7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 17:24 PM (GMT+7)

Tuy không phải là người lớn tuổi nhất nhóm nhưng họ vẫn được làm trưởng nhóm.

Sự kiện: Sao Hàn

Với sự thành công của nhóm nhạc thần tượng H.O.T được xem là thế hệ F1 của K-Pop, nhiều công ty giải trí đã cố gắng để tái tạo sự thành công của nhóm bằng cách làm theo công thức cùng với một vài biến thể về số lượng thành viên, phong cách âm nhạc và trang phục. Tuy nhiên, nhiều công ty quyết định giữ nguyên “luật bất thành văn” từ thời H.O.T, đó là người nhiều tuổi nhất trong nhóm sẽ giữ vị trí trưởng nhóm.

Sau đó, vấn đề này đã trở thành một chủ đề nóng khi nhóm nhạc DBSK được đưa lên sân khấu và Yunho được tiết lộ là trưởng nhóm trong khi có một thành viên khác nhiều tuổi hơn. Kể từ đó, một vài nhóm nhạc khác đã quyết định thay đổi cách suy nghĩ, không dựa vào độ tuổi mà dựa vào thực lực lãnh đạo, kết nối các thành viên trong nhóm để lựa chọn leader.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 1

Yunho - trưởng nhóm DBSK ngày trước

Dưới đây là 7 trưởng nhóm không phải là thành viên nhiều tuổi nhất của các ban nhạc thần tượng nổi tiếng K-Pop:

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 2

So Yeon

So Yeon nhóm T-ara sinh ngày 5/11/1987, năm nay 26 tuổi. T-ara cũng là nhóm nhạc nữ có thể lệ mỗi năm thay đổi trưởng nhóm một lần, theo thứ tự luân phiên.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 3

CL nhóm 2NE1 sinh ngày 26/2/1991

Nhiều trưởng nhóm K-Pop không phải là người nhiều tuổi nhất nhóm. Họ có thể trẻ hơn 1 hoặc 2 tuổi so với thành viên lớn tuổi nhất. Ban đầu, nhiều người hỏi tại CL, người có khoảng cách tuổi tác đáng kể với những thành viên lớn tuổi hơn, lại có thể được chọn là trưởng nhóm 2NE1. Nhưng uy tín và phẩm chất lãnh đạo của CL đã sớm trả lời cho câu hỏi đó.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 4

Jo Kwon sinh ngày 28/8/1989

Jo Kwon nhóm 2AM được biết đến như một trong những học viên có thời gian đào tạo dài nhất tại JYP. Không nhiều người thắc mắc vị trí trưởng nhóm của anh chàng trẻ măng này.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 5

Jin Young nhóm B1A4 sinh ngày 18/11/1991

Jin Young chỉ ít hơn 5 tháng so với thành viên CNU nhiều tuổi nhất của B1A4.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 6

Zico nhóm Block B sinh ngày 14/9/1992

Zico có khuôn mặt trông có vẻ khờ khạo nhưng anh chàng luôn biết khi nào cần thiết cho việc phát triển nhóm. Zico là người trẻ thứ hai trong nhóm 7 thành viên Block B.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 7

Hyorin nhóm Sistar sinh ngày 11/1/1991

Hyorin nổi tiếng và được biết đến là giọng ca chủ lực của nhóm Sistar.

7 trưởng nhóm trẻ măng của K-Pop - 8

G-Dragon nhóm Big Bang sinh ngày 18/8/1988

G-Dragon đã có kinh nghiệm từ rất sớm trong thời thơ ấu khi tham gia nhóm Little RooRa. Anh không phải là thành viên lớn tuổi nhất của Big Bang nhưng luôn được tín nhiệm làm trưởng nhóm.

Quỳnh_An (Theo Soompi)
sự kiện Sao Hàn