Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

VPF đẩy các đội bóng vào thế bị động

Quyết định của VPF về việc mùa giải 2013 sẽ lùi lại đến đầu tháng 3 khiến các đội bóng rơi vào thế bị động.

Sau khi VPF đưa ra các phương án tổ chức mùa giải mới của cả V-League và giải hạng Nhất với việc mùa giải 2013 sẽ bắt đầu muộn hơn (t đầu tháng 3), kế hoạch luyện tập của nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng.

Chủ tịch CLB HN T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: "Đến thời điểm hiện tại  các cầu thủ HN T&T và CLB Hà Nội đều đã phần nào yên tâm về tương lai của mình. Hợp đồng với các nội binh của HN T&T, chúng tôi đã hoàn tất để sớm đảm bảo được vấn đề lực lượng. Các cầu thủ của CLB Hà Nội cũng đã biết rõ được rằng mùa giải tới sẽ chơi ở giải hạng Nhất.

Cả 2 đội bóng đều đã bước vào luyện tập được một thời gian, tuy nhiên chúng tôi đang cân nhắc để đội tạm giải tán, cho các cầu thủ về nghỉ. Đến tháng 3 năm sau thì mùa giải mới mới bắt đầu nếu cứ bắt các cầu thủ luyện tập dài thì cũng không ổn. Để các cầu thủ nghỉ ngơi, lấy lại sức rồi HN T&T và CLB Hà Nội mới tập trung trở lại."

VPF đẩy các đội bóng vào thế bị động - 1

Kế hoạch của các đội bị ảnh hưởng

Về danh sách ngoại binh, ông Hội cho biết: "Trung vệ Cristiano có năng lực chuyên môn tốt, có tình cảm và muốn gắn bó với HN T&T. Cristiano cũng rất thiện chí khi chấp nhận giảm chi phí ký hợp đồng, giảm tiền lương ,vì vậy chúng tôi đã chính thức ký hợp đồng. Ba cầu thủ ngoại của HN T&T ở mùa giải sau là Samson, Gonzalo và Cristiano, cùng với những nội binh đang có, chúng tôi đã tạm yên tâm về lực lượng. Kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới có một vài thay đổi, sẽ kéo dài hơn nhưng không phải vấn đề lớn với chúng tôi."

Trong khi đó, Hải Phòng và V.Ninh Bình đều không tập luyện ở thời gian này. Hải Phòng đang trong quá trình ổn định lại lực lượng, tiếp nhận cầu thủ của  Khánh Hòa chuyển giao sang. Đội bóng đất Cảng chưa xong phần "thủ tục", chưa có BHL chính thức nên chưa có kế hoạch luyện tập.

Ở V.Ninh Bình, sau nhiều chuyện nội bộ, các cầu thủ đã giải tán và đội bóng cũng chưa có kế hoạch và mốc thời gian tập trung trở lại. Việc bầu Trường xin từ chức Chủ tịch CLB cũng khiến các cầu thủ càng thêm lo lắng về tương lai của mình.

Duy chỉ có CLB SLNA là duy trì kế hoạch tập trung dài hạn cho đến tận ngày mùa giải mới khởi tranh. Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Việc mùa giải mới khởi tranh muộn hơn khiến chúng tôi phải điều chỉnh lại kế hoạch luyện tập cho phù hợp hơn. SLNA vẫn sẽ tập trung dài. Để các cầu thủ tập chay dài thì cũng không tốt lắm. Tuy vậy, SLNA cũng không có kế hoạch thi đấu giao hữu nào nữa. Để đá giao hữu với một đối tác nào đó thì cũng  tốn kém về chi phí vé máy bay, di chuyển, ăn nghỉ mà điều kiện bây giờ là khá khó khăn. Chúng tôi đành khắc phục bằng cách tổ chức thi đấu giao hữu nội bộ. BHL cũng đã điều chỉnh giáo án luyện tập để đảm bảo phong độ và thể lực cho các cầu thủ."

Về lực lượng, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cho biết SLNA đã ký hợp đồng ghi nhớ với một tiền đạo ngoại sau thời gian thử việc và chờ cầu thủ này trở lại thì sẽ ký hợp đồng chính thức. Với 3 Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn và Đình Đồng, phía SLNA và những cầu thủ này vẫn đang tiếp tục thương lượng.

Rất nhiều cầu thủ đang thất nghiệp đều than hiện tại kiếm việc rất khó dù thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới của các đội bóng đã nhiều hơn.

Chia sẻ
Theo Trần Uy Vũ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung