Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt"

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Rất nhiều bất ngờ đã xảy ra ở tập 9 của Cuộc đua kỳ thú 2013. Trong đó, đáng kể nhất là việc Thu Hiền, Diệp Lâm Anh lần thứ 3 cán đích ở vị trí đầu tiên, còn đội của Linh Chi và Nhan Phúc Vinh lại về đích cuối cùng.

Lần đầu tiên hành trình của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 đặt chân sang một đất nước khác ngoài biên giới Việt Nam. và đảo quốc sư tử Singapore chính là điểm đến để các tay đua có những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 1

Thu Hiền - Diệp Lâm Anh hào hứng xuất ngoại

Đặt chân đến đất nước Singapore, các đội ngay lập tức bắt tay vào thử thách đầu tiên đó là tìm đến một biểu tượng nổi tiếng của quốc đảo này được xây dựng từ năm 1972. Không mất quá nhiều thời gian để các đội xác định được điểm cần đến là Merlion Park, nơi có đặt bức tượng con thú đầu sư tử mình cá phun nước nổi tiếng đặc trưng đất nước Singapore. 

Tuy nhiên, việc tìm được cô gái giữ mật thư của chương trình lại không hề dễ dàng bởi khi các đội đến nơi trời đã sập tối, khu công viên đông người cộng thêm việc cô gái ngụy trang vào đám đông với chỉ một dấu hiệu rất nhỏ là sticker của chương trình dán trên giỏ xách khiến cho các đội đều mất rất nhiều thời gian để tìm được cô gái và nhận mật thư. 

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 2

Thùy Dung và Đức Hừng tạo dáng ở Quốc đảo Sư tử

Trước khi kết thúc ngày đua đầu tiên, các đội di chuyển đến một khách sạn, nơi họ sẽ nhận sự giám sát của một nhân viên khách sạn để quan sát một phòng mẫu và dựa trên sự ghi nhớ để sắp xếp lại một căn phòng khác đúng theo mẫu đó. Thử thách tưởng chừng đơn giản này lại thực sự làm khó các đội đua. Điển hình, đội của Hari và Tiến Đạt đã phải làm đi làm lại tới 8 lần mới đạt yêu cầu.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 3

Hari và Tiến Đạt đã phải rất khó khăn mới có thể hoàn thành được thử thách tại một khách sạn ở Singapore

Bắt đầu ngày đua thứ hai, các đội sẽ phải di chuyển đến nơi có đặt Vòng quay lớn nhất Singapore ở trung tâm Flight Experience để thực hiện thử thách Vượt Rào – Ai thích làm phi công. 

Đội của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi đã gặp khó khăn ngay ở trong lộ trình này khi tài xế taxi của họ không hề biết đường đến trung tâm Flight Experience, sau những trao đổi không có kết quả với chú tài xế, cả hai đã phải dừng xe để hỏi thăm người đi đường nhưng kết quả họ lại được chỉ đi đến khu vui chơi giải trí Universal, một điểm đến nằm ngược lại hoàn toàn so với đường đến Flight Experience. 

Sự nhầm lẫn tai hại đã làm mất của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ và gây ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả chung cuộc của họ trong chặng 9.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 4

Nhan Phúc Vinh - Linh Chi xui xẻo trong việc chinh phục thử thách ở Singapore

Ở thử thách Vượt Rào, thành viên thực hiện Vượt rào sẽ trải nghiệm cảm giác bay theo một cách hoàn toàn mới – trở thành phi công điều khiển một chuyến bay. Họ sẽ được cơ trưởng hướng dẫn các thao tác cần thiết và thực hành các hoạt động cất cánh, giữ thăng bằng trên bầu trời và hạ cánh đúng đường băng quy định.

Tuy đây chỉ là một mô hình giả lập của một chiếc máy bay Boeing chính hạng chứ không phải một chuyến bay có hành khách thực sự nhưng các tay đua lại có cảm giác giống hệt như khi làm phi công. Trong thử thách này, Thu Hiền đã tỏ ra rất có năng khiếu. Chỉ sau một lần thử, cô đã vượt qua và thậm chí còn được cơ trưởng dành lời khen tặng.

Vượt qua thử thách đầu tiên, các đội đua tiếp tục đến với khu ẩm thực Food Republic nằm tại Vivo City, nơi họ nhận được thử thách tiếp theo – trong vòng 5 phút, mỗi thành viên phải hoàn thành 10 cái bánh Tutu Khueh - một loại bánh được yêu thích tại Singapore.

Quy trình làm bánh không quá khó, nhưng dưới áp lực về thời gian, các thợ bánh không chuyên đã không hề dễ dàng để hoàn thành thử thách này. Ngoại trừ đội của Thùy Dung và Đức Hưng là đội duy nhất hoàn thành trong một lần thử, tất cả các đội còn lại hầu như đều phải chịu phạt và làm lại lần hai mới có thể hoàn thành.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 5

Thùy Dung - Đức Hưng rất khéo tay khi làm bánh

Tới thử thách tiếp theo, các đội đua sẽ được thử cảm giác tự mình bay lượn bồng bềnh trong không trung với hệ thống bay trong nhà hiện đại iFly. Bằng một cấu trúc buồng kín và hệ thống quạt gió khổng lồ hiện đại, cường độ gió được điều khiển để nâng hạ các tay đua và người hướng dẫn sẽ giúp họ cách để giữ thăng bằng cũng như xoay người và chao liệng được trên không

Thu Hiền với thân hình mảnh mai đã thực sự bay “phấp phới như một tờ giấy mỏng” theo lời của Diệp Lâm Anh. Cô liên tục bị quạt gió bạt lên cao và đập hẳn cả người vào kính. Kết quả là sau khi hoàn thành thử thách này, cơ thể Thu Hiền lại thu thập thêm không ít vết thâm tím.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 6

Thu Hiền thử cảm giác bay lượn trên không

Ở thử thách cuối cùng, các đội sẽ đến khu vui chơi giải trí G-Max Reverse Bungy nơi họ được trải nghiệm một cảm giác nghẹt thở thực sự khi họ sẽ được “bắn” lên độ cao hơn 60m với vận tốc 200 km/h bằng dây Bungee

Oái oăm hơn, vừa bước xuống khỏi Bungee với đầu óc xây xẩm, chân tay run rẩy và mắt mũi quay cuồng, các đội lại phải xỏ liên tiếp 10 sợi chỉ vào 10 cây kim kích thước khác nhau trong khoảng thời gian 3 phút. Tất cả các đội gần như đều không thể hoàn thành ở lượt "xe chỉ luồn kim" đầu tiên và chấp nhận chịu phạt để thực hiện lại khi đầu óc đã bớt quay cuồng hơn.

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 7

Thùy Dương - Đức Hưng tập trung "xe chỉ luồn kim"

Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bị "qua mặt" - 8

Biểu cảm thú vị của Hari và Tiến Đạt trong một thử thách này

Chặng thứ 9 của Cuộc đua kỳ thú chứng kiến bất ngờ lớn khi 2 cô gái Thu Hiền và Diệp Lâm Anh lần thứ 3 về đích đầu tiên. Còn đội của Linh Chi và Nhan Phúc Vinh tiếp tục sa sút phong độ.  Từ những vấp váp khiến đội bị tụt lại ở chặng đua Quảng Bình, đến một chặng đua thiếu bứt phá tại Sơn Đoòng, có vẻ như hai chiến binh này đang thực sự bế tắc với hành trình tìm lại chiến thắng của mình ở chặng đua Singapore. Căng thẳng chính là không khí bao trùm lên tinh thần của Linh Chi và Nhan Phúc Vinh trong gần như suốt chặng đua khiến cả hai đều vội vã và có những quyết định thiếu sáng suốt. Cộng thêm một chút thiếu may mắn khi liên tục đi nhầm đường, 2 tay đua này đã lần đầu tiên tụt lại ở vị trí cuối cùng. Dù vẫn được tiếp tục ở lại cuộc đua nhưng Nhan Phúc Vinh và Linh Chi bị tịch thu hết toàn bộ số tiền. Điều này gây nên không ít khó khăn cho họ ở chặng đua tiếp theo.

Đội của Hari và Tiến Đạt tiếp tục vững vàng ở vị trí số 2 còn đội của Thùy Dung, Đức Hưng vươn lên vị trí thứ ba.

Chặng đua thứ 10 sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h00 thứ 6 ngày 27/09.

Video các thử thách mà 5 4 đội đua của Cuộc đua kỳ thú phải trải qua trong tập 9

- Hari, Tiến Đạt khổ sở ở khách sạn

- Thùy Dung - Đức Hưng xuất sắc khi làm bánh

- Sao Việt bay trong môi trường chân không

- Nhảy Bungee rồi "xe chỉ luồn kim"

- Thu Hiền xuất sắc khi làm cơ trưởng

- Diệp Lâm Anh - Thu Hiền lập hattrick

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN