cười lành lặn và để không bị bạn bè vô tình làm tổn thương đến nhưng em bé có hoàn cảnh như vậy là vô cùng ý nghĩa.

Em trai Thu Hiền cũng có một tuổi thơ khó khăn. Các bạn nhỏ, đôi khi là cả người lớn đã vô tình làm tổn thương em khi gọi em bằng những cái tên không hay dù em đã được phẫu thuật từ khi còn rất nhỏ. Khi còn là đứa trẻ 6 - 7 tuổi, nhiều khi Hiền đã đánh nhau để "dằn mặt" những ai làm tổn thương tới em Hiền. Nhiều lần ôm em trong tay mà 3 chị em cứ khóc trên đường đi học về. Hiền chẳng thể nào quên được những hình ảnh ấy và Hiền hi vọng sẽ góp phần nào đó mang lại nụ cười cho những em bé có hoàn cảnh tương tự. 

Nhan Phúc Vinh đẹp trai nhưng khép kín

Đội Đỏ có phải là đối thủ lớn nhất của 2 bạn trong Cuộc đua kỳ thú không? Thu Hiền nhận xét thế nào về 2 thành viên của đội này?

Trong trận chung kết thì khi bắt đầu nhận mật thư đầu tiên là hai đứa đã nháy nhau là phải cố gắng lên vì khoảng cách của đội mình và đội Đỏ không xa nên mình có cơ hội vượt qua lắm chứ. Đội Tím cũng rất đáng sợ nhưng may mắn là đội tím đang có 1 khoảng cách khá xa nên thận trọng thì đội Tím sẽ khó đuổi kịp thành ra cũng là 1 yếu tố may mắn. 

Cá nhân thì Hiền thấy anh Vinh rất đẹp trai và có cái gì đó cũng khép kín. Cũng không tiếp xúc nhiều lắm với anh Vinh nhưng Hiền nghĩ anh Vinh là người rất nghiêm túc, nề nếp và chuyên nghiệp trong suy nghĩ. Nhiều khi trong cuộc đua có những lúc căng thẳng thì cục xúc 1 chút xíu không thế nào tránh được. Con người mà ai cũng vậy thôi. Hiền khi cáu còn cục xúc gấp mấy lần anh Vinh ý. 

Về chị Chi thì ngay từ cái nhìn đầu tiên, Hiền đã thấy đó là 1 người cá tính rất mạnh. Hiền cứ nghĩ chị là dân thể thao chuyên nghiệp, mãi sau này trò chuyện nhiều thì thấy chị ấy cũng rất tình cảm, đâu đó cũng có sự yếu mềm nhất định của người phụ nữ. 

Trong suốt cuộc hành trình, Đội đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi luôn thể hiện quyết tâm dành chiến thắng rất cao. Việc 2 bạn giành ngôi vị cao nhất của khiến mối quan hệ của 2 bạn với Đội Đỏ trở nên khó khăn không?

Thực ra để công bằng nhận xét đội Đỏ và cả đội Tím đều mạnh và họ cũng rất xứng đáng về nhất chung cuộc. Sự quyết tâm của họ rất rõ ràng qua từng chặng và thực sự nhiều khi là chiến thuật để gây áp lực tâm lý tới những đội khác khiến các đội khác tin rằng đội Đỏ mạnh lắm đấy! 

Nhưng mà cũng giống như nhiều trận cầu đỉnh cao. Luôn có những yêu tố may mắn và sự tinh ý nắm bắt thời cơ thì kết quả cuối luôn khiến mọi người bàng hoàng bất ngờ.

Hiện tại mối quan hệ của các đội rất tốt. Mọi người vẫn hay gặp gỡ, trò chuyện rất vui vẻ. Chẳng có gì  thể hiện sự cay cú cả. Mọi người đều vui vẻ và chúc mừng đội Xanh dương. 

Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín - 3

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền luôn thoải mái trong quá trình chinh phục thử thách

Muốn được "sai lầm" như Huyền Trang

Lý do gì khiến Thu Hiền vừa mới ổn định tại TP.HCM lại quyết định sang Singapore tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp?

Thưc lòng thì nói là ổn định nhưng cũng rất chậm và cũng có muốn vàn khó khăn cản trở. Hơn nữa để có một cơ hội làm việc ở nước ngoài cũng là điều mà rất nhiều người mong muốn. Vậy thì khi Hiền có cơ hội đó Hiền không muốn lãng phí.

Những ngày đâu ở Singapore bạn gặp phải những khó khăn gì?  Nếu với những khó khăn mà bạn gặp phải trong ngày đầu tới TP.HCM thì thế nào?

Chắc chắn là những ngày đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. Hiền phải học cách thích nghi với cuộc sống tại Singapore, từ việc sử dụng tiền như thế nào cho hợp lý, học cách đi tàu điện ngầm cho đúng tuyến.tìm cho đúng địa chỉ casting mà ko bị muộn giờ..... Nó cũng giống như những ngày đầu tiên Hiền  tập tễnh chân ướt chân ráo tới TP. HCM vậy.

 Tuy nhiên ở Singapore thì Hiền phải đi casting đe tìm nhưng công việc hàng ngày. Không quen biết 1 ai, không tên không tuổi. Ngày trước ở TP. HCM ít nhiều mọi người phần nào cũng biết Hiền qua show truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu nên cũng có phần nào đó dễ dàng hơn.

Hơn nữa ở Singapore họ chuộng người mẫu có khuôn mặt dễ thương ưa nhìn hơn góc cạnh cá tính. Họ thích người mẫu da trắng hơn là da vàng. Thị trường ở đây tốt cho những cô gái châu Âu, Mỹ nên việc "đấu tranh" để giành được công việc là khó khăn. Hiền không ngại thua kém về chiều cao vóc dáng mà ngại về quan điểm về cái đẹp ở đây. Nó có đôi phần yếu thế cho các người mẫu châu Á. Tuy nhiên việc công ty quả lý người mẫu tin tưởng và muốn Hiền ở lại làm việc lâu dài phần nào khiến Hiền có một niềm tin về tương lai ở đây. 

Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín - 4

Thu Hiền ngày càng xinh đẹp và quyến rũ

Được biết Thu Hiền đã dành toàn bộ số tiền có được sau 2 năm bươn trải trong lĩnh vực thời trang cho chuyến đi sang Singapore lần này. Liệu đó có phải là một quyết định mạo hiểm không? 

Làm cái gì cũng phải đầu tư cộng với tâm huyết thì mới mong nhận được kết quả như ý. Nếu chuyến đi này không đạt được kỳ vọng như mong muốn thì đây cũng là 1 sự trải nghiệm kỳ thú cho cuộc sống của một người mẫu trẻ như Hiền. 

Hàng hàng Hiền đều đi casting, bị từ chối rất nhiều. Đơn giản vì Hiền chưa nắm bắt được thị hiếu ở đây. Vì vậy thời gian đầu Hiền dành để học, để nhận định mọi thứ ở đây hơn là bắt ép bản thân mình phải lấy được công việc này công việc kia. Đè nặng quá vấn đề tài chính ngay từ đầu là sẽ thất bại và sẽ bị nản trí bởi chẳng có gì đơn giản và dễ dàng khi mình không bỏ công sức.

Thu Hiền: Nhan Phúc Vinh đẹp trai và khép kín - 5

Thu Hiền đang nỗ lực để khẳng định tên tuổi trong làng thời trang

Huyền Trang mới đây từng tâm sự rằng, chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên của cô ý sau khi rời Vietnam's next top model là một sai lầm vì cô không gặt hái được nhiều thành quả trong chuyến đi đó rồi khi trở về nước, sức nóng của cô ấy cũng đã nguội và cô ấy phải làm lại từ đầu. Thu Hiền có sợ điều tương tự sẽ xảy ra với mình? 

Nếu có cơ hội để mắc sai lầm sớm như Huyền Trang thì Hiền cũng muốn. Vì chẳng phải mọi người đều thấy rằng Huyền Trang đã thực sự trưởng thành hơn rất nhiều. Đến bây giờ làm lại cũng không có gì muộn. Cô ấy còn rất trẻ, cộng với những yếu tố có sẵn như hình thể, chiều cao, cũng như sự chuyện nghiệp trong suy nghĩ và sự từng trải cô ấy sẵn sàng đánh bật mọi thứ. 

Hiền không sợ cái tên của mình bị nguội mà Hiền sợ cái đầu bị nguội. Như vậy là hỏng hết! Nếu trường hợp Hiền bị thất bại thì Hiền phải tư mình đứng dậy và làm lại thôi. Nằm đó thì biết ăn vạ ai? Chỉ đe bị cười thêm thôi. Tuy nhiên Hiền mong điều đó sẽ không xảy ra. 

Xin cảm ơn Thu Hiền về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN