Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Freiburg vs Borussia Dortmund

SCFLogo Freiburg - Logo Borussia Dortmund BVB

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Aston Villa vs Everton

AVLLogo Aston Villa - Logo Everton EVE

RB Leipzig vs Köln

RBLLogo RB Leipzig - Logo Köln KOE

Wolverhampton Wanderers vs Fulham

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Fulham FUL

Southampton vs Leeds United

SOULogo Southampton - Logo Leeds United LEE

Manchester City vs AFC Bournemouth

MCILogo Manchester City - Logo AFC Bournemouth BOR

Arsenal vs Leicester City

ARSLogo Arsenal - Logo Leicester City LEI

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Milan vs Udinese

MILLogo Milan - Logo Udinese UDI

Lecce vs Inter Milan

LECLogo Lecce - Logo Inter Milan INT

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

PSG vs Montpellier

PSGLogo PSG - Logo Montpellier MON

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

VPF đánh giá chất lượng V-League tiến bộ

Trong buổi gặp mặt báo chí định kỳ sáng nay (4/4), đại diện VPF đã cho biết, họ đã cung cấp một số chứng cứ cho Cục CSĐT về TTXH (C45) Bộ Công an về những nghi vấn tiêu cực trong trận tranh Siêu Cup QG 2012 vừa qua.

Trước thông tin cho rằng trong thời gian vừa qua VFF, VPF chưa cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho C45 về những nghi vấn tiêu cực trong trận Siêu Cup QG 2012, Tổng giám đốc VPF, đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, ông Phạm Ngọc Viễn đã phủ nhận thông tin trên. Theo ông Viễn, “ngay sau khi có nghi án tiêu cực, BTC trận đấu gồm VPF và Báo Tiền Phong đã phối hợp chặt chẽ với VFF và Tổng cục TDTT. C45 đã yêu cầu BTC cung cấp dẫn chứng cụ thể để điều tra, nhưng dẫn chứng lại xuất phát từ những người nhận tin nhắn vào lúc nào, thời điểm nào… Chúng tôi đã làm việc với Ban tư vấn đạo đức về các vấn đề này và đã có báo cáo gửi C45”.

VPF đánh giá chất lượng V-League tiến bộ - 1

Lãnh đạo VPF trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin với báo chí

Ngoài ra, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, đồng thời là Phó Trưởng ban trận tranh Siêu Cup QG 2012 cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về những nghi vấn có tiêu cực trong trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng-XMXT.Sài Gòn trong trận Siêu Cup, BTC giải đã có văn bản trao đổi với Ban tư vấn đạo đức về vấn đề này. Ngoài ra, chúng tôi đã báo cáo với VFF và đang làm việc rất khẩn trương với C45. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa thể đưa ra các kết luận bởi cơ quan công an đang trong quá trình điều tra. C45 cần những chứng cứ cụ thể để có thể vào cuộc”.

Cũng tại cuộc gặp gỡ báo chí này, BTC giải đã đưa ra những đánh giá, tổng kết sau 3 vòng đấu V-League 2013, 2 lượt trận tại giải hạng Nhất 2013 và thông báo một số kế hoạch sắp tới.

Theo ông Trần Duy Ly, dù giải đấu năm nay bị giảm về số lượng các đội tham dự (từ 28 xuống 20 đội), nhưng chất lượng chuyên môn của các trận đấu lại đang có những tiến bộ đáng kể. Cụ thể sau 3 vòng đấu V-League, 2 vòng hạng Nhất và Cup QG, lượng khán giả tới sân tăng đáng kể so với năm ngoái. Tại V-League 2013, số lượng trung bình là khoảng 8.790 người/trận, còn ở hạng Nhất là 3.500 người/trận. Trong khi đó sau 3 vòng ở V-League 2013 đã có tới 46 bàn thắng được ghi, trung bình 2,7 bàn/1 trận, còn hạng Nhất sau 2 vòng đang có 25 bàn thắng, trung bình 3,13 bàn/1 trận. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam.

Đánh giá cao về mặt chuyên môn, nhưng Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng nhìn nhận rất thẳng thắn về những “hạt sạn” còn tồn tại ở V-League 2013, như việc bạo lực sân cỏ, sự chưa chuyên nghiệp ở một vài cá nhân và đặc biệt là lực lượng trọng tài vẫn chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Có những trận trọng tài rút đến 10 thẻ vàng khiến trận đấu bị “nát”. Sắp tới BTC giải, các CLB phải lập lại kỷ cương của giải đấu, để thực hiện tốt những nhiệm vụ và phấn đấu đưa giải đấu ngày một chuyên nghiệp hơn”, ông Ly nhấn mạnh.

Đặc biệt về công tác trọng tài, ông Ly cho rằng xuất hiện nhiều tình trạng cầu thủ phản ứng với các quyết định của trọng tài. BTC giải sẽ phối hợp chặt với Ban trọng tài để làm tốt hơn khâu phân công trọng tài, xử lý các sự cố… Trả lời “chất vấn” báo chí về những vấn đề nổi cộm liên quan đến trọng tài sau 3 vòng đấu tại V-League và 2 lượt trận hạng Nhất, Phó Ban Trọng tài VFF ông Đoàn Phú Tấn, cho biết.

Số lượng thẻ phạt sau các lượt trận tăng khá cao số với thời điểm này của những mùa trước, (V-League sau 3 vòng 98 thẻ vàng, trung bình 5,76 thẻ/1 trận và 7 thẻ đỏ, trung bình 0,41 thẻ/ 1 trận. Hạng Nhất sau 2 lượt trận, 40 thẻ vàng, trung bình 5 thẻ/ 1 trận và thẻ đỏ là 2 thẻ, trung bình 0,25 thẻ/ 1 trận-PV), nhưng theo ông Tấn, việc số thẻ tăng cao những trận vừa qua, không phải vì các trận đấu bạo lực, mà các trọng tài xử lý nghiêm với những lỗi như câu giờ, giả vờ, cản trở đưa bóng vào cuộc, phản đối trọng tài. Thời gian tới, các trọng tài cần xử lý nghiêm hơn với những hành vi này.

Một vấn đề quan trọng nữa là việc tài trợ và bản quyền truyền hình các trận đấu, theo ông Phạm Phú Hòa, Phó Tổng giám đốc VPF, so với mùa giải trước VPF có 10 nhà bảo trợ, nhưng mùa giải 2013 tới nay VPF mới chỉ mời được 4 nhà bảo trợ. “Đây là con số chưa thực sự tốt, nhưng tới đây chúng tôi sẽ kêu gọi thêm được một số doanh nghiệp nữa góp mặt vào danh sách các nhà bảo trợ”, ông Hòa nói.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung