Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Quốc Trung không ít lần "đá xoáy" khiến Mr. Đàm tái mặt cả ngoài đời lẫn trên ghế nóng The Voice.

Bất đồng và không có chung quan điểm về nghệ thuật, chính vì vậy, giữa vị nhạc sỹ thẳng tính – Quốc Trung và nam ca sỹ “nóng tính” Đàm Vĩnh Hưng rất nhiều lần xảy ra xung đột, lời qua tiếng lại trên ghế nóng lẫn mặt báo.

Cách đây vài ngày, dư luận đã dậy sóng khi Quốc Trung thẳng thừng "vỗ mặt", chỉ trích cách dạy học trò thiếu tinh tế của ông hoàng nhạc nhẹ trong liveshow The Voice vừa qua.

Sau khi xem màn trình diễn 18+ có phần “nóng mắt” của giọng ca 17 tuổi Ngọc Trâm, “cụ rùa” khó tính của Giọng hát Việt đã bày tỏ quan điểm trái ngược với Mr. Đàm: “Tôi không đồng ý với cách huấn luyện của Đàm Vĩnh Hưng dành cho Ngọc Trâm. Thứ nhất, tiết mục có cần vũ đạo hay không thì không cần biết, nhưng theo tôi, đối với tuổi 17 của Ngọc Trâm, tôi nghĩ những động tác gợi cảm, người ta hay goi là 18+, là không cần thiết và cũng không nên xuất hiện với tuổi 17 của cháu.”

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 1

Quốc Trung "lên lớp" Đàm Vĩnh Hưng trong đêm liveshow 6 The Voice vừa qua

Ngay sau đó, Quốc Trung cũng không ngần ngại mang vấn đề văn hóa và giáo dục ra so sánh và vô tình khiến Đàm Vĩnh Hưng bẽ mặt ngay trên sóng truyền hình: “Có thể người ta khác nhau về quan điểm nghệ thuật, nhưng về phần giáo dục và văn hóa thì cần phải giống nhau.”

Sau khi đứng hình trước câu nói bâng quơ nhưng mang nhiều ẩn ý thâm thúy của đồng nghiệp, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã xin thêm vài phút để phân trần, minh oan cho bản thân: “Xưa nay người ta cứ nghĩ tôi và anh Quốc Trung hẳn là ghét nhau nhiều lắm, câu nói mới đây của anh sẽ khiến cho nhiều người càng tin điều đó.

Nhưng với riêng tôi, tôi nghĩ mỗi người đều có một quan điểm riêng trong cách huấn luyện, sự so sánh về văn hóa và giáo dục như cách anh ấy nói là hoàn toàn không cần thiết. Nếu như tất cả đều dạy dỗ và huấn luyện thí sinh như anh, thì họ đâu còn là chính mình vì ai cũng sẽ trở thành Quốc Trung cả!”

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 2

Mr. Đàm méo mặt trên ghế nóng khi bị đá xoáy về vấn đề giáo dục và văn hóa

Đây không phải là lần đầu tiên Quốc Trung và Mr. Đàm bất đồng về thẩm mỹ âm nhạc. Còn nhớ cách đây 2 năm, khi được mời vào vị trí biên tập của giải thưởng Video âm nhạc Việt, nhạc sỹ Quốc Trung từng bày tỏ suy nghĩ của mình về Mr. Đàm – người sở hữu MV bạc tỷ Dạ khúc tình nhân đứng đầu BXH lúc bấy giờ rằng: “Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”.

Trước lời nhận xét của vị nhạc sỹ khách mời, “ông hoàng chiêu trò” đã khá bức xúc và cho rằng “Những lời bình luận này là không hợp lý, không công bằng, rất bất công cho Hưng cũng như những người hâm mộ của Hưng. Nhạc sĩ Quốc Trung không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi? Xin nói luôn, tôi cũng không hề thích thẩm mỹ âm nhạc của Quốc Trung”.

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 3

Trước khi đến với The Voice, cả hai cũng nhiều lần lời qua tiếng lại trên mặt báo

Đáp lại lời nhận xét khá căng thẳng của Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sỹ Quốc Trung cho hay: “Tôi không hề chê clip đó của Đàm Vĩnh Hưng, tôi không thích thẩm mĩ âm nhạc của Hưng… Tất cả những nhận xét đều hoàn toàn là đánh giá của cá nhân tôi, không có sự áp đặt nào về chuẩn mực vì nghệ thuật thì không có chuẩn mực.

Có thể bạn rất thích Đàm Vĩnh Hưng nhưng người khác lại không, bạn cũng không thể cãi rằng tôi đúng và người kia sai. Còn tôi, tôi có quyền được nói ra những điều tôi không thích. Quan trọng là có dám nói ra hay không.”

Bên cạnh đó, "cha đẻ" của ca khúc Chỉ là giấc mơ cũng phân tích rõ, việc khoe khoang MV bạc tỷ, mức độ đầu tư là hoàn toàn không cần thiết: “Với một sản phẩm âm nhạc, người ta không quan tâm anh bỏ bao nhiêu tiền, làm việc như thế nào, vất vả ra sao, đừng kể công những việc ấy ra, quan trọng là nó mang cảm xúc thế nào”.

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 4

Quốc Trung thẳng thừng nêu rõ quan điểm và phản đối việc ca sỹ khoe MV bạc tỷ để gây chú ý

Tưởng chừng sau khi ngồi chung ghế nóng The Voice 2013, mối quan hệ giữa cả hai sẽ được cải thiện và mỗi người nhường nhau một bước. Tuy nhiên, trong suốt 6 tháng lên sóng, không ít lần khán giả được dịp chứng kiến những màn đấu khẩu qua lại của 2 vị HLV cá tính nhất showbiz Việt.

Ngay từ vòng thi Giấu mặt, giữa Mr. Đàm và Quốc Trung đã có khá nhiều pha “chặt chém” trên ghế nóng khi tranh giành thí sinh về đội mình. Điển hình như trong tập 3 Giấu mặt, khi cả hai đều xoay ghế chọn thí sinh Anh Huy, “ông hoàng chiêu trò” bày tỏ quan điểm: “Người ca sĩ người ta hơn nhau ở chỗ là biết mình hát dở ở chỗ nào và khi biết được rồi thì sẽ có cách biến hoá nó, sửa chữa nó, thậm chí sẽ lấp liếm nó theo cách riêng của mình".

Chưa đợi Mr.Đàm dứt câu thì Quốc Trung đã chen ngang: "Chưa gì đã dạy học trò lấp liếm là thế nào. Chơi thì nó phải đàng hoàng chứ không bao giờ lấp liếm".

Thậm chí ngay sau đó, vị nhạc sỹ khó tính còn ví von cách lăng xê của Mr. Đàm dành cho học trò chỉ là một kiểu “bán bia kèm lạc”: “Âm nhạc thì không có quý tộc hoàng gia gì cả. Anh Hưng thì rất hay bảo về rồi anh ấy có nhiều show, rồi anh ấy mang đi bán. Mà bán cái kiểu đấy là bia kèm lạc, đàn ông là không có thích như thế. Về với anh là có người mời em đi diễn đàng hoàng".

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 5

Chiêu trò của Mr. Đàm lần lượt bị Quốc Trung bóc mẽ trên ghế nóng The Voice

Câu nói này đã khiến Mr. Đàm xanh mặt và hàng trăm khán giả có mặt tại trường quay được phen cười nghiêng ngả. Đây cũng là lần đầu tiên, chiêu trò dụ dỗ thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng bị bóc mẽ một cách trần trụi bởi nhạc sỹ Quốc Trung. 

Đáp lại những câu nói đầy hiểm hóc của đồng nghiệp, không ít lần Mr. Đàm dùng những câu nói "nửa đùa nửa thật" để trêu trọc Quốc Trung như: "Có lẽ hôm nay anh ấy quên uống thuốc nên nói năng ấp úng, lộn xộn chẳng đâu vào đâu!". Hay đôi khi là những câu chọc ngoáy, ám chủ "cụ rùa già" dạo này mắc bệnh sân si, thường xuyên nổi lên để tham dự gameshow,... 

Quốc Trung cũng không hề chịu thua và luôn tìm cách đáp lại Mr. Đàm bằng những câu ngắn gọn, xúc tích và không kém phần thâm thúy: "Nếu mặt hồ mà không nhiều rác thì cụ rùa cũng chẳng nổi lên làm gì!"

Quốc Trung: Chuyên gia “đá xoáy” Mr. Đàm - 6

"Cụ rùa già" ít khi đưa ra nhận xét, nhưng khi thốt lên câu nào cũng đều khiến người đối diện tái mặt

Tưởng chừng mối quan hệ cả hai sẽ rất căng thẳng khi liên tục "đá đểu" nhau trên ghế nóng. Nhưng trong lần trả lời phỏng vấn cách đây không lâu, nhạc sỹ Quốc Trung từng cho biết, việc chặt chém, đấu khẩu cùng Đàm Vĩnh Hưng thực tế chỉ là cách đùa vui để mang thêm tính giải trí cho chương trình.

"Cho dù chúng tôi khác nhau về quan điểm nghệ thuật hay phong cách âm nhạc, nhưng chúng tôi không phải là kẻ thù của nhau, vẫn tôn trọng nhau như những người đồng nghiệp", cụ rùa khó tính của The Voice cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung