Nghe ca khúc chưa từng hát của Chế Linh

Sự kiện: Chế Linh

Trong tiệc tri ân bạn bè, những người đã luôn ở bên cạnh, hỗ trợ trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, cũng như góp phần làm nên thành công của liveshow "Chế Linh 10 năm tình cũ" vừa qua, ca sĩ Chế Linh đã mang đến những gì mộc mạc nhất, giản đơn nhất và cũng tha thiết của giọng hát mình đến với bè bạn.

Không dàn nhạc hùng hậu, không sân khấu lung linh, Chế Linh muốn được bạn bè, khán giả thân thương của mình nhìn thấy khi ông "mộc" hoàn toàn và vẫn "cay" thế nào.

Chỉ với cây ghi ta đơn sơ, Chế Linh vẫn khiến người nghe xúc động và cảm phục vì giọng hát trọn vẹn, dẻo dai khi thể hiện các ca khúc quen thuộc.

Nghe ca khúc chưa từng hát của Chế Linh - 1

Ở tuổi 72, giọng ca Chế Linh vẫn say đắm lòng người

Tại sự  kiện, Chế Linh kể cho những người có mặt nghe nhiều câu chuyện. Đặc biệt, ai cũng bất ngờ khi ông nói mình là một trong những người đầu tiên tại hải ngoại mở... karaoke để phục vụ mục đích học tiếng Việt của lớp trẻ Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Ở Mỹ, khi người ta luôn lo lắng những đứa trẻ Việt sinh ra tại đây sẽ mất gốc, không biết tiếng Việt thì ông không tin điều đó. Ông cho rằng, lớp trẻ càng được học cao, học sâu thì sẽ càng tìm về cái gốc của mình. Vì thế, ông mở karaoke để phục vụ cho việc học tiếng Việt của con trẻ. Khi thấy chữ trên màn hình karaoke, họ không hiểu dấu ngã, dấu hỏi ra sao thì hỏi cha mẹ. Như thế, họ luôn nhớ tiếng Việt. Chế Linh tiết lộ, có nhiều ca sĩ nổi tiếng hải ngoại thành danh từ... karaoke như thế.

Trong nhiều ca khúc mà Chế Linh hát tại tiệc tri ân, ông đặc biệt hát một ca khúc do ông mới sáng tác nhưng chưa từng hát ở bất kỳ nơi nào. Ca khúc có tên "Thành phố buồn hơn". Đây cũng là ca khúc ông dự kiến sẽ hát trong dịp trở lại Thủ đô lần tới. Vì ít hát và hầu như không hề trình diễn, nên có đôi chỗ ông hơi... quên lời. Tuy nhiên, cách ứng xử khéo léo khi quên lời của danh ca cũng rất... duyên dáng.

Thành phố buồn hơn - Ca khúc lần đầu Chế Linh biểu diễn

Nghe ca khúc chưa từng hát của Chế Linh - 2Nghe ca khúc chưa từng hát của Chế Linh - 3

Buổi giao lưu có sự tham gia của vợ Chế Linh

Nghe ca khúc chưa từng hát của Chế Linh - 4

Và ca sĩ Hà thu Hiền, cô cũng song ca ngọt ngào với Chế Linh ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ái Vân ([Tên nguồn])
Chế Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung