Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Sự khó tính của anh khiến Hồng Nhung và Mr. Đàm “đơ” trên ghế nóng và buộc nam ca sỹ Góc khuất phải mượn sóng truyền hình để giải thích trước sự cố "ê mặt".

Trong đêm liveshow 6 của Giọng hát Việt đêm qua, 12 giọng ca xuất sắc nhất đến từ 4 đội đều đã có phần trình diễn rất ấn tượng, đa sắc màu cho người xem. Tuy nhiên, sự bất ngờ không chỉ đến từ các thí sinh, mà còn xuất phát từ những sự khó tính của HLV Quốc Trung dành cho đồng nghiệp, hay những quyết định nằm ngoài dự đoán của HLV Mỹ Linh, Mr. Đàm khi thẳng tay loại trò cưng.

Quốc Trung “lên lớp” Mr. Đàm, Hồng Nhung

Một trong những vấn đề được nghe xem bàn tán, xôn xao nhất đêm thi tối qua chính là màn “lên lớp” khiến đồng nghiệp ê mặt trên sóng truyền hình của HLV Quốc Trung dành cho Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung.   

Sau khi xem tiết mục bốc lửa, đầy sexy của thí sinh Ngọc Trâm đến từ đội Mr. Đàm, HLV Hồng Nhung cho rằng giọng ca của Ngọc Trâm đã đủ tốt, đủ hay và không cần sự hỗ trợ của nhóm múa. Tuy nhiên, “ông hoàng chiêu trò” đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình. Anh cho rằng, để đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả hiện nay, ngoài phần nghe, ca sỹ cũng nên đầu tư phần nhìn và việc Ngọc Trâm hát tốt, lại có thêm sự hỗ trợ của vũ đoàn là lẽ đương nhiên và cần thiết.

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 1

Đàm Vĩnh Hưng...

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 2

... Và Hồng Nhung đang tranh luận khá vui vẻ về phần nhìn và nghe của thí sinh Ngọc Trâm

Tuy nhiên, ngay sau đó HLV Quốc Trung đã bất ngờ xen ngang vào cuộc tranh luận và bày tỏ sự bất bình của anh sau khi xem tiết mục 18+ này của cô bé 17 tuổi:

“Ngọc Trâm, cháu hát rất tốt, cháu đã phải gánh một bài hát vượt quá tuổi của cháu và cháu đã làm rất tốt, không ai còn nhận ra cháu mới là cô gái 17 tuổi. Nhưng tôi không đồng ý với HLV của cháu. Thứ nhất, có cần vũ đạo hay không thì không cần biết, nhưng theo tôi, đối với tuổi 17 của cháu, tôi nghĩ những động tác gợi cảm, người ta hay goi là 18+, là không cần thiết và cũng không nên xuất hiện với tuổi 17 của cháu.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 3

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 4

Ngay lập tức, HLV Quốc Trung lên tiếng bày tỏ sự bất mãn và không đồng tình với Đàm Vĩnh Hưng khi HLV này để thí sinh 17 tuổi biểu diễn những màn 18+

Vừa dứt câu, Đàm Vĩnh Hưng đã vội chen ngang và thể hiện sự thắng thế của anh: “Nếu anh Quốc Trung nói đúng thì khán giả đã vỗ tay rần rần rồi, đâu có ngồi yên như thế này!”.

Và gần như “tức nước vỡ bờ” sau câu trêu chọc của Mr. Đàm, HLV Quốc Trung đã buông một câu nói bâng quơ gây tổn thương đồng nghiệp: “Có thể người ta khác nhau về quan điểm nghệ thuật, nhưng về phần giáo dục và văn hóa thì cần phải giống nhau.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 5

Quốc Trung khiến Đàm Vĩnh Hưng ê mặt trên sóng truyền hình khi so sánh về văn hóa và giáo dục

Dường như sợ khán giả hiểu lầm rằng mình thất thế hoặc bị mang tiếng xấu trên sóng truyền hình, ngay khi được mời phát biểu ở những tiết mục sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã xin hẳn vài phút trên sóng truyền hình để “phân trần” lần cuối với HLV Quốc Trung:

“Là một nghệ sỹ, chúng ta cần sự phóng khoáng, dễ dãi hơn đôi chút, nhất là khi sân khấu là nơi để các em tự do biểu diễn hết khả năng của mình. Xưa nay người ta cứ nghĩ tôi và anh Quốc Trung hẳn là ghét nhau nhiều lắm, câu nói mới đây của anh sẽ khiến cho nhiều người càng tin điều đó. Nhưng với riêng tôi, tôi nghĩ mỗi người đều có một quan điểm riêng trong cách huấn luyện, sự so sánh về văn hóa và giáo dục như cách anh ấy nói là hoàn toàn không cần thiết. Nếu như tất cả đều dạy dỗ và huấn luyện thí sinh như anh, thì họ đâu còn là chính mình vì ai cũng sẽ trở thành Quốc Trung cả!”

Không những thẳng thừng “lên lớp” Mr. Đàm, HLV Quốc Trung cũng khiến nhiều người bất ngờ khi lên tiếng “chỉnh” thầy trò đội Hồng Nhung và khiến cô Bống “đơ” ngay trên ghế nóng:

“Tôi muốn hỏi Hồng Nhung nhiệm vụ của HLV đến đây là để giúp đỡ các em đồng thời cũng mang đến những kinh nghiệm định hướng cho các em. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là không được làm các em nhầm lẫn, lẫn lộn hay ảo tưởng về thể loại âm nhạc. Thứ nhất, tôi nghĩ bài Người ơi người ở đừng về lần trước không phải là worl music và cách biểu diễn lần này tôi cũng không nghĩ là “electronic”…

Và một thắc mắc cuối cùng, tôi nghĩ HLV của các em và chị Hồng Nhung đã phạm quy vì Ban tổ chức đã quy định bài hát chỉ có 4 phút thôi, nhưng phần trình diễn của Hà Linh có một đoạn mà tôi không biết để làm gì và nó kéo dài đến tận 6 phút.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 6

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 7

Quốc Trung cũng lên tiếng tố đội Hồng Nhung phạm quy khi tiết mục của thí sinh Hà Linh kéo dài tận 6 phút và dành nhiều thời gian không biết để làm gì

Vẻ bất mãn và lời “tố cáo phạm quy” của HLV Quốc Trung đã khiến Hồng Nhung bất ngờ và không thể nói thêm lời gì ngay trên sóng truyền hình.

Dường như hiểu được cuộc tranh luận đang ngày một căng thẳng, MC Phan Anh đã nhanh chóng xen ngang và ghi nhận những lời góp ý của Quốc Trung để BTC có sự sắp xếp hợp lý sau này.

Mỹ Linh “dằn mặt” Hoàng Tôn, loại thẳng tay Hoàng Yến

Đêm qua, nữ Diva Tóc ngắn đã khiến rất nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ trước quyết định loại bỏ và dằn mặt trò cưng ngay trên sóng truyền hình. Với 3 giọng ca chủ chốt nằm trong đội, Hoàng Tôn luôn là người có lượt bình chọn cao nhất từ khán giả xem đài. Nhưng điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến Mỹ Linh bất mãn:

“Ở Hoàng Tôn có một cái tật mà tôi không biết nên khen hay chê, đó là tật hâm mộ khán giả. Mỗi lần anh đi trình diễn, tôi đều dặn là phải hát ít lại, lịch diễn thưa ra, đừng hát hết sức để đến lúc đi thi vẫn có được giọng tốt nhất. Nhưng với cậu ấy, cho dù là khán giả The Voice hay khán giả ở sân khấu khác cũng đều quan trọng như nhau và lúc nào cũng hát hết mình. Em yêu khán giả bao nhiêu, người ta sẽ trả lại hết cho em.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 8

Hoàng Tôn bị Mỹ Linh dằn mặt ngay trên sóng truyền hình và dọa sẽ loại thẳng tay nếu anh chàng tiếp tục làm theo ý mình và "hâm mộ khán giả"

Thậm chí, Mỹ Linh không quên “dằn mặt” trò cưng Hoàng Tôn và dọa sẽ cho loại thẳng tay nếu khán giả không bình chọn nhiều cho thí sinh này và buộc cô phải đưa ra quyết định:

“Tôi cảm thấy rất bất mãn vì em ấy nói như thế chẳng khác nào xem cuộc thi này không là gì, và sự huấn luyện, dặn dò của tôi bấy lâu nay là vô ích. Em rất may vì đã có khán giả bầu chọn cho em, nếu là chị thì chị sẽ không chọn em. Nếu hôm nay Hoàng Tôn được vô tiếp vòng trong, tôi muốn em từ nay phải bớt diễn lại. Nếu em không đáp ứng được điều đó, tôi sẽ để em phải dừng chân tại đây.”

Chưa hết, tối qua Mỹ Linh còn khiến khán giả bất ngờ với quyết định loại trò cưng Dương Hoàng Yến – giọng ca chủ chốt trong đội trước đêm thi quyết định. Sau khi Hoàng Tôn được chọn vào vòng trong với lượt bình chọn cao nhất, nữ ca sỹ Tóc ngắn là người phải đưa ra quyết định giữa 2 thí sinh còn lại là Thái Quang và Dương Hoàng Yến.

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 9

Mỹ Linh gây bất ngờ với những phát ngôn chỉ điểm thẳng mặt hai trò cưng Hoàng Tôn, Hoàng Yến

Nữ HLV chia sẻ suy nghĩ về 2 học trò: “Tôi không thích Thái Quang vì em luôn là người thiếu tự tin, lúc nào lên sân khấu em cũng hát với tâm thế là người thua cuộc. Tôi hoàn toàn không hài lòng về điều đó và tôi nghĩ em nên cảm thấy tự tin nhiều hơn khi đứng trên sân khấu.

Riêng với Dương Hoàng Yến, nếu em còn nhớ lần đầu chị nghe giọng hát của em, trong lòng chị đã tin chắc rằng em phải là người nằm trong Top đầu tiên thắng giải này. Suốt nhiều tháng qua khi về đội chị, chị đã rất nhiều lần khơi gợi tình cảm ở trái tim em. Kỹ thuật của em rất tốt nhưng cái mà em đang còn thiếu chính là trái tim, cảm xúc để khẳng định em là Dương Hoàng Yến chứ không phải ai khác.

Ở đêm thi trước đây, em đã làm được điều này với ca khúc Mẹ yêu con và khiến chị cũng như khán giả đều cảm thấy xúc động. Nhưng với phần trình diễn tối nay, tuy em đã tỏa sáng và làm tốt nhưng với chị vẫn là chưa đủ. Vì kỹ thuật em có thể học được, nhưng cảm xúc thì cần phải có sự trải nghiệm mới có được.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 10

Tiết mục của Hoàng Yến tối qua chưa thuyết phục được Mỹ Linh về mặt cảm xúc

Tưởng chừng đây chỉ là lời khuyên dành cho trò cưng để Hoàng Yến rút kinh nghiệm và cố gắng hơn ở những vòng sau, nhưng đến phút cuối, Mỹ Linh đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi quyết định loại giọng ca chủ lực:

“Tuy Thái Quang không quá gây chú ý ở những vòng đầu, nhưng em ấy đã tiến bộ rất nhiều để có thể đứng chung hàng với những giọng ca ‘khủng’ tại đây. Vì vậy, Hoàng Yến à, chị mong em sẽ gửi lời chúc mừng cho Thái Quang. Vì  Dương Hoàng Yến trong mỗi đêm diễn đều tỏa sáng, nếu em có vào thêm 1, 2 show nữa, Hoàng Yến cũng sẽ không thay đổi nhiều. Nhưng với Thái Quang thì sẽ có nhiều cánh cửa và cơ hội mở ra cho em ấy. Hy vọng Hoàng Yến và khán giả của em sẽ hiểu chia sẻ của tôi.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 11

Ngọc Trâm, Song Tú và Thái Quang, Hoàng Yến lắng nghe quyết định từ HLV

Bên cạnh đó, quyết định của HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng gây bất ngờ không kém khi quyết định chia tay “bản sao Hương Tràm” – Ngọc Trâm vào phút chót. Đây cũng là một trong những giọng ca chính, vừa có thanh vừa có sắc và rất có tương lai để trở thành ca sỹ giải trí trong đội của Mr. Đàm.  

“Đội của tôi là một trong những đội khó lựa chọn nhất, bởi lúc đầu, tôi đã may mắn thu về nhiều giọng hát hay và giờ đây, điều này lại làm tôi cảm thấy khó xử. Và người ra đi hôm nay sẽ nhận được tất cả điều khoản tốt đẹp nhất từ Mr. Đàm, đó là album, MV, show diễn,… của các em sẽ được xuất hiện liên tục, và kể cả một hợp đồng tuyệt vời đang chờ đón bạn ấy.

Đối với hạt giống đó, tôi sẽ giữ lại cho riêng mình. Còn người đi tiếp sẽ là một giọng ca ‘khủng’ hơn và khiến những đội còn lại buộc phải chùn bước – đó chính là Song Tú.”

Quốc Trung "lên lớp" Mr. Đàm, Hồng Nhung - 12

Mr. Đàm nghẹn ngào loại Ngọc Trâm vào phút chót

Trong khi đó, với hai đội Hồng Nhung và Quốc Trung, sau khi Hà My và Hà Linh là hai cái tên được vào thẳng vòng trong nhờ vào lượng tin nhắn cao nhất, thì sự lựa chọn của HLV đều nằm trong dự đoán của khán giả khi cả hai đều chọn trò cưng Cát Tường và Thái Châu đi tiếp vòng sau.

Kết thúc liveshow 6, bốn cái tên sẽ phải dừng lại và chia tay chương trình là Ngọc Trâm đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, Âu Bảo Ngân đội HLV Hồng Nhung, My Hoàn đội Quốc Trung và Dương Hoàng Yến đội Mỹ Linh.

Chia sẻ
Theo Hương Bùi - Ảnh: Phạm Thế Danh (Khampha.vn)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung