HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ

4 HLV Giọng hát Việt nhí đã có buổi học về tâm sinh lý trẻ nhỏ trước khi chỉ dạy và làm việc cùng các thí sinh nhí trong thời gian tới.

Vào ngày 5/5 vừa qua, 4 HLV Giọng hát Việt nhí gồm Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh, Hiền Thục, Thanh Bùi đã có buổi học về tâm sinh lý trẻ nhỏ, từ 9 - 15 tuổi trước khi đến với vòng ghi hình Giấu mặt. Buổi học được diễn ra với sự tư vấn của tiến sỹ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn. Bên cạnh đó, 2 MC Trấn Thành, Thanh Thảo cũng góp mặt và chăm chú lắng nghe cùng 4 HLV.

Qua buổi học, các HLV đã nắm được những kiến thức căn bản về tâm sinh lý của trẻ tuổi dậy thì. Nhất là ở lứa tuổi 9 đến 15, các em thường gặp phải những sự cố về tâm sinh lý, hy bị tác động mạnh bởi bạn bè và gặp những rung cảm giới tính. Vì vậy, HLV phải luôn là người trấn an và tìm cách điều chỉnh cho các em trong suốt thời gian thi đấu.

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 1

4 HLV The Voice Kids tham gia khóa học tâm sinh lý trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, tiến sĩ cũng lưu ý rằng khi trực tiếp làm việc với các em trong độ tuổi này, bản thân huấn luyện viên và các em cũng có thể xảy ra những xung đột.

Là một trong những HLV tham gia chương trình, Hồ Hoài Anh cũng chia sẻ những lo ngại của mình khi làm việc với các “học trò” nhí: “Bản thân tôi là người hơi nóng tính, tôicũng từng đi dạy thanh nhạc ở trường và đôi khi cũng không tránh khỏi xung đột với các em. Tuy nhiên, quy tắc chính vẫn là phải tôn trọng các em. Hy vọng tôi sẽ không gặp phải những tình huống khó”.

Trong khi đó, vợ anh - Lưu Hương Giang lại có vẻ lo lắng nhiều hơn: “Điều Giang lo ngại nhất chính là mình chỉ ở cạnh các em trong thời gian ngắn, nhưng tư duy về âm nhạc lại yêu cầu nền tảng từ lâu, rất khó để thay đổi trẻ trong một khoảng thời gian như vậy. Đôi khi cách chọn bài, cách nghe nhạc của trẻ cũng chịu tác động từ gia đình, Giang lo rằng trẻ sẽ không nghe lời và không phục mình nếu bố mẹ của trẻ cũng không phục mình”.

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 2

Dù đã có kinh nghiệm làm cha mẹ, nhưng Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh vẫn lo ngại nhiều khó khăn sẽ nảy sinh khi làm việc cùng các thí sinh nhí

Buổi học diễn ra khá sôi nổi và mang tính xây dựng, giúp cho các HLV và 2 MC trang bị thêm kiến thức bổ ích về tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Điều sẽ giúp họ làm việc với các thí sinh nhí trong thời gian tới một cách tốt nhất.

Được biết, buổi ghi hình vòng Giấu mặt của The Voice Kids đã được hoàn tất trong 2 ngày 6 và 7/5 vừa qua. Tập đầu tiên của chương trình sẽ chính thức ra mắt khán giả ào lúc 21h ngày 1/6 trên kênh VTV3.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh HLV The Voice Kids tham gia buổi học về tâm sinh lý trẻ nhỏ vừa qua:

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 3

4 HLV chăm chú lắng nghe tiến sĩ tâm lý chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 4

Hiền Thục và Lưu Hương Giang sẽ có nhiều cuộc "đối đấu" giành thí sinh trên ghế nóng

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 5

MC Trấn Thành và Thanh Thảo cũng góp mặt trong khóa học

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 6

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 7

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 8

HLV The Voice Kids học về tâm sinh lý trẻ - 9

Các HLV đã sẵn sàng bước vào vòng tuyển chọn thí sinh gay cấn trước khi chương trình chính thức lên sóng vào ngày Quốc tế thiếu nhi - 1/6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB - Ảnh: MaRc Nguyễn ([Tên nguồn])
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung