2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Thật bất ngờ khi Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất trong khu rừng thiêng nước độc để về nhất ở tập 8 của Cuộc đua kỳ thú.

Trong tập 8 của Cuộc đua kỳ thú, 5 đội chơi còn lại phải chinh phục những thử thách trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đây có thể coi là những thử thách khó khăn và gian khổ nhất trong toàn bộ cuộc đua.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 1

Tập 8 có lẽ là chặng đua khắc nghiệt nhất trong Cuộc đua kỳ thú 2013

Với lợi thế về đích đầu tiên ở tập 7, Hari và Tiến Đạt là đội đầu tiên được xuất phát trong tập 8. Các đội còn lại sẽ nối gót họ lên đường. Thử thách đầu tiên mà họ phải trải qua là đi bộ 7km đường rừng để tìm đường tới Bản Đoòng. 

Vì đang giận Tiến Đạt, cộng thêm bị viêm họng nên trong suốt cuộc hành trình Hari gần như im lặng. Tiến Đạt nói vui rằng: Khi nào Hari giận là đi nhanh lắm, vì thế, trong thử thách này anh không phải mất công giục bạn gái. Họ cũng là đội đầu tiên đến Bản Đoòng.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 2

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 3

Các đội chơi phải trèo đèo, lội suối 7km để tìm đường tới bản Đoòng

Bản Đoòng nằm sâu trong rừng Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng và chỉ có khoảng 20 gia đình người dân tộc Vân Kiều sinh sống. Tại đây, các đội đua sẽ bắt tay vào thực hiện Thử thách Kép với 2 lựa chọn mang tên:  Học và Thực hành. Với lựa chọn Học, các đội đua sẽ phải giúp một em bé Vân Kiều viết đúng chính tả một đoạn thơ hoặc một đoạn văn. Còn với lựa chọn Thực hành, họ sẽ phải gánh nước từ suối về làng và tưới cây trong khu vực được BTC quy đinh.

Trong khi đội của Hari và Tiến Đạt ngay lúc đầu đã lựa chọn thử thách Học thì đội  Diệp Lâm Anh - Thu Hiền, dù sức yếu nhưng lại quyết định chọn việc gánh nước. Thế nhưng khi gánh được xô nước đầu tiên, họ thấy đội của Hari và Tiến Đạt đã hoàn thành xong việc dạy một em bé Vân Kiều viết nên họ từ bỏ lựa chọn ban đầu. Thay vì gánh nước, hai cô gái kiên nhẫn ngồi dạy em bé Vân Kiều viết và nhanh chóng vượt qua Thử thách Kép.

Đội của Nhan Phúc Vinh - Linh Chi ban đầu cũng lựa chọn việc gánh nước nhưng sau đó, họ quyết định bỏ cuộc và quay trở lại việc dạy học vì không tìm được con suối. Đội của Thùy Dung và Đức Hưng cũng không mấy khó khăn khi dạy em bé Vân Kiều viết đúng chính tả. Linh Sơn và Đoàn Mạnh là đội duy nhất chọn việc gánh nước.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 4

Những trẻ em người dân tộc Vân Kiều trong Bản Đoòng.

Một điều mới lạ trong tập 8 của Cuộc đua kỳ thú là việc xuất hiện của bảng Rào Cản. Theo đó, đội đầu tiên hoàn thành Thử thách Kép sẽ có quyền đưa ra rào cản đối với một đội đối thủ. Nếu đội nào nhận phải Rào cản, họ sẽ phải quay lại lựa chọn Kép và thực hiện lại cả 2 thử thách trong lựa chọn này.

Vì Hari và Tiến Đạt là người đầu tiên hoàn thành Thử thách Kép nên họ đã giành được quyền đưa ra Rào Cản. Chàng rapper tâm sự rằng, anh không muốn thực hiện Rào cản với bất cứ đội nào nhưng vì quy định nên anh phải cân nhắc giữa hai đội đang rất mạnh là đội của Linh Chi - Nhan Phúc Vinh và đội của Thùy Dung - Đức Hưng.

Vì không thể quyết định được là đưa ra rào cản với đội nào nên Tiến Đạt đã để Hari lựa chọn và kết quả là tấm hình của Thùy Dung và Đức Hưng đã được dán lên trên bảng Rào Cản. Hari cảm thấy rất có lỗi và không dám nói chuyện với hai người này trong cuộc hành trình. Còn Tiến Đạt thì cũng không cảm thấy thoải mái hơn

Sau khi đã hoàn thành Thử thách Kép, đội của Thùy Dung - Đức Hưng hào hứng bắt tay vào thử thách Vượt rào. Thế nên khi nhìn thấy ảnh của mình trên bảng Rào cản, Thùy Dung và Đức Hưng cảm thấy khá buồn nhưng lợi thế của hai người này là họ rất bình tĩnh và lạc quan. Họ không mấy nặng nề trong việc quay trở lại và thực hiện cả hai thử thách Học và Thực hành mà họ vừa vượt qua trước đó.

Thử thách Vượt Rào trong tập 8 yêu cầu một thành viên trong các đội đua sẽ phải ăn một bát cơm với một con cá sống và 2 bát mắm làm từ ruột cá - món ăn quen thuộc của bà con dân tộc Vân Kiều. Trong khi Hari, Nhan Phúc Vinh, Linh Sơn, Đức Hưng cặm cụi ăn hết thì Thu Hiền liên tục kêu ca và thể hiện sự đau khổ. Cô phải cắn đôi con cá sống và tìm cách nuốt chửng nó. Hoàn thành xong thử thách này, Thu Hiền đã rơm rớm nước mắt. Diệp Lâm Anh dù rất thương bạn nhưng cũng không thể giúp được mà chỉ biết ngồi động viên và cổ vũ Thu Hiền ăn hết phần cơm.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 5

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền trong chiếc lều tự dựng

Sau khi hoàn thành thử thách Vượt rào, các đội đua vào rừng, tìm cành cây và dụng cụ được cung cấp để dựng lều. Họ phải tự nhóm lửa và đun nước sôi theo phương thức thô sơ nhất. Họ cũng sẽ phải ngủ một đêm trong chính chiếc lều mà mình đã tự tay dựng trước đó.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 6

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 7

Hari và Tiến Đạt loay hoay nhóm lửa

Chiếc lều được dựng bởi cành cây rừng và được che chắn bằng lá chuối.  Linh Sơn và Đoàn Mạnh dù không đạt được vị trí cao trong hành trình chinh phục các thử thách trước đó nhưng 2 chàng trai này luôn tỏ ra rất vui vẻ và đoàn kết. Thế nhưng trong thử thách dựng lều, họ đã bất đồng quan điểm. Trong khi Đoàn Mạnh muốn dựng móng chắc trước khi dựng lều thì Linh Sơn lại có ý kiến ngược lại.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 8

Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng Linh Sơn và Đoàn Mạnh cũng dựng xong chiếc lều 

Trong thử thách nhóm lửa đun nước nóng và thổi cơm, hai cô gái Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã tỏ ra rất khéo tay. Họ nhanh chóng nhóm được lửa và vươn lên vượt qua đội Tiến Đạt - Hari.

Đội của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi dù nhóm lửa rất nhanh do đã có kinh nghiệm khi trải qua thử thách Kho cá ở tập 2. Thế nhưng khi lửa đã cháy, nồi nước đã gần sôi thì bất ngờ bị đổ. Sự việc bất ngờ này đã khiến cho Nhan Phúc Vinh khá tức giận.

Dù đã xuất sắc vượt qua Rào cản nhưng đội của Thùy Dung và Đức Hưng đã bị kìm chân do họ bị chậm trong việc nhóm lửa đun nước.

Thử thách tiếp theo mà các đội chơi phải vượt qua được diễn ra trong động Sơn Đoòng. Tại đây, họ sẽ phải vượt qua hàng rào nhện mà không được chạm vào dây và làm rung chuông. Ban đầu, các đội chơi nhìn thấy thử thách này khá đơn giản nhưng khi chui vào thì mới thấy có rất nhiều cái bẫy nhỏ được gài trong đó. Diệp Lâm Anh và Thu  Hiền lại một lần nữa xuất sắc trở thành đội đầu tiên hoàn thành thử thách này.

Sau đó, họ sẽ phải leo xuồng lòng hang Sơn Đoòng có độ sâu 70m.  Sau đó họ sẽ đến Hang Én và cũng là chặng về đích. Đội cuối cùng về Hang Én sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

2 hotgirl lao vào rừng thiêng nước độc - 9

Các đội đua chinh phục động Sơn Đoòng

Với việc liên tiếp vươn lên vị trí dẫn đầu trong 2 thử thách cuối, 2 cô gái Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã trở thành đội cán đích đầu tiên. Kết quả này có thể sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ vì các thử thách trong tập 8 của Cuộc đua kỳ thú khá nguy hiểm và đòi hỏi ở người chơi nhiều thể lực. 

Thứ tự về đích tiếp theo lần lượt thuộc về đội của Hari - Tiến Đạt,  Linh Chi - Nhan Phúc Vinh, Đức Hưng - Thùy Dương. Hai chàng trai Linh Sơn và Đoàn Mạnh đã bị loại do cán đích cuối cùng.

Tập 9 của Cuộc đùa kỳ thú sẽ được phát sóng vào 20h thứ 6 tuần sau, ngày 20/8.

Video các chặng đua trong tập 8 Cuộc đua kỳ thú:

- Lựa chọn Kép: Học và Thực hành

- Sao Việt nhăn nhó ăn cá sống

- Thùy Dung - Đức Hưng vượt "Rào cản"

- Linh Sơn - Đoàn Mạnh cãi nhau vì dựng lều

- Hari - Tiến Đạt vượt hàng rào nhện

- Leo vào lòng hang sâu 70m

- Linh Sơn - Đoàn Mạnh bị loại

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN