Vụ giành quyền thừa kế tài sản của Maradona ngày càng nóng ra sao?

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 13:12 PM (GMT+7)

Giữa lúc các con của Diego Maradona đang tranh giành nhiều quyền thừa kế khoản tài sản kếch xù của “Cậu bé Vàng” sau khi ông vừa qua đời, một người đại diện pháp lý cho con trai của cựu Chủ tịch Cuba vĩ đại Fidel Castro đã tiết lộ một bí mật ngỡ ngàng.

Video tình bạn khăng khít giữa 2 huyền thoại Fidel Castro và Diego Maradona:

Đã hơn 1 tháng kể từ khi Diego Maradona đột tử ở tuổi 60 vì một cơn đau tim vào ngày 25/11/2020 tại một căn nhà ở khu đô thị tư nhân Tigre, thuộc vùng ngoại ô phía bắc Buenos Aires (Argentina). Thế nhưng, xung quanh cái chết của “Cậu bé Vàng” và cuộc chiến giành quyền thừa kế tài sản từ những người con của ông (cả chính thức lẫn ngoài giá thú) vẫn là đề tài chưa bao giờ hết "nóng" với dư luận.

Vụ giành quyền thừa kế tài sản của Maradona ngày càng nóng ra sao? - 1

Lộ thông tin Diego Maradona được cố Chủ tịch nước Cuba Fidel Castro tặng một căn nhà ở La Havana

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết, mới đây, Mauricio D’Alessandro – luật sư người Argentina và là đại diện pháp lý cho một người con trai của cố Chủ tịch nước Cuba Fidel Castro đã gọi điện cho luật sư của Diego Maradona, ông Matías Morla để nhắc rằng Fidel đã tặng cho Maradona một ngôi nhà ở đảo quốc nổi tiếng này.

Ngôi nhà được D’Alessandro nhắc đến về việc cố Chủ tịch Uba vĩ đại Fidel Castro đã tặng cho Maradona nằm ở gần trung tâm y tế La Pradera (thủ đô La Havana, Cuba), nơi “Cậu bé vàng” từng có thời gian sinh sống. D’Alessandro cho biết: “Anh ấy (con trai của Fidel) đã muốn tôi nói với ông (Morla) là hãy nhớ rằng, trên gác mái ngôi nhà đó vẫn còn hàng tá kỷ vật của Maradona”.

Vị luật sư của người con trai Fidel còn nhấn mạnh rằng những thứ thuộc về Maradona ở ngôi nhà tại La Pradera hiện vẫn “được bảo quản” cẩn thận và thậm chí còn được “đưa vào viện bảo tàng”:

“Có những bức ảnh, bức thư của ông ấy (Maradona), thư của các nhà lãnh đạo thế giới gửi cho ông ấy, những bức tranh tường dường như Maradona đã vẽ lên chúng. Ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn và có sẵn những kỷ vật đó”, D’Alessandro tiết lộ.

Thuở sinh thời, Fidel Castro và Diego Maradona từng là những người bạn rất thân thiết với nhau. D’Alessandro còn tiết lộ khi còn ở ngôi nhà tại La Pradera được cố Chủ tịch Cuba trao tặng, huyền thoại bóng đá từng giúp Argentina vô địch World Cup 1986 thậm chí còn thường xuyên thức dậy vào buổi sáng và phun sơn lên những bức tường trong căn nhà đó những thông điệp như: “Fidel, tôi rất yêu quý ông!”

Theo tờ Mundo Deportivo, Maradona từng sống ở Cuba trong 4 năm đầu của thế kỷ 21 (2001-2004). Cũng tại đây, trong lúc đã bình phục sau khi cai nghiện ma túy thành công, ông đã vinh dự được gặp gỡ và kết thân với Fidel Castro.

Trong khi đó, tờ Marca cho biết, hiện khối tài sản của Diego Maradona sau khi ông qua đời vẫn chưa được định giá chính xác nhưng ước tính có thể trị giá tới hơn 75 triệu euro. Hiện luật sư của một con trai của Fidel Castro cho biết Maradona vẫn còn 1 căn nhà ở La Havana có thể sẽ càng khiến cho cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế khối tài sản kếch xù này giữa vợ và các con của ông trở nên ngày càng căng thẳng.

Trước khi qua đời, Diego Maradona mới chỉ công nhận 5 người con chính thức của ông, gồm Dalma, Giannina, Diego Sinagra, Jana và Diego Ojeda. Dalma và Giannina đều là con của Maradona với người vợ chính thức duy nhất Claudia Villafane.

Vụ giành quyền thừa kế tài sản của Maradona ngày càng nóng ra sao? - 2

"Cậu bé Vàng" bên vợ Claudia Villafane cùng 2 cô con gái rượu Dalma và Giannina

Theo tờ AS (Tây Ban Nha), Maradona không để lại di chúc trước khi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Tigre, thủ đô Buenos Aires (Argentina) hôm 25/11.

Khối tài sản chính thức của Maradona bao gồm cả 5 ngôi nhà của ông, 4 ở Argentina và 1 tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất), 4 chiếc xe hơi cùng nhiều đồ trang sức có giá trị lớn. Theo tờ AS, một phiên tòa phân định quyền thừa kế phức tạp của vợ con Maradona chắc chắn sẽ diễn ra.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-gianh-quyen-thua-ke-tai-san-cua-maradona-ngay-cang-nong-ra-sao-502021711313...

Kết quả khám nghiệm tử thi Maradona: Không chết vì đột tử, sẽ có người bị truy tố?

Kết quả khám nghiệm tử thi của Diego Maradona mới được các nhà chức tranh Argentina công bố khiến cho dư luận hết sức...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca & Mundo Deportivo) (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời