"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi"

Thứ Ba, ngày 15/10/2013 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Trong vòng hai năm tới, Mỹ Chi sẽ thuộc “quyền sở hữu” của tôi cả trong và ngoài nước. Tất cả mọi hoạt động của cô bé nếu muốn thực hiện đều phải thông qua sự đồng ý của tôi" - Quang Lê chính thức lên tiếng sau hàng loạt tin đồn ăn bám, dựa hơi giọng ca 10 tuổi.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Xuất hiện rụt rè trong buổi ra mắt với vai trò ca sỹ độc quyền của công ty Quang Lê chiều 14/10, Phương Mỹ Chi thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo giới khi hé lộ về những kế hoạch sắp tới của mình tại Việt Nam và nước ngoài.

Được biết, sau một thời gian làm việc chung và trở nên thân thiết, hiện nay gia đình của "thần đồng dân ca" đã tin tưởng giao Phương Mỹ Chi cho Quang Lê quản lý. Thông tin này đã đập tan mọi tin đồn giọng ca hải ngoại dựa hơi, lợi dụng sự nổi tiếng của cô bé 10 tuổi mà cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao trước đó.

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 1

Quang Lê dập tan mọi tin đồn dựa hơi, đeo bám Mỹ Chi khi chính thức tuyên bố cô bé 10 tuổi đang được hàng triệu người yêu thích đã trở thành "học trò" của anh

Lần đầu tiên Phương Mỹ Chi gặp gỡ và biết đến Quang Lê là khi cả hai cùng song ca bài hát Sa mưa giông trong liveshow riêng của chàng ca sỹ hải ngoại

Phương Mỹ Chi đã "thuộc quyền sở hữu" của tôi

- Thời gian gần đây, Quang Lê đang vướng vào rất nhiều lời đồn không hay sau khi liên tục xuất hiện bên cạnh “thần đồng dân ca” Phương Mỹ Chi. Anh có biết những gì người ta đang bàn tán, xôn xao về mình?

Cách đây không lâu, khi tôi mời Phương Mỹ Chi biểu diễn trong liveshow riêng và phòng trà, một số bài báo cho rằng Quang Lê đã hết thời và muốn đu bám, dựa hơi Phương Mỹ Chi để bán vé. Thậm chí có nguồn tin còn nói tôi lợi dụng tên tuổi của cô bé để nâng giá vé bán lên hàng triệu - chỉ dành riêng cho các đại gia.

Mọi điều tiếng tôi đều nghe và biết hết nhưng tôi không quan tâm những điều người ta nói về mình. Vì nếu tôi sống không đàng hoàng, chắc hẳn mẹ và gia đình của Phương Mỹ Chi đã không tin tưởng giao bé cho tôi trực tiếp quản lý cả trong nước lẫn ngoài nước. Từ nay, cô bé thần đồng dân ca sẽ "thuộc quyền sở hữu" của Quang Lê này.

Đây cũng là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy tôi có đang lợi dụng tên tuổi của bé hay không. Người ta nói trăm nghe không bằng một thấy, tôi không thích tranh cãi bằng lời mà sẽ dùng hành động để chứng minh sự thật.

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 2

Gia đình Mỹ Chi chính thức ký hợp đồng và giao Quang Lê toàn quyền quản lý "thần đồng dân ca" trong vòng 2 năm với tất cả hoạt động cả trong lẫn ngoài nước

- Tại sao phải nhất định là “hiện tượng” Phương Mỹ Chi chứ không phải một ai khác?

Bởi vì ngay từ những ngày đầu gặp mặt, tôi đã bị sự ngây thơ, trong sáng của cô bé này làm say mê. Mỹ Chi không những có giọng hát ngọt ngào mà ông trời ban cho, cô bé cũng rất ham học và lúc nào cũng chăm chỉ tập luyện khiến người khác không thể không yêu. Những lúc tôi hẹn cả gia đình cùng ra ngoài dùng cơm, bé Mỹ Chi chỉ nhận lời đi cùng chúng tôi sau khi bé giải quyết xong các bài vở trên trường.

- Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về công việc quản lý độc quyền Phương Mỹ Chi trong và ngoài nước?

Những ngày vừa qua, kể từ sau khi thi Giọng hát Việt nhí, gia đình của bé đã gặp rất nhiều scandal ngoài mong muốn. Báo chí tìm đến phỏng vấn rất nhiều, mẹ của Mỹ Chi cũng rất ngại tiếp xúc, trả lời vì mỗi khi chị nói ra câu gì, khi lên báo lại bị giật tít hoặc biến tấu một kiểu khác khiến người ta hiểu lầm và có cái nhìn không hay. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn với Phương Mỹ Chi khi bé vẫn còn quá nhỏ để phải đối mặt với những điều tiếng.

Chính vì vậy, kể từ ngày 10/10/2013, gia đình của Mỹ Chi đã chính thức ký hợp đồng với công ty của Quang Lê. Trong vòng hai năm tới, Mỹ Chi sẽ thuộc “quyền sở hữu” của tôi cả trong và ngoài nước. Tất cả mọi hoạt động của cô bé nếu muốn thực hiện đều phải thông qua sự đồng ý của tôi.

Chúng tôi sẽ lo cho Mỹ Chi từ A-Z, ngoài việc lo mặt truyền thông và nhận lịch biểu diễn. Chúng tôi cũng đã thuê hẳn thầy dạy thanh nhạc riêng cho Mỹ Chi để cô bé hoàn thiện khả năng ca hát của mình nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học của bé.

Nói là hợp đồng nghe có vẻ trịnh trọng nhưng Quang Lê lại thích cách sống và làm việc của người Việt Nam hơn. Đó là chia ngọt sẻ bùi cùng trong mọi hoàn cảnh. Sau này Quang Lê có cơm thì Mỹ Chi cũng sẽ có cơm, Quang Lê có cháo thì bé cũng sẽ có cháo.

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 3

Quang Lê mua tặng Mỹ Chi chiếc đồng hồ mới toanh nhân dịp hợp tác đầu tiên của 2 chú cháu

Tôi tôn trọng sự lựa chọn của bé và tôi sẽ không vì tiền mà để bé chạy show, đi diễn quá nhiều. Có thể thời gian tới Phương Mỹ Chi sẽ ít xuất hiện hơn. Các show tham gia sẽ được chắt lọc, lựa chọn kỹ lưỡng hơn ở những nơi phù hợp, chứ không nhận nhiều như trước kia.  

Bên cạnh đó, nhạc sỹ Tiến Luân – người đã sáng tác ca khúc Quê em mùa nước lũAi ơi nhớ về miền Trung đã chính thức bán độc quyền 2 bài hát này cho công ty của Quang Lê và Phương Mỹ Chi. Từ nay cho đến 2 năm tới, cô bé thần đông dân ca của chúng ta ra sẽ là người duy nhất được hát 2 ca khúc này.

Ca khúc Quê em mùa nước lũ mà Mỹ Chi thể hiện trong Giọng hát Việt nhí...

Và ca khúc Ai ơi nhớ về miền Trung do Hương Lan thể hiện, từ nay sẽ trở thành bài hát độc quyền của Mỹ Chi trong 2 năm tới

- Giá trị hợp đồng mà anh ký kết với gia đình Phương Mỹ Chi là bao nhiêu?

Rất khó để nói về giá trị hợp đồng vào lúc này, bởi trong quá trình lăng xê bé thời gian tới. Như các bạn đã biết, với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nếu chỉ biểu diễn tại Việt Nam sẽ rất khó để chúng tôi có được mức giá cao.

Chính vì vậy, nguồn thu nhập chính của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào việc đưa bé ra nước ngoài, cụ thể là Mỹ, Úc Châu, Canada,… biểu diễn trong những thời điểm thích hợp nhất, cụ thể là trong 2 tháng hè để không bị gián đoạn việc học. Ngoài việc đi hát, thì hình thức bán đĩa tại nước ngoài cũng khá phổ biến và giúp các nghệ sỹ có thêm thu nhập.

Tôi cũng xin thông báo một tin vui, đó là sau nhiều năm sống cùng mẹ trong một ngôi nhà nhỏ đông đúc và khá chật chội, thậm chí còn chẳng có cả không gian riêng để cho bé học hành. Mới đây, mẹ Mỹ Chi cũng đã mua được căn nhà mới để bé có được nơi ăn chốn ở thoải mái hơn. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng để kiếm thêm thu nhập cho chị và bé, để chị Thư có thể trả hết khoản nợ sau khi mua nhà mới.

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 4

Mẹ Mỹ Chi đã chính thức mua nhà mới và cô bé sẽ giúp mẹ một tay trong việc kiếm tiền trả nợ

- Trước đó, cư dân mạng đã râm ran một số thông tin về việc Phương Mỹ Chi đầu quân về trung tâm Thúy Nga tại hải ngoại. Chẳng phải đây cũng là cái nôi giúp anh nổi tiếng và có được tên tuổi như bây giờ sao?

Tôi biết, sau khi Phương Mỹ Chi nổi tiếng, đã có rất nhiều người liên tục chào mời và muốn em đầu quân về công ty họ. Nếu Thúy Nga không mời thì chắc chắn, sớm muộn gì những trung tâm lớn khác cũng sẽ tìm đến Phương Mỹ Chi mà thôi.

Nhưng rất may mắn là sau khi gặp gỡ và làm việc cùng nhau trong liveshow riêng của tôi mới đây, mẹ, cô Út và gia đình của Mỹ Chi đã tin tưởng và giao bé cho tôi quản lý. Giờ đây, Phương Mỹ Chi là ca sỹ, là học trò đầu tiên trong công ty tôi chứ không phải bất cứ trung tâm nào khác.

Phương Mỹ Chi sẽ hát dân ca bằng... giọng miền Trung

- Kế hoạch trước mắt mà Quang Lê sẽ làm cho Phương Mỹ Chi trong thời gian tới?

Kế hoạch thì chúng tôi có rất nhiều nhưng mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn khởi động nên chưa thể tiết lộ quá sớm. Trước tiên, đích thân tôi sẽ hỗ trợ Mỹ Chi phát hành một album mới, được thực hiện và hòa âm phối khí tại nước ngoài với tổng đầu tư khoảng 400 triệu. Tôi đã sống và đi hát ở Mỹ nhiều năm nên tôi biết rất rõ, không ở nơi đâu sở hữu được công nghệ âm thanh hiện đại và chất lượng bằng Mỹ.

Chính nhạc sỹ nổi tiếng Tom Linson sẽ phụ trách mix nhạc cho các bài hát của Phương Mỹ Chi. Tuy là người Mỹ, nhưng nhờ có vợ là người Việt Nam, hiểu rõ văn hóa Việt Nam nên ông Tom Linson có khả năng hòa âm các ca khúc nhạc Việt rất hay.

Quang Lê muốn đĩa đầu tay của Phương Mỹ Chi sẽ là nhạc Việt Nam nhưng được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ nước ngoài. Có thể nhiều người sẽ nghi ngại và cho rằng sự sính ngoại này sẽ mất đi cái “chất” vốn có của bé nhưng với những ai đã từng nghe nhạc Quang Lê và yêu thích dòng nhạc của Quang Lê thì sẽ hiểu tại sao tôi lại làm như vậy. Và tôi cũng tin chắc, tất cả mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ sau khi album này được ra mắt.

Điều tôi cần làm lúc này là giữ vững được thương hiệu và tên tuổi của bé chứ không muốn để một tài năng như em lại trở thành hiện tượng “mau nổi sớm chìm”.

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 5

Khoảnh khắc đáng yêu của hai chú cháu trước ống kính báo giới

"Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi" - 6

Đại gia đình Phương Mỹ Chi cùng có mặt trong buổi ra mắt báo giới

- Phương Mỹ Chi sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc dân ca mà khán giả đang yêu thích hiện nay?

Chắc chắn rồi, vì hát dân ca là thế mạnh của Phương Mỹ Chi mà. Nhưng sau khi theo dõi quãng thời gian thi hát của em trước đây, tôi bỗng nảy ra ý tưởng muốn làm mới thêm một chút xíu, đó là tập cho em thử nghiệm với các bài hát miền Trung. Chính Quang Lê sẽ dạy Phương Mỹ Chi cách hát bằng giọng miền Trung thật ngọt ngào và đi vào lòng khán giả.

Album dự kiến sẽ có 11 ca khúc, bao gồm cũ lẫn mới. Nhưng hiện tại, bé sẽ chỉ dành thời gian cho việc tập hát và thu âm vào 2 ngày thứ 7 và CN mỗi tuần để không vướng bận việc học.

Bên cạnh việc dạy hát cho bé, mỗi tối tôi đều dành thời gian dạy thêm tiếng Anh cho Phương Mỹ Chi. Gia đình và thầy cô cho biết, lúc này môn học ngoại ngữ của bé vẫn còn yếu và chưa thể theo kịp bạn bè. Vì vậy, mỗi khi có thời gian rỗi, bên cạnh việc học hát, hai chú cháu tôi đều cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh để giúp bé dạn dĩ và nâng cao vốn ngoại ngữ hơn trong tương lai.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung