Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Cuộc đua kỳ thú 2103 đã khép lại với chiến thắng của 2 cô gái đến từ đội Xanh Dương: Diệp Lâm Anh và Thu Hiền. Đội Đỏ gồm 2 thành viên Nhan Phúc Vinh và Linh Chi dù tràn đầy quyết tâm và luôn duy trì được phong độ ổn định nhưng cũng phải chấp nhận ở vị trí số 2. Đội Tím của Đức Hưng và Thùy Dung vui vẻ khi cán đích ở vị trí số 3

Chặng chung kết của Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2013 đã được phát sóng vào lúc 20h ngày 18/10 với nhiều bất ngờ thú vị.

Bắt đầu từ Ga Hà Nội, nhiệm vụ đầu tiên của 3 đội đua là tìm mua một bức tranh cổ động về Hà Nội trong giai đoạn 1945 - 1975. Với nhiệm vụ này, cứ tưởng 2 đội Xanh Dương và đội Tím sẽ có nhiều lợi thế hơn đội Đỏ vì các thành viên của 2 đội này đều sinh ra hoặc có thời gian dài sinh sống tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong khi đội Đỏ đã nhanh trí mượn điện thoại của một người dân để hỏi tổng đài 1080 và nhanh chóng xác định được nơi có bán tranh cổ động thì đội Xanh Dương lại phải mất khá nhiều thời gian đi tìm địa điểm bán tranh. Không những thế, vận may lại một lần nữa đùa giỡn với 2 cô gái xinh đẹp khi mà họ bức tranh họ dốc hết hết tiền túi ra mua lại không phải là tranh cổ động. Không mua được tranh, các cô gái của đội Xanh Dương còn phải đi xin tiền của một người dân trên phố để trả tiền taxi.

Sau những khó khăn đó, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh cũng may mắn mua được đúng bức tranh cổ động để vượt qua thử thách đầu tiên của chặng chung kết.

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 1

Thu Hiền - Diệp Lâm Anh gặp trở ngại ngay trong thử thách đầu tiên

Lựa chọn kép lần này đặt các đội chơi giữa 2 lựa chọn là Thư Viện và Múa rối nước. Trong khi đội Xanh Dương và đội Đỏ chọn Múa rối nước thì đội Tím lại mạo hiểm lựa chọn thử thách Thư Viện. Theo đó, họ phải tìm đến Thư viện Quốc gia, giải một bài toán đố để tìm ra đúng cuốn sách mà ban tổ chức yêu cầu. Hai thành viên của đội Tím tỏ ra đặc biệt yêu thích thử thách này. Họ đánh giá đây là một thử thách thú vị và nhanh chóng tìm được cuốn sách Đại Việt sử ký toàn thư. Việc hoàn thành thử thách trong Lựa chọn kép trong một thời gian ngắn đã rút ngắn khoảng cách của đội Tím so với đội Xanh Dương và đội Đỏ.

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 2

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 3

Đội Xanh tập làm nghệ nhân múa rối nước

Thử thách tiếp theo yêu cầu 3 đội chơi phải viết được một tấm thư pháp. Ở thử thách này, đội Đỏ lại một lần nữa cho thấy sự thiếu gắn kết giữa hai thành viên. Cả Nhan Phúc Vinh và Linh Chi đều là những cá tính rất mạnh nên họ đã phải tranh cãi kịch liệt trước khi hoàn thành thử thách này. Trong khi đó, đội Xanh Dương và đội Tím dù không hoàn thành thử thách nhanh như đội Đỏ nhưng họ có tâm lý khá thoải mái và vui vẻ.

Tới thử thách Vượt rào, các tay đua sẽ phải hóa thân thành lính cứu hỏa để giải cứu đồng đội của mình. Trong thử thách này, vết thương ở cổ tay của Nhan Phúc Vinh đã quay trở lại hành hạ anh. Dù rất đau đớn nhưng nam diễn viên này đã cố gắng hoàn thành thử thách ở vị trí đầu tiên.

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 4

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 5

Vết thương ở cổ tay hành hạ Nhan Phúc Vinh

Diệp Lâm Anh sau 2 lần thất bại cũng đã giải cứu được đồng đội Thu Hiền ở lần thực hiện thứ 3. Riêng đội Tím thì lại gặp trở ngại nhiều hơn. Sau 2 lần thực hiện không thành công, thành viên Đức Hưng đã mất sức và phải đổi vị trí cho Thùy Dung và thật bất ngờ, nữ hoàng quần vợt này đã thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên. Đức Hưng đã phải bái phục người bạn chơi của mình và gọi cô là người hùng của anh.

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 6

Đức Hưng phải đầu hàng trước thử thách Vượt rào

Sau thử thách Vượt rào, các đội chơi tiến về hoàng thành Thăng Long. Tại đây, họ phải ghép những mảnh ghép có sẵn thành một bức tranh hoàn chỉnh. Một lần nữa, đội Đỏ lại là những người hoàn thành sớm nhất và tiến về đích ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi họ bị phát hiện là đã 2 lần vi phạm luật chơi trong các thử thách trước đó. Đầu tiên, họ đã vi phạm luật giao thông khi vượt đèn đỏ trong thử thách đầu tiên mua tranh cổ động. Tiếp đến, họ đã dùng bút và giấy để ghi lại chữ trong thử thách viết thư pháp. 

Với 2 lần vi phạm luật chơi này, đội Đỏ bị phạt 30 phút và đây là cơ hội để các cô gái trong đội Xanh Dương vươn lên vị trí dẫn đầu. Trong khi Diệp Lâm Anh và Thu Hiền bật khóc vì hạnh phúc thì Linh Chi cũng khóc vì tiếc nuối. Riêng Nhan Phúc Vinh thì phản ứng ra mặt khi tuyên bố anh là người không quen với thất bại.

Diệp Lâm Anh, Thu Hiền lên ngôi quán quân - 7

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền vươn lên dẫn đầu

Trong cuộc gặp gỡ báo chí trong tối ngày 18/10, Linh Chi thừa nhận lỗi của mình trong việc vi phạm luật giao thông. Đồng thời cô cũng chia sẻ rằng, thời gian làm quen của cô và Nhan Phúc Vinh quá ít nên trong suốt cuộc hành trình, họ vừa phải chinh phục các thử thách vừa phải tìm hiểu nhau nên thường xảy ra những căng thẳng không đáng có.  Còn với Nhan Phúc Vinh anh thừa nhận đây là cuộc đua quá căng thẳng. Cả anh và Linh Chi đã phải chịu đựng nhau, thậm chí nhiều khi về nhà họ còn không nhìn mặt nhau. Tuy nhiên, chàng diễn viên khẳng định nếu được mời tham gia một sân chơi nào tương tự như này, họ sẵn sàng cùng nhau đi tiếp.

Chiến thắng của đội Xanh Dương nhìn chung là kết quả làm hài lòng nhiều khán giả xem truyền hình. Trong suốt 12 chặng đua, hai cô gái xinh đẹp Diệp Lâm Anh - Thu Hiền đã chứng tỏ sự kiên nhẫn, bền bỉ, nhẫn nại và đoàn kết của họ. Đây cũng chính là bí quyết giúp họ giành được chiến thắng trước hai đội rất mạnh là đội Đỏ và đội Tím.

Video các chặng đua trong tập 12 của Cuộc đua kỳ thú 

Diệp Lâm Anh xin tiền trên phố

Đội Đỏ, Xanh Dương làm nghệ sỹ múa rối nước

Đội Đỏ tranh cãi kịch liệt khi viết thư pháp 

Các tay đua làm lính cứu hỏa 

- Đội Đỏ rầu rĩ khi về đích thứ 2 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN