Mr Đàm: Càng thanh minh càng hứng đá

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Sau khi bị lên án về hành vi phản cảm khi hóa trang thành bác sĩ TMV Cát Tường, Mr Đàm đã lên tiếng thanh minh rằng thực ra hôm đó anh định hóa thân thành người tự kỷ. Chia sẻ này không những không nhận được sự cảm thông như mong đợi mà ngược lại còn bị dư luận ném đá dữ dội hơn.

Mới đây, cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra công văn chấn chỉnh hành vi của Mr Đàm khi thời gian qua anh đã có hàng loạt hành động không phù hợp thuần phong mỹ tục như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu biểu diễn (đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ban hành Quyết định xử vi phạm hành chính); đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân đang xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực đối với thế hệ nghệ sỹ đi trước.

Đặc biệt hành động mặc áo mang biển tên bác sĩ Cát Tường đã bị dư luận lên án kịch liệt và có lẽ sẽ là một hành động khó chấp nhận nhất của Mr Đàm từ trước tới nay đối với công chúng. Điều đáng buồn là các nghệ sĩ khác có mặt trong bữa tiệc Halloween 31/10 lại vui vẻ hùa theo trò đùa này.

Mr Đàm: Càng thanh minh càng hứng đá - 1

Trò đùa phản cảm của Mr Đàm bị dư luận lên án mạnh mẽ

Nhưng hình như, Mr Đàm chưa “tâm phục khẩu phục” với sự nhắc nhở của cục NTBD hoặc trước sức ép quá lớn của dư luận, anh đã lên tiếng thanh minh rằng: “Ban đầu tôi mặc đồ màu mè, mang theo bộ tóc giả dài định hóa trang thành người tự kỷ. Nhưng bạn bè đã khoác lên người tôi bộ blouse đó”. Kèm theo lời bào chữa là bức ảnh chứng minh cho lời nói của mình.

Tuy nhiên, chia sẻ này của anh không những không nhận được sự cảm thông như mong đợi, mà ngược lại còn bị dư luận ném đá dữ dội hơn. Công chúng bức xúc với hành vi hóa trang thành bác sĩ Cát Tường một thì phẫn nộ với ý định hóa thân thành người tự kỷ của Mr Đàm gấp nhiều lần. Thậm chí, có người còn gọi hành vi của Mr Đàm là thiếu suy nghĩ khi những người tự kỷ đáng được yêu thương, cảm thông và giúp đỡ chứ không phải để Mr Đàm đem ra làm trò vui.

Mr Đàm: Càng thanh minh càng hứng đá - 2

Ban đầu, Mr Đàm muốn hóa trang thành người tự kỷ

Đặc biệt, hành vi này của Mr Đàm còn gây ra làn sóng phản ứng dữ dội từ những người có người thân bị tự kỷ. Độc giả Thanh Huyền chia sẻ: “Đàm Vĩnh Hưng đáng bị khiển trách và lên án. Đã xấu còn đóng vai ác. Tôi không còn chút gì tôn trọng anh nữa. Tôi là mẹ của đứa con bị tử kỷ. Bản thân tôi đã thấy con tôi thiệt thòi với bạn bè rồi, vậy mà hành động của anh không phải là của con người có đầu óc suy nghĩ.”

"Ý định hóa thân thành người tự kỷ của Mr Đàm thể hiện một suy nghĩ lệch lạc, có vấn đề. Người tự kỷ không phải là hình mẫu phù hợp với bữa tiệc hóa trang Halloween" - bạn trẻ Dương bee chia sẻ trên FB cá nhân.

Càng cố thanh minh cho hành động của mình, Mr Đàm càng hứng chịu sự chỉ trích và ném đá không tiếc tay từ công chúng. Có lẽ cũng là một bước tính sai lầm của Mr Đàm khi cố gắng tự bào chữa. Giá như cứ để cho mọi chuyện trôi đi theo kiểu “một phút nông nổi” thì có lẽ sẽ "ông hoàng nhạc Việt" còn có thể vớt vát chút hình ảnh.

Cũng có thể, đem nỗi đau khổ của người khác ra làm trò vui không phải là mục đích thực sự của Đàm Vĩnh Hưng nhưng những gì nam ca sỹ này đang thể hiện lại hoàn toàn chống lại anh, khiến cho hình ảnh của Mr Đàm ngày càng trở nên méo mó và phản cảm trong mắt công chúng.

Đây cũng là bài học cho những ngôi sao, những người trở nên giàu có và đặt chân lên đỉnh vinh quang nhờ sự yêu mến của khán giả, những người mà hành vi của họ luôn được theo dõi và đánh giá bởi nó ảnh hưởng rất mạnh đến những fan hâm mộ.

Đối với một người bình thường đã cần phải suy nghĩ trước khi hành động, đối với những người nổi tiếng sự suy nghĩ đó phải kỹ càng và chín chắn hơn gấp nhiều lần. Không thể tự gắn cho mình cái mác ông hoàng, bà chúa rồi có thể tự do “thích làm gì cũng được”. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Giang ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN