Trận đấu nổi bật

Xem thêm

PVF-CAND vs Hải Phòng
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Thép Xanh Nam Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Đông Á Thanh Hóa vs Ninh Bình
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Công An TP Hồ Chí Minh vs Thể Công - Viettel
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Công An Hà Nội vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

VPF đẩy các đội bóng vào thế bị động

Quyết định của VPF về việc mùa giải 2013 sẽ lùi lại đến đầu tháng 3 khiến các đội bóng rơi vào thế bị động.

Sau khi VPF đưa ra các phương án tổ chức mùa giải mới của cả V-League và giải hạng Nhất với việc mùa giải 2013 sẽ bắt đầu muộn hơn (t đầu tháng 3), kế hoạch luyện tập của nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng.

Chủ tịch CLB HN T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: "Đến thời điểm hiện tại  các cầu thủ HN T&T và CLB Hà Nội đều đã phần nào yên tâm về tương lai của mình. Hợp đồng với các nội binh của HN T&T, chúng tôi đã hoàn tất để sớm đảm bảo được vấn đề lực lượng. Các cầu thủ của CLB Hà Nội cũng đã biết rõ được rằng mùa giải tới sẽ chơi ở giải hạng Nhất.

Cả 2 đội bóng đều đã bước vào luyện tập được một thời gian, tuy nhiên chúng tôi đang cân nhắc để đội tạm giải tán, cho các cầu thủ về nghỉ. Đến tháng 3 năm sau thì mùa giải mới mới bắt đầu nếu cứ bắt các cầu thủ luyện tập dài thì cũng không ổn. Để các cầu thủ nghỉ ngơi, lấy lại sức rồi HN T&T và CLB Hà Nội mới tập trung trở lại."

VPF đẩy các đội bóng vào thế bị động - 1

Kế hoạch của các đội bị ảnh hưởng

Về danh sách ngoại binh, ông Hội cho biết: "Trung vệ Cristiano có năng lực chuyên môn tốt, có tình cảm và muốn gắn bó với HN T&T. Cristiano cũng rất thiện chí khi chấp nhận giảm chi phí ký hợp đồng, giảm tiền lương ,vì vậy chúng tôi đã chính thức ký hợp đồng. Ba cầu thủ ngoại của HN T&T ở mùa giải sau là Samson, Gonzalo và Cristiano, cùng với những nội binh đang có, chúng tôi đã tạm yên tâm về lực lượng. Kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới có một vài thay đổi, sẽ kéo dài hơn nhưng không phải vấn đề lớn với chúng tôi."

Trong khi đó, Hải Phòng và V.Ninh Bình đều không tập luyện ở thời gian này. Hải Phòng đang trong quá trình ổn định lại lực lượng, tiếp nhận cầu thủ của  Khánh Hòa chuyển giao sang. Đội bóng đất Cảng chưa xong phần "thủ tục", chưa có BHL chính thức nên chưa có kế hoạch luyện tập.

Ở V.Ninh Bình, sau nhiều chuyện nội bộ, các cầu thủ đã giải tán và đội bóng cũng chưa có kế hoạch và mốc thời gian tập trung trở lại. Việc bầu Trường xin từ chức Chủ tịch CLB cũng khiến các cầu thủ càng thêm lo lắng về tương lai của mình.

Duy chỉ có CLB SLNA là duy trì kế hoạch tập trung dài hạn cho đến tận ngày mùa giải mới khởi tranh. Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Việc mùa giải mới khởi tranh muộn hơn khiến chúng tôi phải điều chỉnh lại kế hoạch luyện tập cho phù hợp hơn. SLNA vẫn sẽ tập trung dài. Để các cầu thủ tập chay dài thì cũng không tốt lắm. Tuy vậy, SLNA cũng không có kế hoạch thi đấu giao hữu nào nữa. Để đá giao hữu với một đối tác nào đó thì cũng  tốn kém về chi phí vé máy bay, di chuyển, ăn nghỉ mà điều kiện bây giờ là khá khó khăn. Chúng tôi đành khắc phục bằng cách tổ chức thi đấu giao hữu nội bộ. BHL cũng đã điều chỉnh giáo án luyện tập để đảm bảo phong độ và thể lực cho các cầu thủ."

Về lực lượng, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cho biết SLNA đã ký hợp đồng ghi nhớ với một tiền đạo ngoại sau thời gian thử việc và chờ cầu thủ này trở lại thì sẽ ký hợp đồng chính thức. Với 3 Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn và Đình Đồng, phía SLNA và những cầu thủ này vẫn đang tiếp tục thương lượng.

Rất nhiều cầu thủ đang thất nghiệp đều than hiện tại kiếm việc rất khó dù thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới của các đội bóng đã nhiều hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trần Uy Vũ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN