Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng

Sự kiện: Vietnam Idol

Dù được bình chọn nhiều thứ hai trên website của Vietnam Idol nhưng Thanh Hưng đành phải chia tay cuộc chơi tại đây.

Tối 12/10, đêm công bố kết quả Gala đầu tiên của Top 10 Việt Nam Idol diễn ra khá căng thẳng.

Đúng như dự đoán hai giọng ca được đánh giá rất cao trong phần dự thi hôm trước là Ya Suy và Hoàng Quyên đã hạ cánh an toàn. Hương Giang, Thanh Tùng với lượng fan khá lớn cũng được xướng tên khá sớm.

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 1

Top 10 căng thẳng chờ kết quả

Thảo My, Hồng Phước, hai gương mặt không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ cũng nhanh chóng nằm trong top an toàn. Dù bị đánh giá là lựa chọn ca khúc quá an toàn nhưng cô gái nhỏ nhắn Thanh Trúc cũng đã kịp điền đủ danh sách an toàn để không phải rơi vào top nguy hiểm.

Bất ngờ lớn nhất xảy ra là Bảo Trâm, giọng ca nữ được đánh giá rất cao bất ngờ rơi vào top nguy hiểm bên cạnh hai chàng trai Anh Quân và Thanh Hưng. Nhưng rất may mắn, khán giả đã sáng suốt để giữ chân giọng ca tốt này ở lại.

Dù có giọng hát có thể xem là tốt nhất trong số các giọng ca nam và thể hiện rất tốt ở vòng thi trước nhưng Anh Quân lại chưa hình thành được cá tính riêng. Có lẽ vì thế mà anh chưa để lại ấn tượng đủ mạnh, nhưng khán giả đã cho anh thêm một cơ hội để khẳng định mình ở những vòng sau.


Clip công bố top an toàn

Như vậy, Thanh Hưng là thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất và anh phải hát sing off để dành cơ hội cuối cùng từ phía ban giám khảo. Mặc dù trước đó, theo thống kê của website Vietnam Idol, Thanh Hưng là thí sinh được bình chọn cao thứ nhì, chỉ sau Ya Suy.

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 2

Các thí sinh hồi hộp chờ nghe kết quả

Thanh Hưng chia sẻ: “Khi biết mình ở trong top nguy hiểm em rất lo lắng và hồi hộp. Nhưng bây giờ có được vào tiếp vòng trong hay thì em cũng xem đây là cơ hội cuối cùng và em sẽ cháy hết mình. Đây là bài hát em dành tặng cho mẹ của em và cả những người mẹ Việt Nam nói chung”.

Lựa chọn trình bày lại ca khúc “Tìm về lời ru” từng chinh phục Mỹ Tâm ở vòng studio nhưng lần này với sự cổ vũ của người mẹ ngồi phía dưới, Thanh Hưng đã thể hiện rất tình cảm. Mẹ Hưng đã không kìm chế được xúc động và rơi nước mắt khi nghe con hát.

Clip công bố Top nguy hiểm và thí sinh bị loại

Ca khúc này một lần nữa chinh phục Mỹ Tâm và cả hai vị giám khảo còn lại. Quang Dũng cho rằng Thanh Hưng không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng chắc chắn không phải là phần trình diễn yếu nhất trong đêm thi hôm trước.

Nhạc sỹ Quốc Trung nhắc nhở Thanh Hưng rằng, đã dấn thân vào phong cách này thì Thanh Hưng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn đến từ thói quen của khán giả và cả mai này sau khi đi biểu diễn.

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 3

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 4

Bảo Trâm, Anh Quân nhẹ nhõm thoát hiểm để lại Thanh Hưng một mình hát sing off

Nhiều người lúc đi thi thì nói rằng sẽ theo phong cách này đến cùng nhưng sau khi đoạt giải lại quay trở về những thứ dễ dãi, chiều chuộng thói quen của khán giả. Chính vì thế phải kiên trì để theo đuổi đam mê của mình. Giúp biết cách hát, biểu diễn thu hút  khán giả. tâm sự trong âm nhạc cũng như trong đời sống”.

Dù rất trân trọng và đánh giá cao phong cách và con đường âm nhạc của Thanh Hưng nhưng cuối cùng ba vị giám khảo đã quyết định giành quyền “giải cứu” cho một thí sinh khác xứng đáng hơn.


Thanh Hưng hát lần cuối cùng trên sân khấu Vietnam Idol

Chia tay với Vietnam Idol, Thanh Hưng chia sẻ: “Em rất biết ơn sân khấu Vietnam Idol vì ở đây đã dạy cho em cách hát và biểu diễn sao cho thu hút khán giả. Em đã có cơ hội để kể câu chuyện âm nhạc và cuộc sống của mình và được khán giả đón nhận".

Một số hình ảnh khác của đêm công bố kết quả:

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 5

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 6

Năm cô gái đáng yêu của Top 10 mở màn sôi động

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 7

Các chàng trai đáp trả bằng một tình khúc lãng mạn

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 8

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 9

Quốc Thiên và Văn Mai Hương xuất hiện cổ vũ tinh thần đàn em

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 10

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 11

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 12

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 13

Mỹ Tâm không thể "cứu" Thanh Hưng - 14

Thí sinh, giám khảo và khách mời của Vietnam Idol trước giờ công bố kết quả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Phong Domo
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN