Lựa chọn Kép: Học và Thực hành

Thứ Bảy, ngày 14/09/2013 08:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bản Đoòng nằm sâu trong rừng Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng và chỉ có khoảng 20 gia đình người dân tộc Vân Kiều sinh sống. Tại đây, các đội đua trong Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ bắt tay vào thực hiện Thử thách Kép với 2 lựa chọn mang tên: Học và Thực hành.

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

 Với lựa chọn Học, các đội đua sẽ phải giúp một em bé Vân Kiều viết đúng chính tả một đoạn thơ hoặc một đoạn văn. Còn với lựa chọn Thực hành, họ sẽ phải gánh nước từ suối về làng và tưới cây trong khu vực được BTC quy đinh.

Trong khi đội của Hari và Tiến Đạt ngay lúc đầu đã lựa chọn thử thách Học thì đội  Diệp Lâm Anh - Thu Hiền, dù sức yếu nhưng lại quyết định chọn việc gánh nước. Thế nhưng khi gánh được xô nước đầu tiên, họ thấy đội của Hari và Tiến Đạt đã hoàn thành xong việc dạy một em bé Vân Kiều viết nên họ từ bỏ lựa chọn ban đầu. Thay vì gánh nước, hai cô gái kiên nhẫn ngồi dạy em bé Vân Kiều viết và nhanh chóng vượt qua Thử thách Kép.

Đội của Nhan Phúc Vinh - Linh Chi ban đầu cũng lựa chọn việc gánh nước nhưng sau đó, họ quyết định bỏ cuộc và quay trở lại việc dạy học vì không tìm được con suối. Đội của Thùy Dung và Đức Hưng cũng không mấy khó khăn khi dạy em bé Vân Kiều viết đúng chính tả. Linh Sơn và Đoàn Mạnh là đội duy nhất chọn việc gánh nước.

Chia sẻ
Theo VTV
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung