Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance

Thứ Hai, ngày 28/01/2013 05:15 AM (GMT+7)

Trong chương trình diễn ra vào tối 27/2 vừa qua, vị giám khảo khó tính nhất của Vietnam's got talent lại một lần nữa thể hiện niềm đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn Belly dance khi xem thí sinh Bành Đức Hoài Yên biểu diễn. Giám khảo Thành Lộc đã nói vui rằng: Huy Tuấn "u mê" tới mức cứ thấy thí sinh nào nhảy Belly dance là ổng cho vào hết.

Bành Đức Hoài Yên đột phá

Bành Đức Hoài Yên - một trong những gương mặt nổi bật trong Vietnam's got talent mùa đầu tiên đã quay trở lại với cuộc thi với một diện mạo mới mẻ và phong cách trình diễn đột phá.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 1

Bành Đức Hoài Yên tiếp tục mang Belly dance quay trở lại với Vietnam's got talent

Vẫn theo đuổi thể loại trình diễn belly – dance nhưng Bành Đức Hoài Yên đã sáng tạo và phá cách thú vị trong phần trình diễn của mình.Khác với những người biểu diễn belly – dance khác, Hoài Yên đã sử dụng nhạc điện tử và kết hợp với những động tác múa đương đại thay vì chỉ tập trung vào kỹ thuật phần bụng.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 2

Giám khảo Thúy Hạnh trầm trồ trước vóc dáng gợi cảm của thí sinh này

Phần trình diễn của Bành Đức Hoài Yên đã nhận được phản hồi tích cực từ phía 3 giám khảo, đặc biệt là nhạc sỹ Huy Tuấn.

Sau khi "tròn mắt" xem thí sinh này biểu diễn, vị nhạc sỹ này dành cho cô những lời khen có cánh: “Trong khi mọi người đang đi những bước đầu tìm hiểu xem belly dance là gì, thì bạn lại muốn đưa cái belly dance của mình sang hẳn một hướng khác, thậm chí ít người xem hơn nhưng ở đó bạn thỏa mãn được tâm hồn của bạn, bạn muốn cái gì đó sâu sắc và góc cạnh hơn, và tôi nghĩ đó là tố chất để thấy sự khác biệt giữa một người có thể trở thành nghệ sỹ và một người chỉ là vũ công”.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 3

Huy Tuấn coi thí sinh này là nghệ sỹ chứ không chỉ là một vũ công

Phần trình diễn của Bành Đức Hoài Yên:

Những thí sinh trẻ không chinh phục được Huy Tuấn

Huy Tuấn tiếp tục giữ vững danh hiệu vị giám khảo khó tính nhất của Vietnam's got talent khi anh liên tục nói không với cô gái được mệnh danh là hiện tượng Youte Lương Hạ Uyên hay giọng hát tiềm năng Trần Thế Thể Thiên, thậm chí anh còn khá nặng lời trước phần trình diễn nhạc rap của Nguyễn Hoàng Quân.

Lương Hạ Uyên nổi tiếng trên youtube khi cover lại các ca khúc quốc tế như "Safe and Sound", "Stronger". Đến với Vietnam's got talent mùa thứ hai, cô bé trình diễn ca khúc  “Là con gái thật tuyệt” của Lê Cát Trọng Lý.

Với ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát trong veo, Hạ Uyên đã chiếm được cảm tình của nhiều người, trong đó bao gồm cả GK Thúy Hạnh và GK Thành Lộc. Nhưng đối với GK Huy Tuấn như thế là vẫn chưa đủ để anh nói đồng ý.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 4

Lương Hạ Uyên may mắn lọt vào vong trong nhờ sự đồng ý của giám khảo Thúy Hạnh và Thành Lộc

Thí sinh nhỏ tuổi tiếp theo bị Huy Tuấn từ chối là Trần Thế Thể Thiên. Cậu bé 14 tuổi này đã chọn một ca khúc nổi tieegns của Michael Buble với tên gọi "Felling Good".

Với giọng hát khỏe khoắn và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn của một học sinh trường quốc tế, Thể Thiên đã giành được sự đồng ý của giám khảo Thúy Hạnh và tình cảm của khán giả trong khán phòng. Tuy nhiên, hai vị giám khảo còn lại là Huy Tuấn và Thành Lộc lại cho rằng bài hát này quá sức với Thể Thiên và không đồng ý cho em vào vòng trong.

Tuy nhiên, Thể Thiên cũng đã để lại cho các giám khảo khá nhiều phân vân. Và ngày hôm sau, trong giờ nghỉ giải lao các giám khảo đã tiếp tục thảo luận về trường hợp của Thể Thiên. Giám khảo Huy Tuấn cho rằng, nếu chọn đúng bài thí sinh này sẽ có tiềm năng.

Giám khảo Thành Lộc sau một lúc xem xét và tranh luận đã thay đổi lại quyết định của mình ngày hôm trước và đồng ý cho Thể Thiên một cơ hội vào vòng tuyển chọn/chọn lọc của các giám khảo (Judges Cull).

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 5

Trần Thế Thể Thiên rất may mắn khi lọt vào vòng bán kết

Xuất hiện trên sân khấu Vietnam's got talent mùa thứ 2 với phong thái khá tự tin nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Quân lại có phần trình diễn không được khán giả cũng như Ban giám khảo đón nhận.

Nguyễn Hoàng Quân trình bày một bản rap có phần nhạc và lời được cải biên dựa trên bản hit "Gangnam Style" có nội dung nói về “một người đàn ông đích thực” theo định nghĩa của riêng của mình. Tuy nhiên, ngay trong những phút trình diễn đầu tiên, hai giám khảo Huy Tuấn và Thúy Hạnh đã nhanh chóng nhấn nút yêu cầu Nguyễn Hoàng Quân dừng lại.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 6

Nguyễn Hoàng Quân trình bày một bản rap có phần nhạc và lời được cải biên dựa trên bản hit "Gangnam Style

Điều đáng ngạc nhiên là giám khảo Thành Lộc lại bất ngờ chăm chú nghe cho đến gần hết bài bất chấp việc giám khảo Thúy Hạnh đang tròn mắt nhìn anh với sự ngạc nhiên một cách tột độ.

Giám khảo Huy Tuấn thẳng thắn nhận xét phần trình diễn của Quân: “Có hai thứ để nói về rap một là nội dung hai là nhịp điệu. Nhịp điệu của em thì anh không phải bàn đến, vì nó không hấp dẫn. nội dung của em thì anh không nghĩ là đàn ông đích thực nghĩ như em đâu mà đàn ông đích thực khi xem phần trình diễn của em sẽ nghĩ rằng đây là một phần trình diễn nhảm nhí”.

Đáp lại lời nhận xét khá gay gắt của GK Huy Tuấn, Nguyễn Hoàng Quân đã bất ngờ tỏ thái độ có phần bất cần khi đáp lai một cách gọn lỏn rằng: “Đúng!”

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 7

Nguyễn Hoàng Quân đã phản ứng mạnh trước những lời nhận xét thẳng thắn của giám khảo Huy Tuấn

Sự trở lại của Dương Mạnh Hòa và Ngẫu Hứng

Hai cái tên nổi tiếng trong Vietnam's got talent mùa đầu tiên về thể loại popping: Dương Mạnh Hòa và nhóm Ngẫu hứng đã kết hợp với nhau dưới cái tên Free Style và quay trở lại với cuộc thi.

Vẫn giữ sự hài hước và duyên dáng vốn có nhưng các thành viên nhóm Free Style đã mang lại một tiết mục đậm chất popping và có chiều sâu hơn. Kỹ thuật popping nhuần nhuyễn cộng với phần âm nhạc được đầu tư đã tạo nên một phần trình diễn thú vị.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 8

Dương Mạnh Hòa và nhóm Ngẫu hứng đã kết hợp với nhau dưới cái tên Free Style

Điều đáng nói là cả Dương Mạnh Hòa và các thành viên khác của Free Style đã kết hợp rất nhịp nhàng và hài hòa bất chấp mỗi thành viên có một cá tính riêng và đều là những gương mặt được nhiều người biết đến sau mùa đầu tiên của Vietnam’s Got Talent cũng như trong làng popping Việt Nam.

Cả ba giám khảo đều đánh giá cao sự kết hợp này. Tuy nhiên, giám khảo Thúy Hạnh khá thận trọng “cảnh báo” nhóm:“ Phần thi hôm nay khá ấn tượng, nhưng tôi vẫn phải nói lại tôi tham lam hơn nhiều như thế”.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 9

Cả ba giám khảo đều đánh giá cao phần trình diễn

Dùng mi mắt nhấc hai xô nước

Nhóm Lý Bằng với 10 thành viên đã mang đến cho khán giả của Vietnam's got talent những màn trình diễn kungfu, võ thuật và xiếc đẹp mắt.

Ngoài những màn múa võ đẹp mắt của các thành viên của nhóm, Lý Bằng – nhân vật chính đã thực hiện những màn xiếc mạo hiểm như: dùng đầu đập gãy đôi lần lượt 10 thanh gang, thậm chí anh còn ghép 2 thanh gang lại với nhau và đập vào đầu.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 10

Màn kungfu đẹp mắt của Lý Bằng

Bên cạnh đó, anh còn dùng dây xích gắn vào 2 mi mắt để nhấc 2 xô nước lên. Trong lúc nhấc 2 xô nước bằng mi mắt, thậm chí anh còn làm cho khán giả trầm trồ hơn khi bị đập một cây gỗ vào đầu nhưng không hề suy suyển.

Màn trình diễn mạo hiểm của nhóm Lý Bằng nhận được 3 sự đồng ý của giám khảo.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 11

Các giám khảo vừa sợ, vừa thích thú với phần trình diễn mạo hiểm này

Trượt patin nổi lửa, VFSK chinh phục giám khảo

Nhóm patin VFSK mang đến một tiết mục ngoài trời khá mới lạ đối với sân khấu Got Talent. Không chỉ dừng lại ở những kỹ thuật thường thấy của patin, nhóm VFSK còn gây bất ngờ với việc làm bùng lên một đám lửa ở cuối tiết mục của mình.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 12

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 13

Các thành viên của nhóm VFSK với khả năng trượt patin điêu luyện

Đám lửa được thực hiện khá đơn giản. Nhóm đã châm sẵn dầu lửa trên nền bê-tông; sau đó trượt qua, cố tình tạo nên một ma sát lớn giữa nền và đế giày patin để tạo ra những vệt lửa đẹp mắt lướt theo những bước trượt điệu luyện và đầy cảm hứng.  Màn trình diễn này đã gây hiệu ứng rất tốt với khán giả và ban giám khảo.

VFSK đã có được sự đồng ý của 3 giám khảo để đi tiếp vào vòng trong.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 14

Màn kết đẹp mắt của nhóm

Phần trình diễn đẹp mắt của nhóm VFSK

Xác định 49 tiết mục vào bán kết

Ngoài phần trình diễn của các thí sinh nói trên, tập 9 của Vietnam's got talent còn công bố những tiết mục lọt vào vòng bán kết.

Đi qua 9 tập của chương trình, với vòng thử giọng của 2 miền Bắc Nam, các giám khảo đã đồng ý với 122 tiết mục. Tuy nhiên, từ 122 tiết mục này, các giám khảo đã họp với nhau một lần nữa trong vòng Judges Cull để tuyển chọn, cân nhắc và lọc ra 49 tiết mục lọt vào vòng bán kết.

Trước khi bước vào lựa chọn từng tiết mục, các giám khảo đã đưa ra những nhận xét chung: các nhóm nhảy rất mạnh, các tiết mục hát không nhiều nhưng chất lượng đồng đều hơn, thể loại trình diễn belly dance được đầu tư bài bản và hấp dẫn hơn năm ngoái, các tiết mục mạo hiểm khá đồng đều.

Huy Tuấn lại "u mê" vì Belly Dance - 15

Ban giám khảo căng thẳng trong việc lựa chọn 49 tiết mục vào bán kết

49 tiết mục được chọn vào vòng bán kết sẽ được chia làm 7 tuần bán kết từ bán kết 1 đến bán kết 7, mỗi tuần gồm 7 tiết mục. Các đêm bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h00, tối chủ nhật hàng tuần.

Đêm bán kết đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 3/2/2013 với phần trình diễn của các thí sinh Huỳnh Huy Hùng và Trần Nhật Duy (Beatbox), Phạm Khiếu Kim Hương (Belly dance), nhóm Oxy (hip hop), Lê Hoàng Ngọc Ánh, Hoàng Khánh Linh (hát), Nguyễn Công Đạt (nhảy free style) và phẫu thuật đàn bầu của Hoàng Duy Dũng.

Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung