MC The Voice bị "ném đá" vì vạ miệng

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Ở một liveshow công bố kết quả bình chọn trực tiếp, Giọng hát Việt đã bắt đầu lộ rõ khá nhiều điểm yếu từ thí sinh cho đến mạch kết cấu của chương trình khiến nó không kịch tính như mong đợi.

Tính đến thời điểm này, vấn đề thí sinh của Giọng hát Việt vẫn là câu chuyện nhiều bàn tán khi có nhiều giọng hát khá nhưng thiếu giọng hát cá tính, đột phá. Nhìn chung, các thí sinh đã cố gắng làm mới những bài hát quen thuộc ở mức độ cao nhất có thể. Phá cách trong bản hòa âm, phần này đáng khen ngợi dành cho những nhạc sĩ tham gia hỗ trợ Giọng hát Việt. Bên cạnh đó trang phục ấn tượng, lạ, độc và đẹp cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng sân khấu.

MC The Voice bị "ném đá" vì vạ miệng - 1

4 HLV trong đêm công bố kết quả thứ 5

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất đó là những nhân vật chính – các thí sinh dù cố gắng để phá cách nhưng lại chưa thực sự định hình cho mình được một phong cách khiến khán giả nhớ tới. Trong đêm công bố kết quả liveshow 5 vừa qua các thí sinh càng bộc lộ mình “đuối” vì khả năng chạy theo đòi hỏi của các huấn luyện viên cũng như chính bản chất của chương trình vì xét cho cùng họ còn nhiều giới hạn.

Ở liveshow 5, chương trình bắt đầu đòi hỏi khả năng xử lý tình huống cũng như sự nhạy bén sân khấu của cả HLV, thí sinh và MC để tạo nên kịch tính cho chương trình. Dựa vào quy tắc bình chọn và đưa ra kết quả trực tiếp là mỗi đội có 2 thí sinh được vào top an toàn từ tỉ lệ bình chọn cao nhất của khán giả và do Huấn luyện viên lựa chọn. Hai thí sinh còn lạị rơi vào vòng hát Sing –off để giành 1 vé đi tiếp. Huấn luyện viên sẽ chọn và loại thí sinh trực tiếp ngay trên sân khấu sau phần trình diễn này. Tuy nhiên, MC Yumi đã không thể hoàn thành tốt vai trò khi liên tục đưa ra những câu nói trống không, thiếu sự tinh tế và cẩn trọng của một MC.

MC The Voice bị "ném đá" vì vạ miệng - 2

Thay thế MC Phan Anh, Yumi đã không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình

Chính phần MC hạn chế này đã làm giảm đi rất nhiều tính chuyên nghiệp của một show truyền hình được đánh giá là đẳng cấp hiện nay như Giọng hát Việt. Dù MC Phan Anh chưa hẳn là một ứng viên hoàn hảo nhưng anh cũng đã góp phần giúp cho mỗi liveshow lên sóng được an toàn.

Thay vào đó, người dẫn chương trình Yumi thay vì tạo sức hút thì cô đã hối thúc các huấn luyện viên đưa ra kết quả khá lộ liễu, đưa ra những câu lệnh nhiều hơn là giao lưu với các thí sinh và HLV. Trong khi các huấn luyện viên cố gắng tạo thời gian đủ dài để tạo cảm xúc, tạo kịch tính khi đọc kết quả thì người dẫn chương trình gần như cắt kịch tính, phải chăng kết quả đã ngầm “hiểu” với nhau thì cần gì phải kéo dài thời gian?

Riêng với Yumi, trong chương trình cô liên tiếp mắc những lỗi ngớ ngẩn. Sau khi chia sẻ khá nhiều về các hoạt  động từ thiện của thí sinh, cô tiếp lời: "Bây giờ chúng ta dành một ít phút nói về miền Trung. Đồng bào ta đang hứng chịu cơn siêu bão mang tên Hải Yến.... Chính vì vậy, hãy dành một tràng pháo tay ủng hộ cho các thí sinh cũng như chia sẻ tình cảm với đồng bào khi cơn bão đã đi qua được không ạ".

Không dừng lại ở đó, Yumi còn mắc lỗi sai sơ đẳng khi nói bão Hải Yến đang hoành hành ở miền Trung nhưng trên thực tế nó đã di chuyển và gây ảnh hưởng ở miền Bắc.

Lỗi "vạ miệng" của Yumi bị khán giả "ném đá" không thương tiếc. Trên các diễn đàn, mạng xã hội nhiều ý kiến chỉ trích đối với cô gái trẻ này. 

MC The Voice bị "ném đá" vì vạ miệng - 3

Trên các diễn đàn, mạng xã hội nhiều ý kiến chỉ trích đối với cô gái trẻ này

Ngoài ra, sự cố xảy ra bởi sự thiếu nhịp nhàng của MC show trực tiếp và các yếu tố con người khác trong liveshow nhưng nó đã khiến khán giả có cảm giác chóng vánh, vội vã mỗi khi công bố kết quả. Ngay từ đầu, át chủ bài cho các vấn đề truyền thông liên quan cho Giọng hát Việt năm nay đã sớm được dự báo là Hoàng Tôn và Cát Tường, nhưng khi xem liveshow 5, khán giả vẫn thấy được sự gượng gạo không chỉ ở các huấn luyện viên mà chính thí sinh cũng trở thành “con rối” trong chính kịch bản đã được vạch sẵn.

Giọng hát Việt dù là một cuộc thi hát, có nhiều yếu tố thi thố, kịch tính để xem nhưng xét cho cùng nó vẫn là một show giải trí. Khán giả xem, và không chuyển kênh mới là quan trọng. Tuy nhiên, để một tài năng âm nhạc tỏa sáng và dám đánh đổi hình ảnh, sự nghiệp để chơi hết mình ở show truyền hình vẫn không phải là chuyện dễ dàng.

Khi thí sinh Hoàng Tôn nhận được tỷ lệ tin nhắn bình chọn cao nhất, huấn luyện viên Hồng Nhung quyết định chọn Cát Tường vào an toàn, thì chương trình lại bộc lộ thêm một điểm kém hấp dẫn. Chỉ trung thành kịch bản đến mức loại bỏ yếu tố logic trên sân khấu đó mới là điểm thiếu hấp dẫn thực sự của một chương trình truyền hình thực tế như The Voice.

Kết quả lần lượt của các đội là: ở đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh có tỉ lệ tin nhắn bình chọn cao nhất là thí sinh Vũ Thảo My. Vị HLV này cũng chọn thêm Ngọc Trâm là thí sinh thứ 2 an toàn. Trong khi đó, ở đội HLV Mỹ Linh Dương Hoàng Yến được chọn an toàn đi tiếp trong khi người được bình chọn cao nhất là Hoàng Tôn.

Với đội của HLV Hồng Nhung và HLV Quốc Trung, thí sinh có tỉ lệ tin nhắn bình chọn cao nhất là Phạm Hà Linh, Đinh Thị My Hoàn. Hai thí sinh được HLV chọn vào top an toàn lần lượt là Vũ Cát Tườg, Hà My. Kết quả này không bất ngờ, vì nó sớm được ấn định trong suốt một quá trình thi đấu và thể hiện của các thí sinh.

MC The Voice bị "ném đá" vì vạ miệng - 4

Hoặc quá an toàn, hoặc theo một kịch bản khiến Giọng hát Việt ngày càng nhạt

Sau phần thi sing – off của 8 thí sinh còn lại lần lượt trình diễn trên sân khấu có: Nguyễn Thái Quang – Con Cò, Diễm Hương – The Silence, Minh Sang – Fleurs Du Mal, Song Tú – Perfect, Khánh Duy – Dấu mưa, Thái Châu – Điên, Âu Bảo Ngân – Mẹ tôi, Thành Nam – Vẽ. Phần kịch tính nhất chính là 4 huấn luyện viên phải loại trực tiếp lại trở nên nhạt nhẽo, lúng túng một cách kì lạ.

Lúc này, các huấn luyện viên không nhận xét nhiều, lý lẽ được cho là dựa vào bài hát được biểu diễn trực tiếp ngay trên sân khấu. Nhưng quá trình nhìn nhận, đánh giá tiềm năng mới thật sự là yếu tố chi phối lựa chọn của 4 gương mặt đình đám trong showbiz này. Cuối cùng, 4 thí sinh được chọn là: Thái Quang, Song Tú, Thái Châu và Bảo Ngân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nhật ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN