Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại

Sự kiện: Vietnam Idol

Dù Hồng Phước không phải là thí sinh có chất giọng đặc biệt trong số top 8 Vietnam Idol năm nay, nhưng so với Hương Giang, gu âm nhạc lẫn giọng hát của anh đều tốt hơn nhiều.

Trong đêm Gala 3 với thể loại Âm nhạc Quốc tế, Hồng Phước đã thử thách chính mình khi chọn thể hiện ca khúc có chất jazz Miss kiss bang bang. Dù vậy, chất giọng chưa đủ jazz đã khiến ca khúc này trở nên thiếu điểm nhấn.

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 1

Hồng Phước khá căng thẳng khi lọt top nguy hiểm

Có gu âm nhạc khá riêng biệt và thẩm mỹ âm nhạc khá tốt, dù vậy, Hồng Phước lại không có một chất giọng đủ tốt để khiến anh trở nên đặc biệt.Với một phần trình diễn không được tốt, Hồng Phước đã chuẩn bị tâm lý rơi vào top nguy hiểm.

Những nốt cuối rất tệ trong bài Unchained Melody cũng khiến Anh Quân rơi vào vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, dường như nhờ cuộc tranh cãi giữa nhạc sỹ Quốc Trung và các thành viên Học viện âm nhạc quốc gia mà anh chàng lại được biết đến nhiều hơn và may mắn thoát hiểm trong gang tấc. 

Như vậy là dù dẫn đầu bảng xếp hạng trên webiste nhưng cuối cùng Hương Giang lại bất ngờ trở thành người cuối cùng ở lại trong nhóm nguy hiểm cùng bạn thân là Hồng Phước.

Khi được Huy Khánh hỏi về cảm xúc lần đầu rơi vào nhóm nguy hiểm, Hương Giang tỏ ra rất bình thản: “Đáng lẽ em đã đứng ở đây từ nhiều tuần trước cơ. Vào được đến top 8 là niềm hạnh phúc quá lớn với em rồi”.

Chính Hương Giang cũng tin rằng chính cô là người sẽ ra đi trong đêm thi này chứ không phải là Hồng Phước. Chính vì thế khi tên người có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất là Hồng Phước được xướng lên thì Hương Giang đã bật khóc nức nở.

Hồng Phước hát ca khúc tự sáng tác tặng Hương Giang trong vòng thi sing off

Trong vòng thi sing off, Hồng Phước đã thể hiện một ca khúc do mình tự sáng tác để tặng cho người bạn thân của mình là Hương Giang. Chàng MC chia sẻ, anh chọn lựa ca khúc này không phải để cố giành lấy cơ hội cuối cùng mà chỉ để chứng tỏ với những người nghĩ anh không xưng đáng lọt đến vòng này rằng anh cũng biết hát và biết sáng tác.

Bài hát với những ca từ khá xúc động không chỉ khiến Hương Giang mà cả top 8 Idol đều khóc nức nở. Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng, tuy Hồng Phước không phải là một giọng hát đặc biệt nhưng Phước là người thông minh ở chỗ biết mình làm được gì và luôn chủ động thể hiện được mình.

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 2

Hương Giang bật khóc khi người bạn thân Hồng Phước bị loại

Đạo diễn Quang Dũng cũng công nhận rằng Hồng Phước có cái đầu của một người biên tập âm nhạc, tuy nhiên Phước không phải là giọng hát xuất sắc nhất. Chính vì lẽ đó, ban giám khảo đã quyết định chưa dùng đến chiếc phao này, sau một hồi hội ý rất lâu.

Có một phần trình diễn khá ấn tượng tại đêm nhạc quốc tế, Thảo My, Bảo Trâm và Ya Suy là ba thí sinh đầu tiên được công bố nằm trong nhóm an toàn. Sự thay đổi ngoạn mục của Thanh Tùng trong ca khúc Feelling good cũng đã giúp chàng hot boy Wushu có một tấm vé đi thẳng.

Riêng Hoàng Quyên có vẻ là đau tim nhất. Bởi mặc dù có giọng hát được đánh giá là tốt nhất trong số top 10 Vietnam Idol năm nay nhưng hết lần này đến lần nọ cô lại rơi vào top cuối. Rất may, cuối cùng cô gái bé nhỏ có giọng ca khủng cũng “hạ cánh an toàn”.

Trước khi đến với kết quả cuối cùng, cả trường quay Vietnam Idol như bừng sáng sôi động với màn trình diễn vô cùng cuồng nhiệt của giám khảo Mỹ Tâm và Quán quân Idol 2010  - Uyên Linh. Tiết mục Rain over me khá dễ thương của top 8 Idol cũng mang lại cho khán giả sự phấn khích không kém.

Top 8 Idol trình diễn ấn tượng với ca khúc Rain over me

Những hình ảnh trong đêm công bố kết quả thứ 3:

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 3

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 4

Hương Giang đã không kìm được nước mắt vì cô nghĩ mình mới là thí sinh bị loại

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 5

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 6

Hồng Phước thể hiện ca khúc chia tay

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 7

Trước đó anh lọt top nguy hiểm với Anh Quân, Hương Giang

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 8

Các thí sinh khá bịn khi chia tay Hồng Phước

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 9

Top 3 thí sinh an toàn nhất đêm thi

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 10

Và trong giây phút công bố hồi hộp các gương mặt bị nguy hiểm

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 11

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 12

Bộ ba giám khảo khá căng thẳng

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 13

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 14

Mỹ Tâm biểu diễn ấn tượng trên sân khấu

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 15

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 16

Trong khi Dũng Khùng - Quốc Trung đóng giả hình tượng của cô ở bên dưới

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 17

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 18

Uyên Linh khẳng định đẳng cấp của thần tượng

Hương Giang bật khóc vì suýt bị loại - 19

Top 8 Idol ngày càng ấn tượng và phong cách hơn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo - Ảnh: Phong Domo
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN