Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

10 người con tranh giành tài sản thừa kế của Maradona: Tòa xử thế nào?

Maradona đã qua đời nhưng một cuộc chiến pháp lý liên quan đến tài sản của ông vẫn đang diễn ra.

Maradona đã qua đời vì một cơn đau tim vào cuối tháng trước và được chôn cất vào ngày 26/11 tại một nghĩa trang ngay bên ngoài thủ đô Buenos Aires. Tuy nhiên, tòa án ở Argentina cho biết thi thể của cựu cầu thủ Boca Juniors và Napoli vẫn chưa được hỏa táng vì liên quan đến cuộc chiến pháp lý tranh giành quyền thừa kế tài sản của ông.

Trên giấy tờ, Maradona có tổng cộng 2 người con trai và 3 người con gái của 4 người phụ nữ khác nhau. Đó là Diego Junior (34 tuổi), Jana (23 tuổi), Dalma (32 tuổi), Gianinna (30 tuổi) và Diego Fernando (7 tuổi).

Mới đây, lại có thêm 5 người đã tự nhận là con ruột của “Cậu bé vàng” và yêu cầu nộp hồ sơ để thực hiện phân chia tài sản của ông.

Hai cô gái người Argentina là Santiago Lara và Magali Gil, trong khi Joana, Lu và Javielito đều đến từ Cuba. Magali Gil nói rằng cô đã phát hiện ra mình là con ruột của Maradona cách đây 2 năm trước. Tòa án sơ thẩm quốc gia về các vấn đề dân sự của Argentina đã cho biết: “Gil yêu cầu một cuộc điều tra được thực hiện... và vì mục đích này, văn phòng công tố đề nghị xét nghiệm mẫu DNA của Maradona”.

10 người con tranh giành tài sản thừa kế của Maradona: Tòa xử thế nào? - 1

Cuộc chiến tranh giành tài sản thừa kế của Maradona

Magali Gil cho biết rằng cô sẽ theo đuổi vụ tranh chấp tài sản này cho đến khi mình nhận được một phần trong tài sản thừa kế của Maradona, ước tính có trị giá khoảng 37 triệu bảng. Tuy nhiên, nhà báo người Argentina Luis Ventura cho biết tài sản của “Cậu bé vàng” không còn nhiều sau khi ông qua đời.

Phát biểu trên chương trình truyền hình Fantino a la Tarde vào tháng trước, Luis Ventura nói: “Maradona hầu như không còn gì trong tài khoản ngân hàng của mình, ông ấy qua đời trong nghèo khó. Sự giàu có của Maradona đã bị phung phí vì chính ông ấy và phần lớn bị những người xung quanh lợi dụng. Tất cả những gì họ phải làm là hỏi và Maradona đã cho”.

Angelo Pisani, luật sư từng giúp Maradona đấu tranh với cáo buộc trốn thuế lâu nay ở Italia, cũng cho rằng thân chủ của mình có rất ít tiền. "Maradona sống vượt quá khả năng của mình và rất hào phóng. Nếu bạn muốn biết tiền của ông ấy đã đi đâu, hãy nói chuyện với những người xung quanh ông ấy và lợi dụng ông ấy. Maradona không bao giờ có nhiều hơn 100 euro trong túi”, Pisani chia sẻ.

Cũng có thông tin cho rằng Maradona đang nợ khoảng 33 triệu bảng tiền thuế vào thời điểm ông qua đời. Huyền thoại của bóng đá Argentina từng bị buộc phải giao đôi bông tai cho nhân viên thuế để giải quyết một khoản nợ, và một lần bị chính quyền Italia đòi hóa đơn tiền thuế lên tới 40 triệu bảng.

Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho rằng giá trị tài sản của Maradona vẫn còn rất lớn. Tờ Corriere della Sera của Italia tiết lộ tài sản của ông bao gồm đồ trang sức, đất đai, một số căn hộ ở trung tâm Buenos Aires, 6 chiếc xe hơi sang trọng bao gồm BMW, Audi và Rolls Royce, các khoản đầu tư ở Cuba và Italia, các trường dạy bóng đá ở Trung Quốc và các hợp đồng bản quyền hình ảnh.

Và giờ đây, một cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế của “Cậu bé vàng” sẽ làm sáng tỏ hơn về tài sản mà ông để lại sau khi qua đời.

Nguồn: http://danviet.vn/10-nguoi-con-tranh-gianh-tai-san-thua-ke-cua-maradona-toa-xu-the-nao-502020191...

Mỹ nhân Ý đòi nhận Maradona là cha đẻ, tranh quyền thừa kế 50 triệu USD

Mới đây, một cô gái trẻ xinh đẹp người Italia đã yêu cầu được làm xét nghiệm ADN để chứng minh mình là “con rơi”...

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
Diego Maradona qua đời Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung