Mr. Đàm: "Tôi thích chê bai trò cưng"

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 12:35 PM (GMT+7)

"Tôi thích chê bai trò cưng của mình để các em nỗ lực phấn đấu", Mr. Đàm chia sẻ.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Nhìn lại chặng đường dài đã qua cùng Giọng hát Việt mùa 2, Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về thí sinh trong đội, về đội các Huấn luyện viên khác cũng như những trải nghiệm trên ghế nóng sau 2 mùa “cầm cân nảy mực” cùng Giọng Hát Việt.

Mr. Đàm cho hay, sau 5 đêm đấu loại liveshow The Voice gần đây, anh vẫn chưa thể đưa ra kết luận quá sớm về từng đội vì hầu hết mỗi thí sinh, mỗi HLV đều có thế mạnh và chiến lược riêng: "Đội nào cũng có người mạnh, người yếu, mỗi em lại có một nét đặc trưng riêng nên không thể so sánh được. Hơn nữa, cũng tùy vào các Huấn luyện viên tính toán kỹ lưỡng, vạch ra hướng đi cho những giọng hát đó ra sao.

Với từng đội, tôi nghĩ ở đội Mỹ Linh, hai thí sinh mạnh nhất thì một người có giọng hát sạch sẽ, kỹ thuật và nhẹ nhàng, còn 1 người lại có khả năng sáng tạo. Ở đội Quốc Trung thì có một một rocker đầy lửa với sự mạnh mẽ, và một thí sinh tràn trề nội lực. Đội Hồng Nhung thì có đến hai thí sinh đã từng là học trò của tôi, các em đầy tài năng mà tôi đã cài đặt vào đội chị Nhung. Còn với đội của tôi thì không thể nói ai nổi trội hơn ai, vì các em đều có những nét đặc biệt riêng."

Mr. Đàm: "Tôi thích chê bai trò cưng" - 1

Đến thời điểm này, Mr. Đàm chưa vội đưa ra kết luận về từng đội The Voice vì mỗi thí sinh và HLV đều có thế mạnh và những chiến lược riêng

Ở thời điểm này, đội Mr. Đàm đã chọn ra được 3 chiến binh xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Nhưng theo anh, ngoài những thế mạnh của từng thành viên như Ngọc Trâm có tố chất ngôi sao, sáng sân khấu, Thảo My như "quả bom nổ chậm" và Song Tú có giọng ca đầy nội lực,... Nhưng những thí sinh này vẫn còn mắc phải nhiều khiếm khuyết khiến anh chưa hài lòng:        

"Các em đa số vẫn còn nhỏ nên ý thức 'chiến đấu' chưa cao, đôi lúc còn hay ỷ lại, chưa hết mình với các tiết mục, còn theo kiểu 'được thì tốt, không được thì thôi'. Các em cũng chưa thực sự biết những gì tốt hay không tốt xảy ra với mình. Đó là những gì tôi chưa hài lòng về các em. Tôi muốn các thí sinh của mình phải cố gắng nhiều hơn nên lúc nào cũng bắt lỗi các em, để các em nỗ lực hoàn thiện mình."

Quyết định loại trai đẹp Minh Sang ở đêm liveshow vừa qua của Mr. Đàm đã khiến nhiều người bất ngờ và khá sốc. Bởi trước đó, hầu như ai cũng nghĩ anh sẽ ưu ái trò cưng hết mình vì đây là một trong những giọng ca được Mr. Đàm chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng nhất đội. Tuy nhiên, vị HLV quyền lực của The Voice cho hay, anh loại Minh Sang là có lý do của riêng mình:

'"Đối với tôi, Sang là một đứa em hiền lành, ngoan ngoãn và rất có ý thức. Sang luôn luôn chịu khó, là “lớp phó” của đội Đàm Vĩnh Hưng. Sang đã cố gắng nhiều lắm và giây phút chọn lựa quả thật rất khó khăn, nhưng trong đội, em nào hơn em nào thì chỉ có tôi mới biết điều đó.

Với Minh Sang, hai đêm diễn vừa qua là hai đêm tỏa sáng của Sang, là hai đêm thi thăng hoa nhất trong hành trình Giọng Hát Việt của em ấy. Tôi nghĩ, nếu đưa Minh Sang vào sâu thì giống như dựng một bức tường cao và bắt em ấy phải nhảy qua vậy.

Liveshow 5 vừa qua tôi nghĩ đó là một điểm rơi “vàng” của Minh Sang. Còn Song Tú, Tú có một bề dày kinh nghiệm sân khấu và sở hữu giọng hát nội lực. Tiếng hát của em ấy sẽ làm nhiều người phải dè chừng và Tú là một lựa chọn an toàn trong đội của tôi."

Mr. Đàm: "Tôi thích chê bai trò cưng" - 2

Mr. Đàm thẳng tay loại "trai đẹp" Minh Sang vì cho rằng đây là điểm rơi vàng của thí sinh này

Tuy có đoán trước được ai sẽ là thí sinh tiềm năng trong đội Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung, nhưng riêng với các giọng ca trong team của mình, Mr. Đàm vẫn chưa vội có những phán xét quá sớm: "Mỗi em một thế mạnh và đều mang yếu tố bất ngờ, bùng nổ, dễ dàng “lật đổ” kết quả trước đó, nên tôi cũng đang suy nghĩ nhiều về đêm thi tới."

Để chỉ bảo và dạy dỗ học trò một cách tốt nhất, Mr. Đàm cho hay, anh không ngần ngại bắt lỗi, thậm chí khá khắc nghiệt với các thí sinh trong lúc luyện tập: "Vì muốn uốn nắn các em, tôi cũng phải áp dụng cách 'huấn luyện thép', đó chính là luôn tìm cách chê bai thí sinh để các em không ngừng phấn đấu."         

Mr. Đàm: "Tôi thích chê bai trò cưng" - 3

Mr. Đàm thích chê bai thí sinh để các giọng ca trẻ không ngừng phấn đấu

Mỗi khi nhắc đến các thí sinh trong đội mình, Mr. Đàm đều tự tin cho biết, có thể các em vẫn còn mắc lỗi, hát chưa tốt hoặc nhiều khuyết điểm khác, nhưng chắc chắn, tất cả đều phải ngoan và biết nghe lời. Điều tối kỵ trong đội của anh chính là những ai 'mắc bệnh ngôi sao' từ quá sớm: "Từ mùa trước đến nay, các thí sinh của tôi rất ngoan. Khi tập luyện các em luôn đúng giờ, không bị mắc bệnh ngôi sao. Các em thực hiện rất tốt những lời tôi đã dặn. Các em luôn biết khiêm nhường, khiêm tốn cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Đó là điều làm tôi rất tự hào."

Liveshow 6 của The Voice sắp tới sẽ là màn đối đầu gay cấn của Top 3 những giọng ca xuất sắc nhất từ 4 đội Mr. Đàm, Quốc Trung, Mỹ Linh và Hồng Nhung. Đêm thi sẽ chính thức được diễn ra vào tối 17/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 lúc 21h15.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung