Hương Giang bị chê tơi tả

Sự kiện: Vietnam Idol

Hương Giang là thí sinh có giọng hát yếu kém nhất trong số các thí sinh của Vietnam Idol năm nay. Đó là điều mà ai cũng công nhận nhưng trong đêm Gala 4 vào tối hôm qua, lần đầu tiên ban giám khảo mới chính thức lên tiếng. Đêm thi hát nhạc tác giả Đức Trí và Lưu Thiên Hương đã không có nhiều bứt phá và bất ngờ xảy ra.

Hương Giang - thảm họa idol

Là người kết thúc đêm Gala 4, Hương Giang đã đem lại một không khí khá nặng nề khi thể hiện không tốt ca khúc Vì em yêu anh của nhạc sỹ Đức Trí.

Ca khúc này có sự khao khát bỏng cháy của một người phụ nữ mất đi tình yêu. Thế nhưng, giọng hát của Hương Giang lại không đủ để khao khát để thể hiện hết sự sâu sắc trong ca khúc này.

Hương Giang bị chê tơi tả - 1

Hương Giang bị chê tơi tả - 2

Chất giọng non kém của Hương Giang không đủ để thể hiện ca khúc sâu sắc của Đức Trí

Trước phần trình diễn này của Hương Giang, Quốc Trung bày tỏ thẳng thắn: “Từ đầu, tôi rất ngưỡng mộ ý chí của em, nhưng sau mỗi lần em hát tình cảm tôi rơi mất đi. Tôi ước gì tôi có thể giữ được tình cảm lúc ban đầu. Tôi biết, cá tính của em rất mạnh mẽ nhưng giọng hát em không đủ tải được cá tính đó, khát khao đó”. 

Tương tự, Mỹ Tâm cũng chia sẻ bộc trực: “Trong cuộc thi này, có lẽ phải nói thẳng thắn rằng em có giọng hát yếu nhất và mọi người cũng đồng ý điều đó. Giọng hát của em càng lúc nó càng… Đáng lẽ em phải tập luyện cho giọng mở ra nhưng đây nó đóng lại hết nên cảm giác rất là ngộp.

Dù tình cảm của em trong bài hát rất nhiều nhưng giọng hát của em rất khó nhận xét nhiều hơn. Em phải cố gắng nhiều hơn nữa, đừng làm khán giả phải buồn lòng khi vote cho em”.

Hương Giang bị chê tơi tả - 3

Hương Giang bị chê tơi tả - 4

Cả ba vị giám khảo bất ngờ nhận xét thẳng thắn với giọng hát kém của Hương Giang

Không chê một cách trực tiếp nhưng câu hỏi của đạo diễn Quang Dũng dành cho nhạc sỹ Đức Trí còn khiến Hương Giang đau lòng hơn. Trong số bốn thí sinh hát nhạc Đức Trí thì duy nhất có tiết mục của Hương Giang là Đức Trí hát bè cho cô. “Tôi muốn hỏi anh Đức Trí là anh ngẫu hứng hát bè cho Hương Giang hay anh sợ người ta không nhận ra bài hát của anh? “.

Trả lời, nhạc sỹ Đức Trí chia sẻ: “Bản chất bài hát có đoạn này, khi tôi không biết tìm cái kết nào cho ca khúc. Khi Phương Thanh hát thì tôi chuyển tông nam cho cô ấy hát. Tôi cũng không hiểu vì sao khi Hương Giang bắt tông của bài hát này, tôi ướm giọng của mình vô và thấy rất hợp nên hát luôn”.

Như để bênh vực Hương Giang trước áp lực khá nặng nề từ những lời nhận xét khá nặng lời từ ban giám khảo, Đức Trí bày tỏ: “Riêng tôi, tôi thấy phần trình diễn của Hương Giang cũng khá tốt”.

Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Có thể những lời góp ý thẳng thắn của ba vị giám khảo có thể khiến Hương Giang cảm thấy buồn và thất vọng. Nhưng công bằng mà nói sự ưu ái của khán giả dành cho Hương Giang đã vô tình lấy đi một cơ hội quý giá của những giọng hát tốt hơn.

Hương Giang bị chê tơi tả - 5

Hương Giang bị chê tơi tả - 6

Đêm thi hát nhạc của Đức Trí và Lưu Thiên Hương chưa giúp các thí sinh bứt phá rõ nét

Hương Giang từng nói, cô ý thức rằng mình hát kém và đã không kêu gọi khán giả bình chọn từ lâu rồi. Có lẽ, trong một thời gian ngắn thế này, Hương Giang không thể tập luyện để có thể làm tốt hơn, không gây thất vọng cho khán giả nữa rồi. Chính khán giả mới là người có toàn quyền đưa ra quyết định công bằng, sáng suốt và đứng đắn nhất cho cả Hương Giang và các thí sinh còn lại.

Một đêm Gala thiếu đột phá


So với đêm nhạc quốc tế với khá nhiều dấu ấn và để lại nhiều phấn khích thì đêm Gala 4 với nhạc của Đức Trí và Lưu Thiên Hương lại chưa tạo nên nhiều đột phá.

Bảo Trâm và Hoàng Quyên tiếp tục là hai giọng ca xuất sắc nhất, tuy nhiên, họ lại chưa để lại dấu ấn rõ nét như đêm thi trước.

Là người mở đầu đêm thi, giọng hát du dương, trong trẻo của Bảo Trâm đã đưa khán giả chìm vào ca khúc trữ tình Khi giấc mơ về. Thành công nhất của Bảo Trâm là đã thoát khỏi cái bóng quá lớn của Phương Thanh ở ca khúc này. Đúng như Quang Dũng nhận xét: “Tôi không thích ca khúc này vì nó khá sướt mướt nhưng hôm nay em đã làm nó khỏe khoắn hơn nhưng vẫn tràn đầy tình cảm”.

Hương Giang bị chê tơi tả - 7

Điểm cộng của Bảo Trâm là đã thoát ra khỏi cái bóng của Phương Thanh

Đến phần trình diễn mới mẻ này của Bảo Trâm, Mỹ Tâm mới chính thức công nhận cô là mầm mống của thần tượng năm nay. Ở Trâm luôn có sự sáng tạo, ẩn chứa sự bất ngờ. Tuy nhiên, trong tiết mục mang tính thử thách này, Bảo Trâm lại thiếu đi sự uyển chuyển, say mê như trong các đêm thi trước.

Với chất máu lửa luôn sôi sục trong người, Hoàng Quyên đã khiến chính tác giả Lưu Thiên Hương phải nổi da gà. Chị vốn quen nghe ca khúc này một cách dịu dàng, man mác nên rất bất ngờ khi Hoàng Quyên phá cách và làm nó nóng bỏng đến vậy.

Hương Giang bị chê tơi tả - 8

Nhạc sỹ Quốc Trung kỳ vọng Hoàng Quyên thể hiện cá tính âm nhạc rõ ràng hơn

Quang Dũng thì khen dí dỏm: “Từ đầu đến giờ em cũng rất hay. Chắc có lẽ tôi thử sáng tác đưa em hát thử coi còn hay không, nếu còn hay thì idol chắc rồi”. Tuy nhiên, nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng ca khúc này vẫn còn khá an toàn so với Hoàng Quyên. Âm vực của bài hát không làm thể hiện độ rung, quãng giọng của cô thí sinh nhỏ giàu nội lực. Anh kỳ vọng một ca khúc cá tính và bùng nổ hơn.

Chàng trai gây hồi hộp nhất Ya Suy lại tiếp tục làm khán giả  và ban giám khảo thất vọng khi trình bày không thành công ca khúc Anh sẽ nhớ mãi của nhạc sỹ Đức Trí.

Bài hát tưởng sẽ rất hợp với chất giọng trầm ấm tự sự của Ya Suy nhưng bản phối mới này rốt cục lại không hợp với anh. “Giọng của em rời rạc, chơi vơi khiến người nghe có cảm giác hồi hộp. Em hát hơi phô, chênh và không có sự tinh tế như hôm trước”.

Hương Giang bị chê tơi tả - 9

Ya Suy lại có một đêm xuống phong độ

Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng ca khúc hơi vượt sức với một ca sỹ chưa có kinh nghiệm như Ya Suy vì bài hát chuyển điệu rất nhiều, chống chếnh. “Tôi nghĩ đây cũng không phải là tiết mục thành công của em” – Quốc Trung thẳng thắn.

Thể hiện hit của Uyên Linh – Người hát tình ca, Anh Quân đã cố gắng phá cách bằng cách tạo ra nhiều nốt treo cao. Tuy nhiên, rất tiếc là một lần nữa anh đã phạm phải thất bại ở những quãng cao như lỗi từng mắc phải trong ca khúc Unchained Melody. Dù vậy, những phần nhẹ nhàng thì anh lại làm khá tốt và trong các thí sinh nam, Anh Quân vẫn là giọng ca tốt nhất.

Hương Giang bị chê tơi tả - 10

Anh Quân lại mắc lỗi ở những nốt treo cao

Có điểm chung là sáng sân khấu, bắt mắt nhưng Thảo My và Thanh Tùng vẫn chưa thể tạo nên sự thay đổi mang tính đột phá. Với ca khúc Từng ngày dài, giọng của Thảo My còn khá yếu ớt và thiếu tính dứt khoát. Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng cô còn phải tập luyện nhiều mới có thể đẩy những nốt cuối ra căng hơn.

Hương Giang bị chê tơi tả - 11

Thảo My rất sáng sân khấu nhưng giọng hát thì còn phải rèn luyện nhiều

Còn Thanh Tùng sau đêm thi khá ngoạn mục với Feeling good, hotboy Wushu lại quay về tình trạng thiếu bản sắc. Mặc dù anh đã kịp tạo cho tiết mục của mình một điểm nhấn bằng việc vuốt má Mỹ Tâm khiến vị giám khảo này rất bất ngờ. Thế nhưng, có lẽ vì vẻ ngoài trong sáng và phần trình diễn dễ thương của Thanh Tùng mà Lưu Thiên Hương đã trao tặng cho hotboy này biệt danh "Chàng sơ mi".

Hương Giang bị chê tơi tả - 12

Thanh Tùng sau đêm thi đột phá lại hiền lành trở lại

Với sự phản ứng rõ rệt và dứt khoát từ ban giám khảo, có thể Hương Giang sẽ là người tiếp theo phải rời cuộc chơi. Thế nhưng, đó chỉ là dự đoán. Kết quả sẽ có trong đêm công bố vào tuần tới.

Những tiết mục trong đêm gala 4 Vietnam Idol 2012

Ya Suy lại gây thất vọng

Hương Giang thành thảm họa idol

Bảo Trâm làm mới hit của Phương Thanh

Thanh Tùng bất ngờ vuốt má Mỹ Tâm

Thảo My chưa ấn tượng với Từng ngày dài

Anh Quân chưa thành công với hit Uyên Linh

Hoàng Quyên khiến Lưu Hương Giang nổi da gà

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Phong Domo
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung