Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Mùa giải BĐVN 2013: Gần 1/3 đội bỏ cuộc

24h trước thời hạn chót để các đội tham dự mùa giải 2013 đăng ký tham dự, nhưng theo Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho tới thời này vẫn chưa thể xác định số lượng đội sẽ góp mặt.

Theo kế hoạch, hôm nay (8/12) là ngày cuối các CLB ở cả giải hạng Nhất và V.League phải đăng ký tham dự với BTC có tham dự mùa giải 2013 hay không. Hiện tại, theo thông tin từ Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), do tình hình kinh tế khó khăn giải hạng Nhất đang có tới 4 đội sẽ không tham dự giải là CLB trẻ bóng đá Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trẻ SHB Đà Nẵng và Trẻ K.Khánh Hoà. Nhiều khả năng sẽ còn có thêm Vicem.Hải Phòng đội mới xuống hạng mùa giải vừa qua cũng sẽ không có tên ở hạng Nhất, bởi hiện tại Hải Phòng đang chuẩn bị hoàn tất quá trình mua lại K.Khánh Hòa ở V.League. Thông tin 4 đội ở hạng Nhất bỏ cuộc chơi, đã được trưởng BTC giải Trần Duy Ly xác nhận vào chiều tối qua.

Mùa giải BĐVN 2013: Gần 1/3 đội bỏ cuộc - 1

CLB bóng đá HN là cái tên đầu tiên bỏ cuộc chơi

Trong khi đó, ở cấp cao hơn là V.League, hiện tại ngoài  CLB bóng đá Hà Nội đã giải thể, hiện tại VPF cũng đã nhận được một số thông tin không vui về trường hợp của Navibank Sài Gòn, The Vissai Ninh Bình và Sài Gòn Xuân Thành. Tuy nhiên, theo ông Ly, để chắc chắn những đội trên có dự giải hay không phải đợi tới hết ngày hôm nay (8/12).    

Ngoài ra, ông Ly cũng tiết lộ một thông tin khá bất ngờ, CLB Hà Nội của bầu Hiển (vừa giành quyền lên chơi V.League), đang có ý định xin không lên hạng và muốn ở lại giải hạng Nhất 2013. “Đây mới chỉ là thông tin sơ bộ, chúng tôi phải xác định lại vì chưa nhận được văn bản cụ thể từ phía CLB Hà Nội. Nhưng nếu thực sự đội bóng này muốn xin ở lại, BTC chưa thể quyết định được ngay. Bởi hiện tại theo quy chế, điều lệ cũng như chưa từng xảy ra trong quá khứ, VPF sẽ phải xin ý kiến của VFF, Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL. Còn nếu chiếu theo luật, đội nào đã giành quyền thăng hạng thì sẽ phải thi lên hạng. Với CLB Hà Nội, do đã có đội Hà Nội T&T nên theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sẽ phải chuyển giao cho đơn vị khác hoặc giải tán”, ông Ly cho biết.

Trong khi đó, về phía đội bóng, Chủ tịch CLB ông Nguyễn Quốc Hội cho biết, đây là thời điểm khó khăn về kinh tế chung nên tìm được một đối tác để chuyển giao không phải là điều dễ dàng. "Quan điểm của chúng tôi dù có chuyển giao hay không, quyền lợi của các cầu thủ phải được đảm bảo và đặt lên hàng đầu”, ông Hội khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung