Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 00:58 AM (GMT+7)

Mỹ Tâm đã gửi lời xin lỗi khán giả khi phải đưa ra quyết định cứu Phú Hiển vì không muốn bỏ lỡ đi một tài năng âm nhạc.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Tối 16/2, đêm công bố kết quả Gala 2 của Vietnam Idol 2013 đã được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Vì bận tổ chức lễ tang cho thân phụ - nhà văn Nguyễn Quang Sáng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tạm vắng, thay vào đó, giám đốc âm nhạc của chương trình - nhạc sỹ Huy Tuấn đã thay vị trí ghế nóng của anh.

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 1

3 giám khảo trong đêm công bố kết quả Gala 2

Nếu trong Gala 2, 8 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình gồm Yến Lê, Nhật Thủy, Đông Hùng, Phú Hiển, Ngân Hà, Minh Thùy, Tiến Việt và Phương Linh đã có một đêm thi đáng nhớ với những ca khúc về tình yêu đầy ngọt ngào và lãng mạn, thì Vòng loại trực tiếp Gala 2 lại là một đêm đầy nước mắt khi các giám khảo phải đưa ra những quyết định khó khăn để giữ lại những thí sinh tiềm năng của cuộc thi. 

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 2

2 nhóm thí sinh an toàn và nguy hiểm khiến khán giả đều bất ngờ

Đây được xem là đêm công bố đầy kịch tính nhất từ đầu mùa giải đến nay khi Minh Thùy, Ngân Hà, Nhật Thủy và Phú Hiển - những gương mặt nổi bật nhất ở Vietnam Idol lại lọt vào Top 4 thí sinh có số phiếu bầu thấp nhất trong Gala 2. Điều đáng nói là dù phải nhận nhiều lời chê từ BGK trong đêm thi trước đó với bản cover vụng về hit của Britney Spears "Baby once more time", Tiến Việt vẫn là thí sinh được MC Phan Anh xướng tên đầu tiên với tiết mục được khán giả yêu thích nhất ở Gala 2.

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 3

Tiến Việt là thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong Gala 2 dù có phần dự thi không được BGK đánh giá cao

Dù là hai thí sinh rất tiềm năng và nhận nhiều sự chú ý ngay từ vòng Thử giọng nhưng Phú Hiển và Nhật Thủy vẫn phải ngậm ngùi hát sing off trong đêm nay để tìm kiếm cơ hội vào vòng tiếp theo. Phú Hiển lựa chọn một ca khúc đặc biệt về tình cảm gia đình “Cha”, trong khi Nhật Thủy lại chọn một bản tình ca đầy cảm xúc “Vì một lần như thế”.

Tiết mục sing off của Phú Hiển

Cuối cùng, thí sinh nữ từng gây sốt trong đêm Gala đầu tiên với sáng tác của Cát Tường “Vết mưa” đã may mắn hơn khi nhận được lượng bình chọn từ khán giả nhỉnh hơn Phú Hiển chỉ vài phần trăm.

Tiết mục sing off của Nhật Thủy

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 4

Phú Hiển thể hiện ca khúc "Cha" đầy tình cảm

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 5

Nhật Thủy lại mang đến một bản ballad đầy tâm trạng

Trước kết quả này, giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ sự bất ngờ và không thể tin rằng một trong ba thí sinh này phải chia tay với Vietnam Idol. Trong khi đó giám khảo Anh Quân cho biết dẫu các cuộc thi đều có bất công nhưng anh không thể tưởng tượng bất công đến mức này. Nhạc sỹ Huy Tuấn cũng cho rằng kết quả đi ngược với chất lượng của đêm thi vừa rồi.

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 6

Kết quả bình chọn khiến Nhật Thủy và Phú Hiển phải hát sing off khiến BGK lẫn khán giả ngỡ ngàng

Trước sự thể hiện tốt của Phú Hiển, BGK lẫn khán giả không khỏi tiếc nuối khi anh buộc phải rời cuộc chơi này quá sớm. Tình huống hi hữu đã xảy ra trong đêm nay khi chỉ mới đến Gala 2, BGK đã đưa ra quyết định sử dụng quyền cứu thí sinh duy nhất của mình. Mỹ Tâm đã đại diện BGK để tuyên bố về quyết định đầy khó khăn này, nữ ca sĩ thậm chí còn gửi lời xin lỗi khán giả vì BGK đã buộc phải “phản bội khán giả” để Vietnam Idol và làng nhạc Việt không bị bỏ lỡ mất một tài năng.

Mỹ Tâm cứu Phú Hiển

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 7

Phú Hiển được BGK sử dụng quyền cứu duy nhất của mình

Như vậy, cùng với quyết định này của BGK, đêm Gala 3 diễn ra vào 23/2 vẫn sẽ còn 8 thí sinh tiếp tục cuộc thi và sẽ có 2 thí sinh bị loại trong đêm công bố kết quả ở tuần kế tiếp.

Chia sẻ sau đêm công bố kết quả vừa rồi, nữ giám khảo Mỹ Tâm cho biết: "Tôi nghĩ khó khăn bây giờ không phải là Phú Hiển mà là tuần tới sẽ loại 2 người vì Hiển thật sự là thí sinh xứng đáng được đi tiếp, cậu ấy là người có thẩm mỹ âm nhạc tốt, hát hay và nhiều cảm xúc. Lần đầu tiên, giám khảo dùng quyền cứu sớm đến như vậy. Tôi nghĩ việc đầu tiên là hãy kiểm tra lại hệ thống bình chọn, kiểm tra lại mọi thứ, bản thân Hiển cũng vậy, và thậm chí khán giả cũng cần tỉnh táo hơn, đừng chủ quan. Tôi cũng hi vọng qua đêm công bố này, khán giả sẽ ủng hộ cho những thí sinh có giọng hát tốt để đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, để các giọng ca trẻ tài năng có thêm cơ hội để cống hiến nhiều hơn nữa."

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 8

Mỹ Tâm không khỏi bất ngờ trước kết quả đêm thi, nữ ca sĩ mong muốn kiểm tra lại tất cả xem lỗi nằm ở đâu từ hệ thống bình chọn của Vietnam Idol, khán giả đến bản thân Phú Hiển lẫn Nhật Thủy 

Trong khi đó, giám khảo Anh Quân khẳng định BGK đã đưa ra quyết định cứu rất nhanh chóng còn giám đốc âm nhạc – Giám khảo Đêm vòng loại trực tiếp Gala 2, nhạc sỹ Huy Tuấn: “Cứu Phú Hiển là “sự sửa sai”.  

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 9

Top 8 sẽ tiếp tục cùng nhau biểu diễn trong đêm Gala 3 sắp tới

Trước đó, Top 8 của Vietnam Idol cũng đã có một mở màn chương trình với ca khúc “Chỉ một mình anh”. Đặc biệt, MV “Titanium” được ghi hình tại bối cảnh một chung cư cũ ở TPHCM cũng được trình chiếu như một món quà gửi đến khán giả. Ngoài ra, Văn Mai Hương cũng trở lại sân khấu Vietnam Idol với bản hit gần đây “Yêu là cưới” cùng với tiết mục song ca ấn tượng với Trúc Nhân, ca khúc “Tìm”.

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 10

Top 8 trong tiết mục mở màn

Mỹ Tâm nghi ngờ kết quả bình chọn VN Idol - 11

Văn Mai Hương và Trúc Nhân là khách mời của đêm công bố kết quả Gala 2

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018