Hari trách móc Tiến Đạt

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Sau khi hoàn thành những thử thách khá nguy hiểm ở Tây Nguyên, 6 đội đua còn lại của Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2013 đã bắt tay vào chinh phục các thử thách tại thành phố biển Đà Nẵng.

Trong tập 6 này, thử thách đầu tiên mà các đội phải vượt qua là tìm cho được 5 con tò hè. Đây là một món đồ chơi dân gian của Việt Nam nên với Hari, nó vô cùng xa lạ. Dù đã được Tiến Đạt giải thích nhưng Hari lại lầm tưởng đó là "những con chim mặt thú". Chính vì thế, thay vì phải tìm dưới đất thì Hari lại cô gái người Hàn Quốc này lại tìm trên trời.

Hari trách móc Tiến Đạt - 1

6 đội chơi hào hứng bắt tay vào thử thách trong tập 6

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi Hari tìm được hẳn 3 con tò hè, trong khi Tiến Đạt chỉ tìm được 2 con. Lúc này, Hari mới quay ra trách móc Tiến Đạt. Theo cô, Tiến Đạt quá kém trong việc giải thích khiến cô thường xuyên bị nhầm hoặc phạm luật trong quá trình chinh phục các thử thách, rồi sau đó lại quay ra mắng cô. Nghe những lời trách móc của bạn gái, như thường lệ Tiến Đạt chỉ mìm cười và nhìn cô âu yếm.

Hari trách móc Tiến Đạt - 2

Tiến Đạt luôn rất ân cần và chu đáo với bạn gái

Tới thử thách tiếp theo, các đội đua phải dùng xe đạp để chở 3 bó cói. Lúc đầu, họ cho rằng thử thách này sẽ khá đơn giản nhưng tới khi bắt tay vào thì họ mới phát hoảng vì những bó cói to và nặng hơn rất nhiều so với tưởng tượng của họ.

Thử thách này đã gây rất nhiều khó khăn cho hai cô gái chân yếu tay mềm Diệp Lâm Anh và Thu Hiền. Chiếc xe đạp của họ bị thùng xăm và sức nặng, sự cồng kềnh của 3 bó cói đã vắt kiệt sức của họ. Sự mệt mỏi và cảm giác bất lực đã đẩy 2 cô gái vào một cuộc tranh luận gay gắt. Thu Hiền đã lớn tiếng quát Diệp Lâm Anh, khiến cựu thành viên của nhóm nhảy Big Toe này phải bật khóc.

Hari trách móc Tiến Đạt - 3

Diệp Lâm Anh bật khóc trong thử thách chở cói

Tuy vậy, cuối cùng họ cũng là đội đầu tiên hoàn thành thử thách này. Các đội tiếp theo do ít nhất có một thành viên nam nên họ có nhiều thuận lợi hơn đội của Diệp Lâm Anh và Thu Hiền. Riêng đội của Đức Hưng và Thùy Dương trong quá trình di chuyển đã làm rơi một bó cói và được một người dân địa phương tốt bụng bó gọn lại hộ. Họ không ngờ rằng, chính sự kiện này đã đẩy họ vào tình thế vô cùng nguy hiểm trong chặng về đích.

Thử thách Vượt rào trong tập 6 được mang tên Mò kim đáy bể. Trong đó, các đội đua được giao cho một chùm chìa khóa gồm 12 chìa. Nhiệm vụ của họ là phải dùng cái chìa khóa này để mở đúng cái hộp có chứa một chai nước giải khát. 

Sau khi tìm được chai nước, họ sẽ bị treo lên cao và phải ném được chai nước đó vào chiếc giỏ. Nhan Phúc Vinh và Linh Chi là đội đầu tiên hoàn thành thử thách này.

Hari trách móc Tiến Đạt - 4

Hari trách móc Tiến Đạt - 5

Diệp Lâm Anh và Nhan Phúc Vinh khoe thân hình hoàn hảo trong thử thách Vượt rào

Sau khi hoàn thành thử thách Vượt rào, 5 đội đua được đưa lên núi Bà Nà để chinh phục Lựa chọn Kép: Tháp cao hoặc Hầm sâu. Với lựa chọn Hầm sâu, các đội sẽ được đưa vào một hầm rượu. Hai thành viên sẽ bị buộc hai chân vào với nhau và nhiệm vụ của họ là tìm bằng được chai rượu có đính logo của chương trình. 

Còn với thử thách Tháp Cao, các đội đua sẽ được đưa lên ngọn tháp cao nhất trên Bà Nà. Sau đó, hai thành viên của đội sẽ bị buộc 2 chân lại với nhau và đi tìm 5 dãy số sao cho cộng lại có tổng là 20,000.

Hari trách móc Tiến Đạt - 6

Khó khăn trong thử thách Tháp cao đã đẩy Thanh Hoa và Anh Tuấn phải rời Cuộc đua kỳ thú trong tập 6

Phần đa các đội chơi đều chọn thử thách Hầm sâu, chỉ có đội của Nhan Phúc Vinh - Linh Chi, Tuấn Anh - Thanh Hoa là chọn thử thách Tháp cao. Chính thử thách này đã giúp cho đội của Nhan Phúc Vinh - Linh Chi bứt phá, vươn lên dẫn đầu. Đội của Thùy Dung - Đức Hưng về vị trí thứ 2 nhưng do họ đã vi phạm luật khi nhận sự hỗ trợ của người dân địa phương trong thử thách chở cói nên bị phạt 15 phút. Họ phải ngậm ngùi ngồi nhìn các của Hari - Tiến Đạt, Thu Hiền - Diệp Lâm Anh, Linh Sơn - Đoàn Mạnh qua mặt và chấp nhận vị trí thứ 5. Đội của Thanh Hoa và Anh Tuấn bị loại do về đích cuối cùng.

Video các thử thách trong tập 6 Cuộc đua kỳ thú 2013

- Thử thách tìm tò he

- Thu Hiền-Diệp Lâm Anh nhọc nhằn chở cói

- Chông chênh chở cói trên cầu phao

- Sao khoe dáng với thử thách trong bể bơi

- Đội Nhan Phúc Vinh vươn lên dẫn đầu

- Gây cấn chặng về đích

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN