Rapper đàn anh làm MV nặng lời "tặng" Sơn Tùng M-TP

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Rapper này thừa nhận, anh làm MV như một lời "nhắc nhở" về việc đạo, nhái âm nhạc, phong cách trong suốt thời gian qua của Sơn Tùng.

MV ca khúc được rapper kỳ cựu Lil Shady chia sẻ trên Facebook cá nhân. Liên lạc với Lil Shady, anh cho biết, anh chỉ là người chia sẻ MV chứ không phải người sáng tác hay thể hiện. Rapper trẻ tiết lộ thêm: "Ca khúc này là do người anh em trong giới underground gửi tới MP3" (ý nói Sơn Tùng M-TP).

Được biết, đó là rapper cũng nổi danh không kém Lil Shady trong giới underground, ca sĩ nhạc rap Bueno.

MV ca khúc mà rapper đàn anh gửi tới Sơn Tùng M-TP.

Trong khi đó, trên trang chia sẻ video Youtube cũng xuất hiện MV này do tài khoản có tên "Sơn Tùng anti" chia sẻ. Còn trong một phiên bản khác cũng trên Youtube được đề thẳng tên người thể hiện là rapper Bueno.

Giai điệu của ca khúc nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng, theo đó "beat flow" (cách nhấn nhá khi đọc rap) được cho là tuyệt vời, dù có nhiều người không đồng tình với ca từ. Theo đó, ca từ trong ca khúc cho rằng, phong cách của Sơn Tùng M-TP là "King of copy" (vua đạo nhái), là "phiên bản fake của G-Dragon" (phiên bản lỗi). Còn trang phục và cách trang điểm của giọng ca Âm thầm bên em bị chê là "cực kỳ rẻ tiền", "nguyên một cây nhái".

Không những vậy, giới tính của Sơn Tùng M-TP cũng bị cho là "cong". Lời ca khúc cũng khuyên Sơn Tùng: "Khi lên TV chớ hát linh tinh, đừng rap nữa vì nghe flow kinh kinh". Đặc biệt, cuối MV với hình ảnh nhân vật chính "tè" lên ảnh của Sơn Tùng thực sự khiến người xem bị... sốc.

Rapper đàn anh làm MV nặng lời "tặng" Sơn Tùng M-TP - 1

Hình ảnh nhân vật trong MV "tè" lên ảnh của Sơn Tùng M-TP.

Ca khúc ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó, không ít fan của giọng ca Thái Bình bày tỏ bức xúc vì người làm MV đã xúc phạm đến thần tượng của họ.

Tuy nhiên, cũng có những người am hiểu về giới underground lại cho rằng, họ không quan tâm đến  nhạc của ai, miễn là hay: "Mình không là fan của ai. Đây là một bài theo phong cách rap tự do của giới underground. Nói nhau thế này là bình thường. Nếu bạn là fan của rap Việt sẽ hiểu, MV này không có ý mắng mỏ nặng lời với Sơn Tùng mà chỉ là muốn Sơn Tùng nhìn nhận vấn đề để trưởng thành hơn, mục đích muốn Sơn Tùng thay đổi, vì khán giả Việt muốn có một ngôi sao chứ không  thích một bản sao", một ý kiến nhận được hàng trăm lượt ủng hộ.

Rapper đàn anh làm MV nặng lời "tặng" Sơn Tùng M-TP - 2

Sơn Tùng M-TP vẫn chưa lên tiếng về ca khúc dành riêng "tặng" anh.

Liên hệ với Bueno (tên thật Nguyễn Tuấn Vinh), anh cho biết, đây đúng là bài rap mà anh dành "tặng" Sơn Tùng như một lời "nhắc nhở" vì việc đạo, nhái âm nhạc, phong cách trong suốt thời gian qua. Bueno cũng cho rằng, lời lẽ trong bài rap không có gì là gay gắt mà đậm chất underground thì đúng hơn. Bueno cũng chia sẻ thêm, mình không có ý định đu bám hay ăn theo tên tuổi Sơn Tùng khi ra mắt bài hát này.

Về phía Sơn Tùng, khi được hỏi về MV nói trên, anh từ chối bình luận. Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Sơn Tùng khẳng định, trên sân khấu anh có thể ngông cuồng và "điên" nhưng ngoài đời anh là một người đàng hoàng, lễ phép. Sơn Tùng cũng cho biết, anh không quá quan tâm đến dư luận, nhất là những người chưa hiểu gì về mình: "Tôi không quan tâm điều đấy, vì fan ruột của tôi sẽ luôn hiểu tôi. Những người xung quanh tôi cũng vậy, họ chơi với mình thì họ sẽ biết mình ra sao. Còn những người chưa tiếp xúc, tôi thật sự không biết phải làm gì để họ hiểu".

Lời ca khúc được cho là dành riêng cho Sơn Tùng:

Phiên bản fake của G-Dragon. Khi lên tivi em chớ hát linh tinh, em đừng rap nữa vì nghe flow kinh kinh. Bắt chước GD lộ thế còn chối gì. Mình là vietnamese đừng có như chinese. Phong cho MP3 (Sơn Tùng M-TP) là king king king of copy. Lên sân khấu với một cây nguyên đồ nhái. Thật là rẻ tiền.

Mấy hai ba trăm thôi nhưng trông cũng xi tai. Cực kỳ rẻ tiền. Tóc vuốt các thứ thì không phải dạng vừa. Thật là rẻ tiền. Em đi xa quá nên em không biết mình là ai. Quê lúa vào vụ mùa rồi, em hãy trở về cày bừa. Cố gắng nào cậu hai năm tấn ơi. Quê lúa gọi Tùng trở về, em hãy cố gắng nhìn lại mình nào. Cố gắng, em sẽ không đi theo sau đít của người ta.

Nơi đó showbiz có mệt không, lãng tử hào hoa đêm ngày chổng mông, yêu cầu gái nào hay là đàn ông. Winner, leader. Không, em giờ là cong! Cong cóng còng cong, cong cóng còng cong, cong vèo, cong cóng còng cong. Em cong rồi. Em lên sân khấu với một cây nguyên đồ nhái. Thật là rẻ tiền. Mấy hai ba trăm thôi nhưng cũng trông xi tai, cực kỳ rẻ tiền. King of copy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sơn Tùng MTP Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN