Wenger bỏ cuộc đua vô địch, tập trung top 4

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 09:16 AM (GMT+7)

HLV Wenger thừa nhận khó có khả năng cạnh tranh vô địch sau trận hòa Swansea.

Sau trận hòa Swansea 2-2 đêm qua, HLV Wenger đã phải lên tiếng thừa nhận Arsenal không còn cơ hội đua tranh ngôi vô địch với Man City hay Chelsea. Nhiệm vụ trước mắt với Arsenal là bảo vệ vị trí trong top 4 trước sự bám đuổi quyết liệt của Everton, đội đã giành chiến thắng 3-0 ngay trên sân của Newcastle.

HLV Wenger cho biết: "Man City và Chelsea mới là những ứng viên vô địch sáng giá nhất. Họ đang chơi với phong độ không thể ngăn cản. Everton cũng đã thắng vì thế chúng tôi cần phải cảnh giác với họ. Arsenal sẽ tập trung vào trận đấu sắp tới với chính Everton (đầu tháng 4) để bảo đảm vị trí trong top 4."

Wenger bỏ cuộc đua vô địch, tập trung top 4 - 1

Flamini đá phản lưới nhà phút cuối trận khiến Arsenal tuột mất chiến thắng

Hiện tại Everton chỉ kém Arsenal 6 điểm, tuy nhiên họ vẫn thi đấu ít hơn 1 trận. Cơ hội để đội bóng vùng Merseyside cạnh tranh top 4 là rất sáng sủa. Còn với Arsenal, họ đang kém đội đầu bảng là Chelsea 6 điểm. Nhưng đáng ngại nhất chính là Man City. Nửa xanh thành Manchester vừa hủy diệt MU 3-0 tại Old Trafford và đang có 66 điểm nhưng vẫn còn tới 2 trận đấu trong tay.

"Chúng tôi không có nhiều cơ hội để trở lại cuộc đua. Thật khó khăn để thích nghi với tình cảnh có tới 1 nửa đội hình phải ngồi ngoài vì chấn thương như vậy. Kết quả là rất đáng thất vọng. Nhưng chúng tôi phải bỏ tất cả lại phía sau và hướng về phía trước. Tôi cảm thấy hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đó là điều quan trọng và chúng tôi phải tiếp tục duy trì được điều này."

Ở trận đấu với Swansea, Arsenal đã không thể bảo toàn lợi thế dẫn 2-1 khi đúng vào phút cuối cùng, Flamini đã đá phản lưới nhà khá vô duyên. Trước đó, Pháo thủ cũng đã bị đối thủ vươn lên dẫn trước ngay từ những phút đầu hiệp 1.

Theo DA (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21