Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Kể từ vòng liveshow chung kết, Giọng hát Việt sẽ có những thay đổi đáng kể để lấy lại uy tín và tình cảm của người xem, trong đó có việc công khai tin nhắn và có đến hơn 70% ca khúc dự thi là nhạc Việt Nam.

Sau khi khép lại vòng Đối đầu đầy ồn ào với những tiết mục song ca của những cái tên nổi bật như Hương Tràm, Đồng Lan, Lê Vy, Đinh Hương,… Thời gian này, BTC Giọng hát Việt đang ráo riết chuẩn bị vòng liveshow trực tiếp, dự kiến sẽ có những thay đổi đáng kể để giành lại tình cảm người xem.

Dưới đây là những chi tiết mới nhất về vòng liveshow chung kết vừa được hé lộ:

Công khai tin nhắn bình chọn để đảm bảo tính minh bạch

Kể từ vòng liveshow, khán giả sẽ tham gia vai trò tìm ra ai thật sự xứng đáng để vinh danh là Giọng Hát Việt bằng cách tham gia nhắn tin bình chọn.

Đặc biệt, để đảm bảo tính minh bạch cho kết quả bình chọn, BTC Giọng hát Việt đã phối hợp với đơn vị cung cấp đầu số bình chọn uy tín GAPIT, từng là đối tác tin cậy của các chương trình lớn tại Việt Nam.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 1

Kể từ vòng liveshow chung kết, Giọng hát Việt sẽ có nhiều thay đổi để lấy lại uy tín

Kết quả số lượng tin nhắn nhận được sẽ được kiểm kê bởi cả ba bên: VTV, Cát Tiên Sa và GAPIT để đảm bảo sự công bằng và tính minh bạch cho kết quả của chương trình.

Trong khi đó, % tỉ lệ bình chọn của các thí sinh sẽ được công khai trong đêm công bố kết quả. Sau khi đêm diễn kết thúc, các số liệu cụ thể về kết quả bình chọn sẽ được công bố trên website chính thức của chương trình.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 2

Kết quả tin nhắn bình chọn sẽ được công khai minh bạch tỉ lệ % và số liệu tin nhắn

Những hồ sơ về số lượng tin nhắn của khán giả được chứng nhận cả 3 bên cũng sẽ được scan nguyên bản và đăng công khai tại trang web này.

Hơn 70% ca khúc dự thi là nhạc Việt Nam

Sau khi bị dư luận lên tiếng gay gắt về việc lạm dụng quá nhiều nhạc ngoại trong vòng Đối đầu, thời gian qua, các HLV và các thí sinh đã cùng nhau thảo luận, bàn bạc để chọn ca khúc phù hợp cho vòng chung kết sắp tới.

Những ngày vừa qua, với mong muốn mang lại một chất lượng tốt nhất, các Huấn luyện viên cùng với các thí sinh thảo luận, bàn bạc để chọn ca khúc phù hợp cho Vòng chung kết sắp tới.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 3

Các thí sinh sẽ ưu tiên hát tiếng Việt thay vì tiếng Anh

Tiếp thu ý kiến từ khán giả ở những vòng thi trước, ngoài việc thể hiện ca khúc nước ngoài trong chương trình, lần này phần lớn các thí sinh sẽ ưu tiên chọn các ca khúc Việt Nam để thể hiện. 

Đặc biệt, chỉ tính riêng trong đêm liveshow chung kết đầu tiên sắp diễn ra vào ngày 23/9, sẽ có hơn 70% ca khúc được chọn trình diễn là nhạc Việt Nam.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 4

Trong tập liveshow chung kết đầu tiên được phát sóng vào ngày 23/9, hơn 70% bài hát các thí sinh thể hiện là nhạc Việt Nam

Những ca khúc này không những phải đảm bảo tính hấp dẫn cho chất lượng tổng thể chương trình, mà còn cần bật lên cá tính âm nhạc của mỗi thí sinh, phù hợp với chất giọng mà các bạn đang sở hữu.

HLV và thí sinh tập trung tối đa chất lượng các tiết mục biểu diễn

Nhắm nâng cao chất lượng cho từng tiết mục dự thi của đội mình, các HLV đã sắp xếp các buổi luyện thanh và xử lý ca khúc với những công sự thân tín cho các thí sinh trong đội.

Đội Hồ Ngọc Hà luyện tập cùng ca sỹ Thanh Bùi, đội Thu Minh thì tìm đến nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong để học hỏi thêm về cách xử lý ca khúc, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh là người đồng hành cùng các thí sinh đội Trần Lập, còn những “đứa con” của Đàm Vĩnh Hưng được luyện thanh với ca sỹ Hoài Nam.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 5

Các thí sinh được HLV chuẩn bị kỹ lưỡng, sắp xếp học tập cùng các tên tuổi nổi tiếng để nâng cao kỹ thuật giọng hát

Ngoài ra, các thí sinh chọn các ca khúc tiếng Anh để thể hiện trong vòng thi sắp tới cũng được BTC sắp xếp tham dự các lớp luyện phát âm tiếng Anh nhằm tăng hiệu quả bài thi.

Trước mỗi liveshow, bản thu demo bài dự thi của các thí sinh được gửi sang Tập đoàn truyền thông Talpa ở Hà Lan (đơn vị giữ bản quyền format The Voice) để các chuyên gia âm nhạc tại đây thẩm định và tư vấn, nhằm tối ưu hóa chất lượng các ca khúc trình diễn trong đêm thi.

Không dừng ở đó, các huấn luyện viên cũng chủ động đăng kí lớp vũ đạo với vũ công chuyên nghiệp của những vũ đoàn nổi tiếng như Hoàng Thông, ABC, Bước Nhảy,… cho các học trò của mình.

Đặc biệt, thời gian này các thí sinh sẽ những buổi tập giải phóng hình thể với vũ công Alexander Vachev (bạn nhảy của diễn viên Thanh Thúy trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011) do BTC sắp xếp.

Sau scandal, The Voice "yêu" nhạc Việt - 6

Ngoài ra, từng thí sinh còn được học giải phóng hình thể và theo học vũ đạo cùng các vũ đoàn nổi tiếng hiện nay để chuẩn bị cho tiết mục của mình

Bên cạnh đó, sức khỏe và thể lực của các thành viên trong đội cũng được các HLV quan tâm không kém, ngoài lịch tập vũ đạo và thanh nhạc ra, các bạn thí sinh còn được sắp xếp một số khung giờ nhất định để tập thể dục, chạy bộ, rèn luyện thể lực tại một số trung tâm thể dục thể thao lớn tại TP.HCM.

Mỗi đêm Liveshow sẽ được đầu tư công phu từ trang phục, vũ đoàn minh họa, cho đến những đạo cụ trên sân khấu nhằm hỗ trợ tối đa việc truyền tải cảm xúc đến người nghe, nâng cao hiệu quả cho từng tiết mục biểu diễn.

Đặc biệt, mỗi thí sinh khi bước vào vòng Liveshow chung kết đều nhận được cơ hội thứ hai nếu lọt vào tốp nguy hiểm (tốp thí sinh có lượng khán giả bình chọn ít nhất).

Thí sinh trong tốp này sẽ hát một ca khúc đơn ca. Huấn luyện viên sẽ chọn ra một thí sinh trong tốp nguy hiểm của đội mình để đi tiếp vào vòng sau, các thí sinh còn lại sẽ phải ra về.

Hình thức này gọi là hát sing-off. Hiện tại, ngoài việc trau dồi thật nhuần nhuyễn các ca khúc dự thi, các thí sinh đều phải chuẩn bị và tập luyện cả ca khúc sing-off.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN