Ai đang lạm dụng tiếng tăm Phương Mỹ Chi?

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Vụ lùm xùm mới nhất về chuyện Phương Mỹ Chi bị tố vô ơn khiến khán giả yêu mến cô bé dân ca đặt ra câu hỏi này.

Kể từ khi thành danh ở cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí 2013, tên tuổi Phương Mỹ Chi liên tục xuất hiện trên mặt báo với nhiều chủ đề, nội dung gây chú ý. Còn nhớ, ngay sau khi chương trình The Voice Kids kết thúc, "chị Bảy" đã gặp phải scandal bỏ học để chạy show kiếm tiền, gia đình hét giá catse hàng trăm triệu, tậu nhà xịn...

Cho đến khi có quản lý chuyên nghiệp và ký hợp đồng với Quang Lê, tưởng chừng mọi lùm xùm về Phương Mỹ Chi đã hết. Nhưng các sự việc ác ý như thế vẫn lặp lại và thậm chí có phần ồn ào hơn gấp nhiều lần.

Ai đang lạm dụng tiếng tăm Phương Mỹ Chi? - 1

Phương Mỹ Chi - cô bé dân ca 11 tuổi

Ngày 18/2 liveshow Hiền Thục công bố và Phương Mỹ Chi vắng mặt. Ngay sau đó, một tờ báo đặt vấn đề Phương Mỹ Chi “vô ơn” nên không được Hiền Thục mời vào show của mình.

Câu chuyện từ đó rẽ hướng trở thành một đề tài gây xôn xao báo giới và dư luận. Truyền thông phỏng vấn gia đình Phương Mỹ Chi và Hiền Thục cũng nhanh chóng lên tiếng bênh vực học trò nhỏ.

Ai đang lạm dụng tiếng tăm Phương Mỹ Chi? - 2

Thầy trò được yêu mến - Hiền Thục và Phương Mỹ Chi

Việc đặt giả thuyết Phương Mỹ Chi vô ơn không khỏi khiến khán giả nhớ đến chuyện Hương Tràm bị tố vô ơn với thầy cũ là Thu Minh cách đây không lâu. Khi đó, Hương Tràm bị dư luận và đặt vấn đề “vô ơn, ăn cháo đá bát”, cắt liên lạc với Thu Minh, người từng dẫn dắt cô đến với thành công của Giọng Hát Việt.

Thế nhưng, Hương Tràm đã 18 tuổi, là một người trưởng thành. Còn Phương Mỹ Chi chỉ là một cô bé đang ở tuổi hoa niên. Hương Tràm đủ kinh nghiệm và dày dạn vốn sống để tiếp nhận những tiêu đề báo chí và thông tin tiêu cực về mình. Đối với Phương Mỹ Chi, việc đặt cụm từ "vô ơn" bên cạnh em bé dân ca, ngay cả là nêu giả thuyết, cũng như một việc "xát muối vào ngọn cây non", nhiều người đang bình luận vậy.

Nhiều khán giả đặt câu hỏi ngược với cụm từ Phương Mỹ Chi vô ơn rằng “liệu một cô bé dân ca học lớp 8” đã biết đến từ “vô ơn” của người lớn?

Ai đang lạm dụng tiếng tăm Phương Mỹ Chi? - 3

Hiền Thục và Phương Mỹ Chi trong đêm chung kết Giọng Hát Việt Nhí 2013

Quả vậy, gia đình Phương Mỹ Chi chia sẻ lý do cô bé không tham gia show của Hiền Thục là do trùng show.

Hiền Thục sau đó cũng lên tiếng trên trang cá nhân: "Mọi người ơi. Đừng suy nghĩ thiếu tích cực về bé Chi. Tội nghiệp em! Phương Mỹ Chi không thể tham dự được show của Thục vì trùng với ngày em ấy có lịch biểu diễn tại Hà Nội. Đây là lý do chính xác và mọi người phải thông cảm cho em.

Thục không thấy có vấn đề gì cả bởi đây là chuyện rất thường đối với các ca sĩ chuyên nghiệp, không thể dựa vào đó để đo đếm tình cảm được. Chúng ta vẫn còn nhiều thời gian và các chương trình khác phía trước mà" - nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân của mình.

Cuối cùng, nhiều khán giả đặt câu hỏi ngược với phía ban tổ chức chương trình và giới truyền thông, và cả độc giả, ai đang lạm dụng tiếng tăm của Phương Mỹ Chi?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN