Mr Đàm bị cảnh cáo vì giả làm "BS Cát Tường"

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ra văn bản cảnh cáo ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng vì hành động giả làm bác sỹ TMV Cát Tường trong buổi tiệc hóa trang tối 31/10.

Ngày 6/11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (NTBD, Bộ VH-TT&DL) đã ban hành văn bản số 918/ NTBD- PQL về về việc nghiêm khắc rút kinh nghiệm và điều chỉnh hành vi cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của người nghệ sỹ.

Mr Đàm bị cảnh cáo vì giả làm "BS Cát Tường" - 1

Đàm Vĩnh Hưng trong buổi tiệc hóa trang tối 31/10 vừa qua

Văn bản này nêu rõ, trong thời gian vừa qua, ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng) đã có nhiều hoạt động và phát ngôn không phù hợp với quy định của pháp luật, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Cụ thể như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu (vào tháng 11/2012), phát ngôn thiếu tôn trọng với nghệ sỹ đi trước, đứng tạo dáng và chụp ảnh trước hàng ngàn người dân đang vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gần đây nhất là giả làm bác sỹ của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường trong lễ hội Halloween tối 31/10.

Theo nhận định của Cục NTBD, Bộ VH-TT&DL thì những hành động trên của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra có tính hệ thống và liên tục. Với tuổi đời, tuổi nghề và sức ảnh hưởng của mình, những hành động của nam ca sỹ này sẽ tác động xấu đến tư tưởng, tình cảm và định hướng thẩm mỹ của một bộ phận khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Cục NTBD, Bộ VH-TT&DL yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm. Nếu nam ca sỹ này tiếp tục vi phạm thì Cục NTBD, Bộ VH-TT&DLNTBD, Bộ VH-TT&DL sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.

Mr Đàm bị cảnh cáo vì giả làm "BS Cát Tường" - 2

Đồng nghiệp hưởng ứng cách hóa trang của Mr Đàm

Trước đó, trong bữa tiệc Holloween tối 31/10, Mr Đàm mặc áo blouse trắng, đeo tai nghe, đeo găng tay trắng và trên ngực có bảng ghi "Bác sỹ Cát Tường". Không những thế,nam ca sỹ này còn liên tục tạo dáng nhí nhảnh, đôi khi là phản cảm hoặc giơ tai nghe khám bệnh cho các đồng nghiệp như Lệ Quyên, Quang Hà...

Đây là lần thứ 2 Đàm Vĩnh Hưng bị Cục nghệ thuật biểu diễn "sờ gáy". Trước đó, anh đã phải nhận án phạt 5 triệu VND vì hôn môi nhà sư trên sân khấu một phòng trà có tiếng ở TP.HCM

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN